Bệnh viêm xoang sau

Một số người bị bệnh Viêm xoang sau, thỉnh thoảng lại khạc ra những hạt nhỏ có mùi hôi, điều trị không khỏi. Những người này thường thắc mắc các triệu chứng viêm xoang đó là như thế nào và liệu có biến chứng gì không?

Xin được giải thích bệnh viêm xoang sau như sau:

Bệnh viêm xoang sau

Có hai nhóm xoang: xoang trước và xoang sau, cả hai loại xoang đều có thể bị viêm dễ dàng, nhưng viêm xoang trước tương đối dễ trị hơn viêm xoang sau. Khi xoang sau đã bị viêm, bệnh nhân viêm xoang thường bị nhức đầu, đặc biệt là nhức ở vùng gáy kèm theo sổ mũi, nghẹt mũi. Mủ, nhớt ở xoang sau thường đổ ở vùng sau của mũi, bệnh nhân thấy vướng, cảm giác nghẹt ở phía sau. Nhiều khi nước mũi đổ từ trên xuống và ra phía sau, gây viêm họng, viêm thanh quản, phế quản phế viêm, viêm đường tiêu hóa… Cơ quan mà mủ từ trên đổ xuống gặp trước nhất là amiđan và gây viêm.

Viêm amiđan là biến chứng thông thường của bệnh viêm xoang sau. Bệnh nhân có cảm giác vướng họng, đau vùng họng. Amiđan bị viêm sẽ tụ mủ, mủ sẽ đóng ở các hốc amiđan và đọng lại. Sau đó các mủ đọng này rớt ra, bệnh nhân khạc ra những hột như hột tấm có mùi hôi thối.
Muốn điều trị biến chứng viêm amiđan này, trước nhất phải điều trị viêm xoang sau. Sau khi giải quyết viêm xoang sau nên cắt amiđan. Mọi phương pháp trị liệu, người bệnh nên tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ .

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về bệnh viêm xoang của bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đông y An Thái .

Phòng khám không ngừng áp dụng đông y cũng như các phương pháp y khoa hiện đại vào khám và điều trị bệnh mang lại sức khỏe và niềm vui cho bệnh nhân.

Nếu bạn cần được tư vấn cụ thể bạn có thể gọi điện trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi  qua đường dây nóng: 0243.737.9064 – 096.227.2013.

PHÒNG KHÁM AN THÁI

ĐỊA CHỈ : 58 SƠN TÂY- BA ĐÌNH – HÀ NỘI

 

Phòng khám đạt tiêu chuẩn (Sở ý tế cấp phép)

Lời khuyên của chuyên gia: Bệnh này sẽ khiến bạn chịu nhiều phiền toái, để lâu dần bệnh sẽ biến chứng “rợn người” như Teo cơ, liệt chi, bại liệt vĩnh viễn rất nguy hiểm. Vậy nên việc chữa bệnh sớm là rất cần thiết, hãy lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín, tin cậy để trị bệnh, đảm bảo hiệu quả hỗ trợ điều trị.

* Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 096.227.2013 hoặc Chat với bác sĩ chuyên khoa Địa chỉ: 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn