Các bài thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm

Hiện nay,  tỷ lệ số lượng người bị bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng gia tăng. Trong đó, có nhiều người bệnh không muốn chữa bệnh bằng thuốc Tây y mà lựa chọn cách điều trị bằng các bài thuốc đông y. Và dưới đây chính là 1 số bài thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Bài thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm

Theo đông y, thoát vị đĩa đệm là chứng yêu thông, kinh lạc tắc nghẽn, tuần hoàn khí huyết kém dẫn đến đau nhức ở vùng cột sống thắt lưng hoặc cột sống cổ và làm chèn  ép lên các dây thần kinh, gây tê bì chân tay, hạn chế vận động.

Thoát vị đĩa đệm tập trung chủ yếu ở những người trong độ tuổi từ 22 -55 tuổi. Nguyên nhân gây nên bệnh thường là do thấp nhiệp, phong, hàn xâm nhập hoặc là do chấn thương khi lao động, di chuyển giao thông.

Để chữa thoát vị đĩa đệm, người bệnh thường sử dụng 1 trong số các bài thuốc đông y sau đây:

Bài thuốc 1

Nguyên nhân bị thoát vị đĩa đệm là do đĩa đệm thường xuyên phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng cơ thể hoặc từ những tác động từ bên ngoài. Vì vậy, để chữa bệnh cần phải sử dụng bài thuốc để cải thiện can thận, đồng thời cung cấp dưỡng chất để nuôi sụn khớp được khỏe, chống áp lực.

Thoát vị đĩa đệm còn thường xuyên gây ra các cơn đau dữ dội làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, bài thuốc cũng phải có tác dụng giảm đau hiệu quả.

Chuẩn bị dược liệu: Phòng phong, địa hoàng, ý dĩ nhân, hoàng bá, rễ cỏ xước, tần giao, quế chi, uy linh liên,

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu thuốc đã chuẩn bị vào ấm sắc trong thời gian  30 phút và uống hàng ngày liên tục trong thời gian 1 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ ràng.

Bài thuốc trên có tính cay ấm có tác dụng lưu thông khí huyết và bào mòn khối thoát vị, phục hồi chức năng cột sống. Vậy nên, chỉ sau 1 tháng uống thuốc, người bệnh sẽ thấy cơn đau thoát vị đĩa đệm giảm dần và vận động được bình thường.

Bài thuốc 2

Phần lớn người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, có cơn đau xuất hiện tập trung ở vùng lưng. Vì vậy, cần phải có bài thuốc đẩy lùi cơn đau và bồi bổ khí huyết cho cơ thể giúp tránh nhiều bệnh lý khác.

Chuẩn bị dược liệu: rễ ngưu tất, ý dĩ, lá lốt, đỗ trọng.

Cách thực hiện: Rửa sạch tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên rồi cho vào ấm đem sắc cùng 4 bát nước trong thời gian khoảng 20 phút. Sau đó chia nước thuốc uống thành 3 lần/ngày và uống liên tục trong thời gian 1 tháng để thấy rõ  sự cải thiện rõ ràng của tình trạng bệnh.

Trên đây là 2 bài thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm phổ biến. Nếu các bạn đã uống thuốc nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện, hãy đến trực tiếp phòng khám xương khớp Ngọc Hà để được thăm khám và chữa bệnh bằng phương pháp hiện tại hơn như phương pháp sóng cao tần.

Với phương pháp sóng cao tần, người bệnh sẽ được chữa dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm mà không phải chịu đau đớn hay kiêng khem gì. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.7308. 1080 – 0934.61.9796 để được tư vấn cụ thể hơn về các bài thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm và phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *