Bệnh bạch biến có chữa khỏi không?

Bệnh bạch biến là hiện tượng đốm trắng xuất hiện trên da, là sự mất màu tại một số vùng trên da. Ngoài ra thì hầu như không có các triệu chứng khác, nhưng với những đốm trắng xuất hiện ở mặt, hay tay thường sẽ gây cho bệnh nhân dễ bị xa lánh, kỳ thị. Tuy nhiên, hiện nay cũng đã có những loại kem nguy trang giúp bệnh nhân bớt lo lắng hơn. Việc điều trị bệnh bạch biến trong những năm gần đây đã có những cải thiện đáng kể, một số các trường hợp, các sắc tố có thể được phục hồi.

benh bach bien
Biểu hiện bệnh bạch biến

Bệnh bạch biến

Bạch biến là một bệnh ngoài da, với sự xuất hiện của các đốm trắng theo từng mảng lớn nhỏ khác nhau, có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Đó là do hiện tượng thiếu màu (pigment) trong vùng da bị ảnh hưởng. Bạch biến không làm bạn cảm thấy bị đau nhức hay ngứa ngáy khó chịu, nhưng lại làm mất đi tính tính thẩm trên cơ thể, và sự xuất hiện của bạch biến làm mọi người sợ hãi, kỳ thị. Đặc biệt với những người có làn da sẫm màu, khi đó các mảng trắng gây chú ý nhiều hơn.

Những vùng da hay bị ảnh hưởng của bạch biến

Bạch biến có thể xuất hiện ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể. Tuy nhiên, thông thường bệnh hay xuất hiện ở mặt, cổ và da đầu. Ngoài ra cũng hay xuất hiện ở núm vú và cơ quan sinh dục, hoặc những nơi có nếp gấp như nách…

Những vùng da đã từng bị thương trong quá khứ cũng có nguy cơ bị bạch biến cao. Đôi khi vùng da đầu cũng bị ảnh hưởng, khi đó tóc và da trở nên xám hoặc trắng xóa.

Hiện tượng bạch biến xuất hiện toàn thân gọi là bạch biến phổ quát, nhưng hiện tượng này rất hiếm gặp.

benh bach bien
Bạch biến ở người có da sẫm màu

Vùng da nhỏ màu trắng sữa thường phát triển đầu tiên. Sự tương phản giữa da bệnh bạch biến và da bình thường khác nhau. Với những người có làn da sẫm màu thì sự tương phản gây nhiều chú ý. Mức độ nghiêm trọng của bệnh bạch biến là khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Đôi khi chỉ là những mảng da nhỏ bị đốm trắng, nhưng cũng có những mảng da lớn với tốc độ phát triển lan rộng khá nhanh.

Lời khuyên cho người bị bệnh bạch biến

Người bị bạch biến tức làn da bị mất một số sắc tố, và cũng là nguyên nhân gây cho vùng da này trở nên yếu hơn các cùng da khác, bởi vậy cần phải tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Hạn chế bị tổn thương mới bởi nhiều khả năng là tổn thương mới này cũng bị bạch biến

Bệnh bạch biến có chữa khỏi không?

Hiện nay nguyên nhân gây bệnh bạch biến vẫn chưa rõ ràng, vì thế mà việc điều trị cũng gặp ít nhiều khó khăn.

Thông thường các bác sỹ áp dụng các phương pháp dùng các chế phẩm có tác dụng tăng cảm ứng với ánh sáng tại chỗ hoặc toàn thân, đồng thời chiếu tia cực tím sóng ngắn tại vùng da bị tổn thương..

Ngoài ra, với nền y học hiện đại, để chữa bạch biến còn có thể cấy tế bào sắc tố vào da. Phương pháp này đỏi hỏi kỹ thuật cao, đồng thời chi phí tốn kém nên chưa được phổ biến.

Phòng khám An Thái đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân bị bạch biến. Nếu bạn cần hỗ trợ gì thêm liên quan đến bệnh, hãy gọi cho các bác sĩ của chúng tôi theo hotline (miễn phí): 0243.7379.064 – 096.227.2013 hoặc chat trực tiếp qua khung chat online

PHÒNG KHÁM AN THÁI

58 – SƠN TÂY – BA ĐÌNH – HÀ NỘI

Bài viết liên quan

Cách chữa và thuốc chữa bệnh bạch biến

Bệnh bạch biến có lây không?

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 096.227.2013
Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

Phòng khám đạt tiêu chuẩn (Sở ý tế cấp phép)

Lời khuyên của chuyên gia: Bệnh này sẽ khiến bạn chịu nhiều phiền toái, để lâu dần bệnh sẽ biến chứng “rợn người” như Teo cơ, liệt chi, bại liệt vĩnh viễn rất nguy hiểm. Vậy nên việc chữa bệnh sớm là rất cần thiết, hãy lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín, tin cậy để trị bệnh, đảm bảo hiệu quả hỗ trợ điều trị.

* Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 096.227.2013 hoặc Chat với bác sĩ chuyên khoa Địa chỉ: 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn