91 lượt xem

15 bệnh viện và phòng khám chữa thoát vị đĩa đệm tốt ở Hà Nội

Chụp cộng hưởng từ giúp chẩn đoán chính xác thoát vị đĩa đệm
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Dưới đây là danh sách các bệnh viện và phòng khám uy tín ở Hà Nội, bệnh nhân và người nhà nên tham khảo khi cần đi khám, điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Trong đó có các đơn vị khám và điều trị Nội khoa, Ngoại khoa (phẫu thuật) và y học cổ truyền.

Bệnh nhân nên xem xét lựa chọn và lên kế hoạch đi khám từ trước (nhất là bệnh nhân ở xa Hà Nội) để việc đi khám thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất.

A. Các đơn vị khám và điều trị Nội khoa

1. Khoa Nội thần kinh – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6278 4146
 • Website: http://benhvien108.vn/

Thu dung, điều trị các bệnh về chuyên ngành thần kinh cột sống như: đau cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống, tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, vữa xơ động mạch, loạn thần kinh chức năng, động kinh, Parkinson, viêm đa dây thần kinh, viêm não tuỷ, các bệnh thoái hoá hệ thần kinh, xơ cột bên teo cơ, nhược cơ, xơ não tuỷ rải rác…

2. Khoa Nội thần kinh (A4) – Bệnh viện Quân y 103

 • Địa chỉ : Số 261 Phùng Hưng – Hà Đông – Hà Nội
 • Website: http://www.benhvien103.vn/

Thư­ờng xuyên thu dung điều trị bệnh nhân ở khoa Thần kinh cột sống. Có nhiều thành tích trong điều trị cấp cứu các bệnh nhân nặng: đau đầu và động kinh, thoát vị đĩa đệm cột sống, viêm tủy, viêm da dây thần kinh…

Một số kỹ thuật mới tại khoa Thần kinh trong khám và điều trị thoát vị đĩa đệm như:

 • Giảm áp đĩa đệm qua da bằng Laser

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng giảm áp lực của đĩa đệm bằng laser xuyên qua da đơn giản, ít đau đớn, không cần gây mê, người bệnh tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đặc biệt là không phải nằm viện.

 • Sinh thiết xương cột sống qua da trong chuẩn đoán bệnh lý cột sống

Việc chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh cột sống chủ yếu dựa vào lâm sàng kết hợp với các phương pháp chẩn đoán hình ảnh như: XQ thường, MRI, CT Scanner, xạ hình xương… Tuy nhiên các phương pháp trên chưa có ý nghĩa chẩn đoán xác định và hơn nữa nếu nghi ngờ ung thư cột sống thì không cho biết được ung thư loại tế bào nào để có hướng điều trị thích hợp. Sinh thiết xương cột sống sẽ đáp ứng được các hạn chế đã nêu trên.

3.  Khoa Cơ Xương Khớp – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Tầng 2 Nhà P – Bệnh viện Bạch Mai – Số 78 Giải Phóng – Quận Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3329 0484

Khoa quy tụ những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, luôn tận tậm với người bệnh. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao, Khoa không ngừng cập nhật những phương pháp điều trị bệnh bằng kỹ thuật mới như:

 • Điều trị thoái hóa khớp và phần mềm quanh khớp bằng phương pháp sử dụng huyết tương giầu tiểu cầu.
 • Điều trị thoái hóa khớp bằng kỹ thuật ghép tế bào gốc mô mỡ tự thân (phối hợp trung tâm gen trị liệu).
 • Ứng dụng liệu pháp sinh học trong điều trị các bệnh tự miễn.
 • Nội soi khớp, gửi chuẩn đoán và điều trị 1 số bệnh lý khớp gối.

4. Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2

 • Địa chỉ: Số 52 – Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 là đơn vị y tế ngoài công lập được đầu tư cơ sở hạ tầng, đội ngũ y bác sĩ và trang thiết bị chẩn đoán, điều trị công nghệ cao.

Với hệ thống phòng mổ, thiết bị chẩn đoán nhất là Máy cộng hưởng từ 1.5Tesla của Hãng GE – Mỹ, một chủng loại thiết bị rất quan trọng cho chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về Cột sống.

Bác sĩ trực tiếp khám và điều trị cho bệnh nhân là Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thọ Lộ, Nguyên Chuyên viên đầu nghành Phẫu thuật thần kinh quân đội. Bệnh viện Bảo Sơn 2 thực hiện khám, điều trị, phẫu thuật các bệnh lý Cột sống, thoát vị đĩa đệm, Điều trị các bệnh viêm, thoái hóa cột sống và xương khớp đạt hiệu quả cao.

(Ảnh minh họa: ACC)

5. Phòng khám Đa khoa Vietlife

 • Địa chỉ: Số 14 Trần Bình Trọng – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Phòng khám Đa khoa Vietlife tập trung đầu tư phát triển thế mạnh về các bệnh lý Cột sống và Xương khớp. Có thể nói, đây là một trong những cơ sở y tế ngoài công lập uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thăm khám và điều trị các bệnh về Cột sống.

Đội ngũ chuyên gia Thần kinh – Cột sống giỏi đến từ các bệnh viện hàng đầu như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện đại Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai như: Phó giáo sư Kiều Đình Hùng, Bác sĩ Nội trú Trần Quốc Khánh… Cùng với đó, hệ thống trang thiết bị hiện đại, cao cấp như Máy cộng hưởng từ 1.5Tesla hỗ trợ thăm khám và chẩn đoán chính xác các bệnh lý về Cột sống.

B. Các đơn vị uy tín về phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

6. Khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 21 tầng – Bệnh viện Bạch Mai – Số 78 Giải Phóng – Hà Nội

Khoa Chấn thương Chỉnh hình và Cột sống thuộc Bệnh viện Bạch mai có chức năng tổ chức thực hiện khám và điều trị tất cả các bệnh lý thuộc chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình và Cột sống; tham gia nghiên cứu khoa học, đào tạo và chỉ đạo tuyến của bệnh viện.

Ngoài đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Cột sống, hệ thống trang thiết bị đồng bộ hiện đại của Bệnh viện Bạch Mai đảm bảo hỗ trợ thăm khám và chẩn đoán hiệu quả cao.

7. Viện Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

 • Trụ sở:  Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Viện Chấn thương chỉnh hình tiến hành Khám, điều trị, phục hồi chức năng các bệnh lý về lĩnh vực chấn thương chỉnh hình và cột sống cho nhân dân các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là khu vực phía Bắc.

Là một đơn vị trực thuộc Bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Ngoại khoa hàng đầu Việt Nam, Viện chấn thương chỉnh hình kế thừa và phát triển những thế mạnh để trở thành đơn vị hàng đầu cả nước trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình và cột sống. Đội ngũ chuyên gia đào tạo bài bản trong và ngoài nước, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chấn thương và cột sống. Hệ thống trang thiết bị đồng bộ, hiện đại hàng đầu hỗ trợ cho thăm khám và điều trị hiệu quả.

8. Khoa Chấn thương chỉnh hình cột sống – Viện Chấn Thương – Chỉnh hình Bệnh viện 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6278 4136

Khoa Chấn thương chỉnh hình tiến hành cấp cứu, phẫu thuật, điều trị cho các đối tượng bệnh nhân gặp các chấn thương về cột sống và các bệnh lý cột sống. Mổ thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, Mổ giải chèn ép hẹp ống sống thắt lưng; Mổ bắt vít qua da điều trị trượt đốt sống; Mổ cong vẹo cột sống; Bơm xi măng sinh học qua da vào thân đốt sống điều trị xẹp thân đốt sống do loãng xương; Phẫu thuật nắn chỉnh biến dạng gù do viêm cột sống dính khớp; Phẫu thuật điều trị trượt đốt sống do hở eo; Phẫu thuật vẹo cột sống tự phát…

Điều trị các bệnh lý cong vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, trượt đốt sống, lao đốt sống, chấn thương cột sống, xẹp các đốt sống do chấn thương. Điều trị phẫu thuật các khối u nguyên phát và thứ phát của cột sống.

9. Khoa Ngoại – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Khoa Ngoại – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiến hành các kỹ thuật ngoại khoa và điều trị cho các đối tượng bệnh nhân gặp các vấn đề về cột sống. Cố định cột sống động liên gai sau điều trị thoát vị đĩa đệm có mất vững cột sống; Mổ nội soi thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng; Tạo hình thân đốt sống qua da bằng bơm xi măng; Phẫu thuật điều trị trượt đốt sống cổ, thắt lưng; Phẫu thuật vẹo cột sống thắt lưng, hẹp ống sống thắt lưng; Phẫu thuật chèn ép tủy cổ, mất vững cột sống cổ cao.

Khoa áp dụng phương pháp mổ nội soi các bệnh các bệnh lý cột sống cũng như phối hợp và hỗ trợ các khoa phòng trong Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để điều trị cho bệnh nhân cột sống đạt hiệu quả cao. Phối hợp với Khoa khoa phục hồi chức năng để hỗ trợ bệnh nhân hồi phục và thể tự chăm sóc phòng ngừa những biến chứng sau quá trình điều trị tại Bệnh viện.

C. Các đơn vị Vật lý trị liệu, Châm cứu, y học cổ truyền uy tín ở Hà Nội

10. Trung tâm Nghiên cứu và điều trị bệnh lý cột sống – Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương

 • Địa chỉ: Số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm – Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3826 3616

Với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, Trung tâm nghiên cứu và điều trị bệnh lý cột sống – Bệnh viện y học cổ truyền Trung ương, đã tiếp nhận và điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý về cột sống bằng phương pháp châm cứu, bấm huyệt…

11. Đơn vị Tư vấn, điều trị và kiểm soát đau cột sống – Bệnh viện Châm cứu Trung ương

 • Địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại:  024 3562 7241

Chữa bệnh bằng châm cứu và các phương pháp điều trị không dùng thuốc khác, cũng như tiếp nhận mọi trường hợp người bệnh muốn được khám chữa bệnh nội, ngoại khoa bằng châm cứu, và các phương pháp điều trị không dùng thuốc khác như: Bấm huyệt, xoa bóp, dưỡng sinh, khí công, cấy chỉ… Giải quyết các bệnh thuộc về châm cứu bằng các phương tiện hiện có.

12. Khoa Phục Hồi Chức Năng – Bệnh viện Quốc tế Vinmec

 • Địa chỉ: Tầng 3, số 458 Minh Khai, Khu đô thị Times City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Khoa Phục hồi chức năng với chức năng chính là Khám và điều trị Vật lý kết hợp tập luyện phục hồi chức năng cho tất cả các đối tượng bệnh nhân của các khoa khác trong bệnh viện, bệnh nhân từ các nơi khác gửi đến và bệnh nhân tự đến.

Khoa Phục hồi chức năng cung cấp các Dịch vụ chính sau:

 • Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, viêm khớp
 • Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng đau lưng, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thắt lưng

13. Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Tầng 2 – Khu nhà A6, A8 – Số 78 Giải Phóng – Quận Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 3731 – 024 3869 6712

Các kĩ thuật điều trị cơ bản: Điện châm điều trị, Sóng xung kích điều trị, Kéo giãn cột sống cổ và cột sống thắt lưng bằng máy, xoa bóp – bấm huyệt điều trị giúp bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm hay các bệnh về cột sống nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau.

14. Trung tâm phục hồi chức năng – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Khu nhà tròn Số 78 Giải Phóng – Quận Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3629 0737

Trung tâm là cơ sở Phục hồi chức năng duy nhất của Việt Nam hiện nay hoạt động chuyên môn theo nhóm kỹ thuật Phục hồi “Rehabilitation team” với đầy đủ các thành viên, đó là: Bác sĩ chuyên khoa Phục hồi chức năng, điều dưỡng Phục hồi chức năng, kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, kỹ thuật viên Hoạt động trị liệu, kỹ thuật viên Chỉnh hình-chân tay giả, kỹ thuật viên Âm ngữ trị liệu.

Tất cả bệnh nhân và người nhà đều được hướng dẫn các kỹ năng chăm sóc, tập luyện trong quá trình nằm viện tại Trung tâm và sau khi ra viện để phòng ngừa các thương tật thứ cấp và các biến chứng có thể xảy ra, giúp tạo thuận cho quá trình tái hòa nhập cộng đồng.

15. Phòng khám chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ (ACC)

 • Địa chỉ: Số 44 Nguyễn Du – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Phương pháp chữa bệnh về cột sống của phòng khám ACC là không dùng thuốc, không can thiệp phẫu thuật, giúp chữa lành tận gốc các bệnh lý liên quan đến thần kinh cột sống cũng như các chấn thương thể thao.

Phòng khám ACC còn tập trung đội ngũ các bác sĩ nước ngoài đến từ Mỹ, Canada, Pháp, NewZealand, Hàn Quốc và Nhật Bản giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, hết lòng vì sức khỏe bệnh nhân.

Nếu có bất cứ câu hỏi vui lòng liên hệ Phòng khám chuyên khoa Xương Khớp Ngọc Hà 176 Ngọc Hà – Ba Đình – Hà Nội hoặc gọi Hotline 024 .7308. 1080 – 0934.61.9796 

SÁNG Y ĐỨC – VỮNG CHUYÊN MÔN – VUÔNG TRÒN HẠNH PHÚC!

Hotline: 0934.61.9796