Bệnh mụn rộp sinh dục do đâu mà có

Em 29 tuổi, đã có gia đình nhưng chưa có con. Dạo gần đây thân dương vật của em xuất hiện rất nhiều mụn nhỏ, để lâu mọng nước rồi tự vỡ gây đau rát khó chịu. Bác sĩ cho em hỏi, các biểu hiện trên có phải do em đang mắc bệnh gì đó không? Nếu có thì đó là bệnh gì và nguyên nhân gây bệnh đó?

Bạn thân mến, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám An Thái trả lời bạn như sau:

Theo như những triệu chứng bạn mô tả rất có thể bạn đang mắc phải bệnh lý hoặc viêm nhiễm đường sinh dục nào đó. Nhưng chỉ dựa trên miêu tả của bạn các bác sĩ chúng tôi không thể xác định chính xác bệnh lý hay viêm nhiễm bạn đang gặp phải là gì. Để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế các nguy hại về sau bạn nên nhanh chóng đến với phòng khám An Thái – 58 Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thăm khám từ đó xác định chính xác bệnh lý cũng như nguyên do gây bệnh cho bạn.

Mụn rộp sinh dục ở nam

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên ngành những với biểu hiện bạn miêu tả rất có thể bạn đang mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn, nếu có dùng chung vật dụng cá nhân chứa mầm bệnh, tiếp xúc mật thiết với mầm bệnh cũng có thể lây nhiễm. Vì vậy khi thăm khám bạn nên thăm khám cùng bạn tình để khống chế tái nhiễm cũng như hạn chế nguy cơ lây lan cho những người xung quanh.

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

– Mụn rộp sinh dục lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Sau khi tiếp xúc với mầm bệnh xoắn khuẩn HSV bắt đầu xâm nhập vào cơ thể qua niêm mạc da hoặc các vùng tổn thương của cơ thể. Sau khi xâm nhập HSV bắt đầu nhân đôi và sinh sản ở tế bào biểu bì và mô tế bào. Bất kể có triệu chứng hay không, HSV vẫn tấn công thần kinh cảm giác hoặc thần kinh tại vùng nhiễm bệnh, vào các tế bào thần kinh tại các hạch.

Nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục

– HSV (xoắn khuẩn gây mụn rộp sinh dục) còn lây nhiễm qua xử dụng chung các vật dụng cá nhân, vùng da niêm mạc bị thương tổn. HSV-1 thường nằm tại dây thần kinh V (dây thần kinh sinh ba) và các hạch trên cổ. Nên biểu hiện lâm sàng của mụn rộp sinh dục dạng này thường là các mụn rộp trên mặt.

– Ngoài ra nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục còn từ mẹ sang con. Nhưng trường hợp này thường biểu hiện sớm. Bạn 29 tuổi mới bắt đầu xuất hiện triệu chứng thì nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục này có thể được loại trừ.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám An Thái về mụn rộp sinh dục. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe. Nếu còn gì băn khoăn hãy gọi cho chúng tôi theo số 0243.7379.064 – 096.227.2013 hoặc click vào tab tư vấn để được các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc !

Phòng khám đạt tiêu chuẩn (Sở ý tế cấp phép)

Lời khuyên của chuyên gia: Bệnh này sẽ khiến bạn chịu nhiều phiền toái, để lâu dần bệnh sẽ biến chứng “rợn người” như Teo cơ, liệt chi, bại liệt vĩnh viễn rất nguy hiểm. Vậy nên việc chữa bệnh sớm là rất cần thiết, hãy lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín, tin cậy để trị bệnh, đảm bảo hiệu quả hỗ trợ điều trị.

* Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 096.227.2013 hoặc Chat với bác sĩ chuyên khoa Địa chỉ: 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn