Ăn gì để trị thần kinh tọa?

Ngoài những cách trị thần kinh tọa bằng bài tập vật lý trị liệu, chế độ ăn uống cũng chính là 1 trong những cách trị thần kinh tọa hiệu quả. Vậy ăn gì để trị thần kinh tọa?

Những thực phẩm có tác dụng trị thần kinh tọa

Theo các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà cho biết, chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng trong quá trình trị bệnh thần kinh tọa. Chế độ ăn uống sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chữa bệnh.

Nếu chế độ ăn uống lành mạnh,  khoa học sẽ có tác dụng thúc đẩy, hỗ trợ cho quá trình trị bệnh được nhanh, hiệu quả hơn. Ngược lại, nếu chế độ ăn uống không lành mạnh sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng và khó điều trị hơn.

Vì vậy để hỗ trợ cho quá trình điều trị thần kinh tọa, người bệnh nên tăng cường ăn những thực phẩm sau đây:

Thực phẩm giàu vitamin B6

Vitamin B6 là thành phần rất quan trọng với cơ thể, nhất là với những người đang bị đau thần kinh tọa. Vitamin B6 có khả năng giảm đau thần kinh và giảm cảm giác tê ngứa.

Không chỉ vậy, vitamin B6 còn tham gia vào quá trình tăng sinh tế bào hồng cầu, sản xuất hormone dopamine, serotonin và protein trong cơ có tác dụng thư giãn hệ thần kinh trung ương. Từ đó, giúp giảm đau thần kinh lan rộng.

Vậy nên, người bệnh nên ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin B6 có trong cà chua, rau chân vịt, hạt óc chó, thịt gia cầm, bơ đậu phộng,…

Thực phẩm giàu vitamin B9

Những người đang bị đau thần kinh tọa thì đừng nên bỏ qua các thực phẩm giàu vitamin B9 như đậu hà lan, măng tây, quả bơ, củ cải, gan động vật….Vitamin B9 có tác dụng rất tốt để kích thích sản sinh tế bào máu và giảm đau thần kinh. Đồng thời có khả năng cải thiện tín hiệu dẫn truyền thần kinh, khắc phục tổn thương ở dây thần kinh, giảm đau nhức do dây thần kinh tọa gây ra.

Thực phẩm giàu vitamin B12

Vitamin B12 cũng là 1 trong các thành phần rất quan trọng với cơ thể, có tác dụng tăng cường chức năng thần kinh và tham gia vào quá trình sản xuất tế bào, giúp làm lành các tổn thương thần kinh.

Không chỉ vậy, vitamin B12 còn có khả năng giảm co cứng và tăng cường truyền dẫn tín hiệu thần kinh đến cơ bắp, giúp giảm đau và giảm viêm sưng hiệu quả.

Vitamin B12 có nhiều trong các thực phẩm như cá ngừ, tôm, trứng, cá hồi, thịt cừu…Vậy nên, những người bệnh đau thần kinh tọa hãy bổ sung thêm các thực phẩm đó vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C là vitamin rất quan trọng với sức khỏe, có tác dụng tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Bên cạnh đó, vitamin C còn có tác dụng rất tốt để giảm tổn thương ở dây thần kinh hoặc tham gia vào quá trình sửa chữa các thương tổn trong cơ thể.

Vậy nên, dù là người đau thần kinh tọa hay người bình thường nên ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin C như trái cây họ cam, kiwi, rau chân vịt,  bí đỏ…

Bên cạnh các thực phẩm nên ăn, những người đang bị thần kinh tọa cần phải tránh các thực ăn nhiều muối và hạn chế các thức ăn nhiều dầu mỡ. Vì thức ăn có chứa nhiều muối không cho xương và các cơ quan khác của cơ thể, còn các loại đồ ăn nhanh, thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ sẽ làm cho cơn đau thần kinh tọa tăng mạnh, diễn ra thường xuyên hơn.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên các bạn đã biết loại thực phẩm nào có tác dụng trị thần kinh tọa. Nếu các bạn cần được tư vấn cụ thể hơn về bệnh thần kinh tọa, hãy gọi ngay đến số điện thoại 024.7308. 1080 – 0934.61.9796 để bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà giải đáp miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *