Biết được nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm sẽ điều trị bệnh hiệu quả hơn

Theo bác sĩ chuyên khoa xương khớp của phòng khám Ngọc Hà cho biết, việc biết được nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm là gì sẽ rút ngắn được thời gian điều trị và nâng cao hiệu quả điều trị. Bởi mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Vậy nên, việc cần làm là phải xác định được nguyên nhân gây bệnh do đâu, từ đó đưa ra phương pháp điều trị bệnh tốt nhất.

Mỗi nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm sẽ có cách điều trị khác nhau

Thoát vị đĩa đệm là bệnh phổ biến về xương khớp. Bệnh không chỉ gặp ở những người cao tuổi mà có thể gặp ở bất kỳ ai. Thậm chí, bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, rất nhiều trẻ tuổi đang bị bệnh.

Tập luyện sai cách là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

Lý do, những người trẻ tuổi có nhiều thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày hay trong công việc. Ví dụ, ngồi quá lâu 1 chỗ, lười vận động,…khiến cho vùng cột sống phải chịu nhiều áp lực, dễ bị chấn thương.

Dưới đây là những nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm phổ biến nhất, các bạn hãy tham khảo:

-Tuổi tác: Tuổi cao là 1 trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm và nhiều bệnh lý về xương khớp khác như thoái hóa cột sống, viêm khớp, đau thần kinh tọa,…Bởi tuổi càng cao thì quá trình hấp thụ canxi của cơ thể ngày càng suy giảm. Trong đó, xương khớp là bộ phận được nuôi dưỡng, phát triển từ canxi. Ngoài ra, khi tuổi càng cao thì xương khớp sẽ bị mất nước, khô dần nên rất dễ bị chấn thương.

-Thừa cân, béo phì: Đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý như tiểu đường, huyết áp cao, bệnh về xương khớp, nhất là thoát vị đĩa đệm. Giải thích về nguyên nhân này, bác sĩ xương khớp của phòng khám Ngọc Hà cho biết, cột sống là phần nâng đỡ cơ thể. Vì vậy, nếu cơ thể có trọng lượng lớn sẽ tạo ra nhiều áp lực cho cột sống, làm cho cột sống ngày càng suy yếu và dễ bị thoát vị.

– Ăn uống không lành mạnh: Chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng với sức khỏe. Nếu chế độ ăn uống không lành mạnh sẽ khiến cho cơ thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, từ đó làm ảnh hưởng đến nhiều bộ phận như xương khớp, gan, não,…Cụ thể, nếu các bạn thường xuyên ăn thức ăn nhanh, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ làm cho cơ thể bị tăng cân nhanh, dễ bị thoát vị đĩa đệm.

– Tập gym sai cách: Tập luyện gym với những tư thế không đúng hoặc tập quá sức cũng sẽ là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm.

Trên đây là những nguyên nhân chính gây thóa vị đĩa đệm. Theo các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà cho biết, khi xác định được những nguyên nhân gây bệnh đó, quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ rút ngắn được thời gian và nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

Ăn uống không lành mạnh là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

Bởi mỗi nguyên nhân chữa bệnh sẽ có phương pháp chữa bệnh khác nhau. Chẳng hạn, nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm là do tuổi tác, để chữa bệnh, người bệnh cần phải tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu canxi, vitamin D, kết hợp luyện tập các bài tập thể dục phù hợp. Đồng thời, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật nếu tình trạng bệnh nặng.

Vì vậy, khi phát hiện các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm, các bạn nên đi khám sớm để bác sĩ thăm khám trực tiếp và xác định chính xác nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm là gì, từ đó đưa ra phác đồ điều trị bệnh tốt nhất. Và nếu các bạn cần được tư vấn chi tiết về bệnh thoát vị đĩa đệm, xin vui lòng liên hệ đến hotline 024.7308. 1080 – 0934.61.9796 để bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà giải đáp miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *