Bệnh apxe hậu môn nên ăn gì?

Bệnh apxe hậu môn nên ăn gì?

Apxe hậu môn là bệnh thường gặp trong nhóm bệnh về hậu môn trực tràng. Bệnh khá phức tạp nếu không điều trị kịp thời có thể làm ổ bệnh lây lan nhanh, đồng thời phạm vi bị áp xe mở rộng ra. Nếu như người bệnh không ý thức được mối nguy hại của bệnh này, sẽ gây ra hậu quả nhiễm trùng rất nghiêm trong.

Bệnh apxe hậu môn nên ăn gì?

Ăn nhạt:

Sau tiểu phẫu bệnh apxe bệnh nhân cần ăn nhiều thực phẩm giàu protein, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và rau tươi. Tuyệt đối không ăn cay, thực phẩm gây nóng đặc biệt là ớt, rượu, hạn chế ăn thịt bò hải sản. Nên ăn nhạt đồng thời vệ sinh hậu môn sạch sẽ để vết thương có thể khỏi hoàn toàn.

Ăn thực phẩm giàu vitamin

Nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin như đậu xanh, củ cải, trái cây, dưa. Hạn chế ăn thực phẩm giàu chất béo vì có thể gây nóng trong.

Bệnh apxe hậu môn nên ăn gì?
Bệnh apxe hậu môn nên ăn gì?

Hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ

Bệnh áp xe hậu môn nên hạn chế ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ kể cả khi đã tiểu phẫu vì những thức ăn nhiều dầu mỡ dễ gây nóng trong.

Lưu ý: Bệnh apxe hậu môn nếu không được điều trị, kiêng khem cẩn thận có thể dẫn đến hậu họa như:

– Nếu không chữa trị kịp thời, apxe hậu môn có thể gây ra tình trạng nhiễm khuẩn cục bộ vị trí thấp lên vị trí cao.

– Việc chậm trễ và bỏ lỡ thời gian điều trị sẽ làm cho bệnh lan rộng và gây đau đớn nhiều hơn.

– Khi can thiệp không kịp thời và không đúng cách apxe sẽ hình thành các đường rò hậu môn, lúc này việc chữa trị sẽ trở nên phức tạp hơn.

– Ăn uống không hợp lý sẽ làm bệnh phát triển nhanh hơn, nặng hơn và khó điều trị hơn

Nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh hậu môn có thể liên hệ với chuyên gia của phòng khám đông y An Thái theo số điện thoại: 043.7379.064 – 043.734.0908  Di động: 096.227.2013 – 096.227.2013hoặc nhấn vào nút tư vấn để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Phòng khám đạt tiêu chuẩn (Sở ý tế cấp phép)

Lời khuyên của chuyên gia: Bệnh này sẽ khiến bạn chịu nhiều phiền toái, để lâu dần bệnh sẽ biến chứng “rợn người” như Teo cơ, liệt chi, bại liệt vĩnh viễn rất nguy hiểm. Vậy nên việc chữa bệnh sớm là rất cần thiết, hãy lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín, tin cậy để trị bệnh, đảm bảo hiệu quả hỗ trợ điều trị.

* Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 096.227.2013 hoặc Chat với bác sĩ chuyên khoa Địa chỉ: 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn