Các loại thuốc trị đau thần kinh tọa phổ biến

Bệnh đau thần kinh tọa đang là 1 trong những nỗi “ám ảnh” với nhiều người. Vì bệnh thường xuyên gây ra những cơn đau nhức dữ dội làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy nên, ai cũng muốn biết các loại thuốc trị đau thần kinh tọa là gì. Với hy vọng có thể tìm được loại thuốc trị bệnh hiệu quả và giảm đau nhanh chóng.

Thuốc trị đau thần kinh tọa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị thần kinh tọa bao gồm thuốc Tây, thuốc nam và thuốc đông y. Những loại thuốc này thường được quảng cáo với tác dụng giảm đau nhanh, chữa dứt điểm bệnh nhưng thực tế không phải như vậy.

Thuốc trị thần kinh tọa là gì?

Có những loại thuốc chỉ có tác dụng giảm đau thần kinh tọa tạm thời, hoặc có những loại thuốc chỉ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể chứ không có tác dụng chữa bệnh thần kinh tọa như lời quảng cáo. Ngoài ra, những loại thuốc được bán tràn lan trên thị thường đó có thể là thuốc giả, kém chất lượng có thể sẽ gây ra những hệ lụy khó lường.Vậy nên, để an toàn, người bệnh chỉ nên sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ và mua thuốc tại các địa chỉ uy tín.

Chia sẻ về các loại thuốc trị đau thần kinh tọa, các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà cho biết, những người bị đau thần kinh tọa thường được chỉ định 1 số loại thuốc sau đây:

Thuốc giảm đau Paracetamol

Trong đơn thuốc chữa đau thần kinh tọa chắc chắn không thể thiếu thuốc giảm đau Paracetamol, là loại thuốc giảm đau được dùng phổ biến trong y khoa. Thuốc giảm đau Paracetamol có tác dụng làm ức chế Cyclooxygenase và giảm nồng độ Prostaglandin ở hệ thần kinh trung ương, giúp giảm đau nhanh chóng.

Không được tự ý sử dụng thuốc trị thần kinh tọa

Liều lượng sử dụng thuốc Paracetamol như thế nào hay có phải sử dụng kèm theo các thuốc không là tùy thuộc vào tình trạng bệnh và chỉ định của bác sĩ. Loại thuốc giảm đau Paracetamol này không được sử dụng trong trường hợp người bệnh mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc và mắc phải các loại bệnh lý về tim, gan, phổi và thiếu máu.

Thuốc giãn cơ

1 loại thuốc trị đau thần kinh tọa không thể thiếu là thuốc giãn cơ. Thuốc giãn cơ có tác dụng các triệu chứng co thắt. Và loại thuốc giãn cơ hay được sử dụng nhất là Tolperisone và Eperisone. Trong đó, Tolperisone có khả năng tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương và mang lại hiệu quả điều trị nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc này, người bệnh cần phải tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ vì thuốc có thể gây ra 1 số tác dụng phụ như tụt huyết áp, nôn mửa, nhức đầu hoặc gây ra chướng bụng.

Còn Eperisone là thuốc có tác dụng làm thư giãn cơ vân, cơ trơn mạch máu, giảm tình trạng loạn cơ và giảm phản xạ đau. Loại thuốc giãn cơ này cũng có thể gây ra tác dụng ph tê tứ chi, phát ban, rối loạn chức năng của thận và gan,…Vì vậy, người bệnh không được ý sử dụng thuốc khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ.

Thuốc chống viêm không chứa Steroid

Thuốc chống viêm thuộ nhóm không chứa Steroid có tác dụng giảm đau và viêm hiệu quả. Tuy nhiên, khi sử dụng người bệnh cần phải đặc biệt lưu ý, chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ dẫn của bác sĩ. Bởi thuốc có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày, thận, gan hoặc tim.

Thuốc bổ dây thần kinh tọa

Để hiệu quả chữa thần kinh tọa được hiệu quả, bác sĩ thường kê thêm thuốc bổ dây thần kinh tọa. Loại thuốc đó thường là nhóm vitamin B (B1, B6, B12…), đặc biệt quan trọng là vitamin B1. Loại nhóm vitamin này có tác dụng chuyển hóa tế bào thần kinh nhằm duy trì chức năng thần kinh.

Để được tư vấn cụ thể các loại thuốc trị thần kinh tọa, các bạn hãy gọi đến số điện thoại 024.7308. 1080 – 0934.61.9796 , bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà sẽ tư vấn trực tiếp và miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *