Các triệu chứng rò hậu môn

Triệu chứng rò hậu môn

Rò hậu môn là do nhiễm khuẩn cạnh lỗ hậu môn nặng sẽ hóa mủ rồi vỡ vào trong lòng ống hậu môn lâu ngày hình thành các lỗ rò. Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của bệnh nhân.

Triệu chứng rò hậu môn thường gặp:

– Vùng quanh hậu môn, lỗ hậu môn chảy mủ hoặc dịch vàng hôi, thỉnh thoảng thấy ngứa hay xì hơi qua lỗ rò

– Ấn vùng hậu môn, quanh hậu môn thấy cứng chắc, đau, sờ được khối căng ở rìa hậu môn.

– Người bị rò hậu môn có một mụn mủ nổi lên cạnh hậu môn, trên mặt mụn mủ có một mài, nặn mụn đó thấy có mủ chảy ra. Do mụn mủ chảy mủ từng đợt và lượng mủ không nhiều nên bệnh nhân thường coi nhẹ chỉ đến khi mụn chảy mủ nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày bệnh nhân mới chịu đi khám bệnh.

Triệu chứng rò hậu môn
Triệu chứng rò hậu môn

Biểu hiện của từng loại rò hậu môn:

+ Rò hoàn toàn: lỗ trong và ngoài thông với nhau.

+ Rò không hoàn toàn: đường rò chỉ có 1 lỗ hay còn gọi là rò chột.

+ Rò phức tạp: đường rò ngoằn ngoèo nhiều ngóc ngách, nhiều lỗ thông ra ngoài da còn gọi là rò móng ngựa.

+ Đường rò đơn giản: đường rò thẳng ít ngóc ngách.

+ Rò trong cơ thắt : là loại rò nông là hậu quả của apxe dưới da cạnh hậu môn, loại này điều trị thường cho kết quả tốt, ít tái phát.

+ Rò qua cơ thắt: đường rò đi qua cơ thắt và là hậu quả của apxe vùng hố ngồi trực tràng.

+ Rò ngoài cơ thắt: là hậu quả của apxe vùng chậu hông trực tràng.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám đông y An thái về bệnh hậu môn. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể  tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Hay bạn có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để chúng tôi tư vấn cho cụ thể hơn. Hoặc bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng:  043.7379.064 – 043.734.0908 hoặc  0962 272 013

Phòng khám đạt tiêu chuẩn (Sở ý tế cấp phép)

Lời khuyên của chuyên gia: Bệnh này sẽ khiến bạn chịu nhiều phiền toái, để lâu dần bệnh sẽ biến chứng “rợn người” như Teo cơ, liệt chi, bại liệt vĩnh viễn rất nguy hiểm. Vậy nên việc chữa bệnh sớm là rất cần thiết, hãy lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín, tin cậy để trị bệnh, đảm bảo hiệu quả hỗ trợ điều trị.

* Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 096.227.2013 hoặc Chat với bác sĩ chuyên khoa Địa chỉ: 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn