Bước tiến mới trong điều trị đau thần kinh tọa

Bước tiến mới trong điều trị đau thần kinh tọa

Thần kinh ngồi( thần kinh hông) hay theo cách gọi dân gian là thần kinh tọa là dây thần kinh lớn nhất cơ thể . Là tập hợp của các rễ thần kinh thắt lưng, xuất phát từ chậu hông chạy phía sau, qua mông , đùi và tách làm đôi ở kheo chân và đi xuống cẳng chân. Thần kinh tọa chi phối gần như hoàn toàn khả năng vận động và cảm giác ở vùng đùi, cẳng và bàn chân.

Do đó đau thần kinh tọa ảnh hưởng không nhỏ tới khả nặng sinh hoạt và làm việc của người bệnh

Nguyên nhân đau thần kinh tọa:

-Đau dây thần kinh tọa không nhất thiết cứ phải gặp ở người lớn tuổi mà ngay cả những người trẻ tuổi hay phải làm những việc nặng gây thoái hóa đĩa đệm đều có thể gây nên hội chứng đau thắt lưng kèm đau dây thần kinh tọa.

-Nguyên nhân gây đau dây thần kinh tọa cũng có rất nhiều nhưng hay gặp là do thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống nguyên phát hay thứ phát do hậu quả của hư đĩa đệm, gây chèn ép rễ thần kinh liên quan, hẹp lỗ gian đốt sống, viêm ngoài màng cứng…

Biểu hiện của đau thần kinh tọa:

– Đau giữa cột sống hay lệch một bên, đau tăng lên khi bị rung người (đi xe qua ổ gà, vấp vào đá…).

– Cảm giác đau lan từ lưng xuống, lệch sang một bên mông, xuống đùi, khoeo, gót chân hoặc thấy đau ngược lại, từ gót chân lên.

– Nhói lưng khi ho, khi hắt xì hơi, khi cười.

– Cột sống cứng, bị đau khi nghiêng người, chỉ cần chuyển dịch một chút cũng đau.

– Có thể thấy teo cơ bên chân đau nếu tình trạng đau kéo dài.

– Làm động tác cúi người xuống không được vì đau.

– Tùy theo tổn thương, bệnh nhân có thể không nhấc được gót hay mũi chân, dần dần xuất hiện teo cơ đùi, mông, cẳng chân bên đau.

– Khi bệnh nặng, chân tê bị mất cảm giác, phản xạ đại tiểu tiện có thể mất.

thumb00_040853666276934

Điều trị đau thần kinh tọa:

+ Điều trị  bằng đông y: thuốc đông y kết hợp châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt.

+ Điều trị vật lý trị liệu kết hợp phục hồi chức năng

Trước đây áp dụng 2 phương pháp điều trị trên là chủ yếu. Nhưng nhược điểm của 2 phương pháp trên là chỉ điều trị ngắt cơn đau hay giảm đau, bệnh vẫn có thể tái phát chứ chưa điều trị được nguyên nhân gây đau

Nhưng hiện nay, điều trị  đau  thần kinh tọa thật dễ dàng và hiệu quả với  phương pháp” châm dao siêu vi”, một bước tiến mới của Đông Y .

“châm dao siêu vi” với nguyên tắc: điều trị  tận gốc nguyên nhân và nguồn gốc gây đau, từ đó điều trị triệt để và không tái phát. Châm dao siêu vi trực tiếp bóc tách các mô cơ, tổ chức mềm bị dính kết (hậu quả  chủ yếu của tình trạng thoát vị đĩa đệm). Khi xảy ra viêm, thoái hóa, các mô cơ và tổ chức mềm xung quanh bị tổn thương tạo thành sự dính kết, sẹo mô cơ, khi vận động sẽ gây co giật và đau. Mục đích của phương pháp này là bóc tách các mô cơ, tổ chức mềm bị dính kết, giải phóng cho các dây thần kinh, dây chằng, huyết quản, làm giảm dần các triệu chứng trong thời gian ngắn và triệt để. Hiện phương pháp trên đang được áp dụng  trong điều trị tại phòng khám  Chuyên Khoa sâu Xương Khớp, được rất nhiều bệnh nhân yêu mến và tín nhiệm.

Nếu có bất cứ câu hỏi vui lòng liên hệ Phòng khám chuyên khoa Xương Khớp Ngọc Hà 176 Ngọc Hà – Ba Đình – Hà Nội hoặc gọi Hotline 024.668.68528 – 0934.61.9796 

SÁNG Y ĐỨC – VỮNG CHUYÊN MÔN – VUÔNG TRÒN HẠNH PHÚC!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *