Bạn có gặp rắc rối với các dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm không?

Thoát vị đĩa đệm là 1 trong số các bệnh xương khớp thường gặp nhất. Bệnh thường có biểu hiện là bị đau vùng cột sống như cột sống cổ, cột sống lưng, đau chân, đau tay…Vậy bạn có thường xuyên gặp rắc rối với các dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm đó không?

Các dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra rắc rối trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày

Đó là chia sẻ chung của rất nhiều người khi bị thoát vị đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng các đĩa đệm, bộ phận được coi là “lò xo” của cột sống có tác dụng giảm sóc, giảm áp lực lên cột sống, bị lệch ra khỏi vị trí bình thường khiến cho khối nhân nhầy bên trong bị thoát ra ngoài chèn ép lên dây thần kinh, dẫn đến các cơn đau nhức khác nhau và làm cho người bệnh khó chịu, gặp nhiều khó khăn trong vận động. Ban đầu, cơn đau chỉ diễn ra âm ỉ, nhẹ nhưng càng lâu dần, cơn đau sẽ càng tăng mạnh và dữ dội hơn. Nhất là khi người bệnh vận động đột ngột hay ngồi quá lâu, đứng 1 chỗ trong thời gian dài.

Không tập trung làm việc được

Không chỉ bị đau ở vùng thắt lưng hay vùng cổ, các cơn đau còn lan rộng ra các vùng xung quanh như dọc vùng mông, vùng đùi trước và đùi sau, chân tay….Từ đó sẽ làm giảm khả năng hoạt động của người bệnh. Người bệnh sẽ không thể ưỡn lưng hay cúi người xuống được, tay không cầm nắm đồ vật được, tư thế cũng bị thay đổi.

Và khi các dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm chuyển biến nặng, người bệnh sẽ mất kiểm soát cơ thể như mất tự chủ đại và tiểu tiện, bị rối loạn cảm giác, bị sốt, đau đầu, tê bì chân tay, cảm giác nóng lạnh thất thường…

Anh Minh Tuấn, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: “ Thực sự từ ngày bị thoát vị đĩa đệm, tôi rất khổ sở. Hàng ngày phải chịu nhiều đau đớn do bệnh gây ra, nhất là mỗi khi ngủ dậy, phần lưng của mình bị tê cứng không thể ngồi dậy được. Tôi phải nhờ vợ dìu thì mới ngồi được. Ngay đến cả việc đi vệ sinh, tôi cũng phải nhờ vợ. Điều đó làm tôi rất mệt mỏi. Chỉ sau 2 tháng bị bệnh, tôi đã bị sụt 3kg. Vì thế, tôi rất mong bây giờ có thể tìm được cơ sở chữa bệnh hiệu quả, chữa dứt điểm được căn bệnh này”.

Thoát vị đĩa đệm làm cho người bệnh vận động khó khăn

Cũng bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm như anh Minh Tuấn, chú Hải, 55 tuổi ở Hải Dương cũng đã gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Chú Hải chia sẻ với chúng tôi rằng: “ Chú làm nghề lái xe đã hơn 20 năm nay, vì thế việc bị bệnh thoát vị đĩa đệm là điều khó tránh khỏi. Các đồng nghiệp của chú bị bệnh này rất nhiều. Và cũng giống như họ, chú thường xuyên bị đau nhức vùng lưng. Mới đầu cũng chỉ bị đau nhẹ nhàng nhưng càng lâu dần, cơn đau càng mạnh hơn khiến cho chú không ngủ được. Từ lúc bị bệnh là chú cũng bị mất ngủ luôn. Vậy nên, chú thường xuyên thấy mệt nhọc và cáu gắt. Không chỉ bị đau ở lưng, chú còn bị đau ở vùng hông và chân nên việc đi lại rất khó. Để đi được bình thường, chú phải tốn rất nhiều sức hoặc phải nhờ đến sự giúp đỡ của con trai thì mới đi được. Nhưng rồi cũng may là chú đã được ông bạn giới thiệu đến phòng khám xương khớp Ngọc Hà ở Hà Nội để chữa bệnh. Sau 1 tuần chữa bệnh tại đó thì chú đã không còn đau nhức và có thể đi lại, vận động, làm việc như bình thường”.

Ngoài trường hợp của chú Hải hay anh Tuấn, còn rất nhiều người khác cũng rơi vào tình trạng tương tự khi có dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm. Vì vậy, chúng tôi hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho những người đang bị bệnh.

Nếu các bạn còn có thắc mắc về bệnh thoát vị đĩa đệm, hãy liên hệ đến số điện thoại 024.7308. 1080 – 0934.61.9796, bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà sẽ giải đáp trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *