“Bật mí” cách chữa đau lưng thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật

Cách chữa đau lưng thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật thường gây nhiều đau đớn và có biến chứng xảy ra sau điều trị. Vậy nên, nhiều người thường lo lắng về cách chữa bệnh này và mong muốn có thể tìm được cách chữa bệnh khác an toàn, hiệu quả hơn.

Các cách chữa đau lưng thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật

Theo các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà cho biết, nguyên nhân gây nên tình trạng đau lưng thoát vị đĩa đệm thường là do sự lão hóa, thoái hóa của cột sống. Lý do là tuổi càng cao, các chất nhờn trong khớp giữa đốt sống bị suy giảm hoặc bị mất đi, từ đó làm cho đĩa đệm bị khô và không còn mềm dẻo. Chính điều đó sẽ làm cho cột sống dễ bị tổn thương, bị rách hoặc bị rách vòng bao xơ dẫn đến khối nhân nhầy bên trong đĩa đệm tràn ra ngoài chèn ép lên các dây thần kinh, gây đau nhức và giảm khả năng vận động của người bệnh.

Tình trạng đau nhức có thể sẽ tăng mạnh nếu người bệnh vận động mạnh hoặc ngồi lâu 1 chỗ hay tự ý sử dụng các loại thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, việc thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…cũng sẽ khiến cho cơn đau vùng cột sống lưng trở nên dữ dội hơn.

Khi bị đau nhức vùng lưng thoát vị đĩa đệm như vậy, các bạn có thể tham khảo các cách chữa đau lưng thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật sau đây:

Cách chữa đau lưng thoát vị đĩa đệm bằng thuốc

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đầu tiên và cũng là cách chữa bệnh được sử dụng nhiều nhất là thuốc. Những loại thuốc thường có tác dụng  giảm đau rất nhanh nên người bệnh thường ưu tiên lựa chọn cách chữa bệnh này. Cũng vì có tác dụng  giảm đau nhanh chóng nên nhiều người bệnh đã lạm dụng cách chữa này mà không biết rằng có thể gây hại tới sức khỏe.

Khi sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ…trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của gan, thận, dạ dày. Vậy nên, người bệnh nên tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ và không nên tự ý sử dụng thuốc, tránh gây tác dụng phụ và làm cho tình trạng bệnh bị nặng hơn.

Cách chữa đau lưng thoát vị đĩa đệm bằng luyện tập Yoga

Việc thường xuyên luyện tập, cụ thể là luyện tập Yoga rất tốt cho những người bị đau lưng thoát vịd dĩa đệm. Luyện tập Yoga là vừa kết hợp vận động thể chất vừa kết hợp tập thở và thiền có tác dụng giảm đau lưng rất tốt.

Luyện tập bài kéo giãn lưng trong Yoga sẽ giúp giãn cơ và kéo giãn cột sống, hỗ trợ dịch chuyển đĩa đệm bị lồi ra trở về vị trí ban đầu. Để hiệu quả kéo giãn cột sống được tốt hơn, người bệnh có thể sử dụng thêm dụng cụ hỗ trợ như mặc áo nẹp cột sống. Áo nẹp sẽ giúp cố định tạm thời cột sống và hạn chế những tác động mạnh lên vùng cột sống, ngăn ngừa cột sống bị chấn thương nặng hơn.

Cách chữa đau lưng thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần

Hiện nay, sóng cao tần đang là cách chữa đau lưng thoát vị đĩa đệm được các chuyên gia và bác sĩ khuyến cáo nên dùng. Vì cách chữa này không gây tổn thương, không gây đau đớn, không phẫu thuật, nhất là có thời gian điều trị và phục hồi nhanh.

Điều trị thoát vị đĩa đệm lưng bằng sóng cao tần, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định đưa sóng cao trực tiếp vào bên trong cơ thể thông qua 1 đầu kim chuyên dụng. Từ đó, năng lượng của sóng cao tần sẽ tác động trực tiếp lên khu vực bị đau, vị trí của đĩa đệm bị lệch để giải làm khô khối nhân nhầy, giải phóng sự chèn ép cho các dây thần kinh và giảm đau nhanh, khôi phục chức năng cho cột sống lưng.

Với cách chữa đau lưng thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần, người bệnh sẽ không cần nằm lại viện, chỉ cần theo dõi trong thời gian ngắn là có thể về nhà sinh hoạt bình thường. Vậy nên, đây chính là phương pháp chữa bệnh mà những người đang bị đau lưng thoát vị đĩa đệm không nên bỏ qua.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp chữa bệnh sóng cao tần này, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 024.7308. 1080 – 0934.61.9796, bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *