Cách chữa bệnh đau dây thần kinh tọa dứt điểm

Cách chữa bệnh đau dây thần kinh tọa nào an toàn và hiệu quả luôn là vấn đề được quan tâm hiện nay. Vì có nhiều người bị bệnh nhưng không biết chữa bằng cách nào. Vậy nên, người bệnh luôn mong muốn tìm được cách chữa bệnh tốt nhất.

Cách chữa đau thần kinh tọa bằng thuốc

Theo các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà cho biết, cách chữa bệnh đau dây thần kinh tọa như thế nào là còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh. Bởi mỗi tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh sẽ có những cách chữa bệnh khác nhau.

Đó cũng là lý do vì sao người bệnh cần phải đi thăm khám khi có triệu chứng bệnh để bác sĩ kiểm tra trực tiếp và chỉ định cách điều trị bệnh phù hợp, tránh việc tự ý điều trị sẽ khiến cho tình trạng bệnh diễn biến nhanh và nguy hiểm hơn.

Với những người bệnh có mức độ nhẹ, được phát hiện và điều trị sớm, người bệnh có thể điều trị bằng thuốc theo kê đơn của bác sĩ. Những thuốc được sử dụng để điều trị đau thần kinh tọa là thuốc giảm đau thuộc nhóm Acetaminophen và thuốc thuốc giảm đau kháng viêm không chứa steroid  như Aspirin, Ibuprofen, Naproxen…Những loại thuốc này có tác dụng giảm đau tức thì. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc, người bệnh cần phải tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Vì nếu sử dụng thuốc không đúng liều lượng, không đúng cách hay lạm dụng trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe như làm xuất huyết dạ dày, tăng nguy cơ chảy máu, suy giảm chức năng của gan thận…

Ngoài điều trị bệnh bằng thuốc, người bệnh nên kết hợp chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt hợp lý để tăng hiệu quả điều trị. Cụ thể nên tăng cường các thực phẩm giàu protein, canxi, vitamin D và hạn chế các thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng…

Cách chữa đau thần kinh tọa bằng sóng cao tần

Với cách bệnh chữa đau thần kinh tọa bằng thuốc hay bằng chế độ ăn uống, luyện tập…chỉ có tác dụng với những người bệnh có mức độ nhẹ. Đối với những tình trạng bệnh nặng hơn, người bệnh cần phải điều trị bằng phương pháp hiện đại khác. Trong đó phải kể đến phương pháp sóng cao tần, phương pháp điều trị đau thần kinh tọa được bác sĩ, chuyên gia xương khớp khuyến cáo nên dùng.

Sở dĩ, các chuyên gia khuyến cáo người bệnh nên lựa chọn phương pháp sóng cao tần để điều trị đau thần kinh tọa là vì:

-Phương pháp điều trị không phẫu thuật, hạn chế tối đa xâm lấn. Điều trị bằng sóng cao tần, bác sĩ sẽ sử dụng đầu kim có kích thước nhỏ để đâm trực tiếp vào da, từ đó sẽ truyền năng lượng sóng cao tần vào bên trong cơ thể có tác dụng làm thu nhỏ khối nhân nhầy, đưa đĩa đệm trở về vị trí ban đầu, giải phóng sự chèn ép lên dây thần kinh, giảm đau nhức.

-Không cần nghỉ dưỡng: Điều trị đau thần kinh tọa bằng sóng cao tần, người bệnh chỉ cần nằm nghỉ ngơi tại chỗ trong thời gian 20 phút, sau đó có thể về nhà sinh hoạt và làm việc như bình thường.

-Không đau đớn: Điều trị đau thần kinh tọa bằng sóng cao tần có khả năng xác định chính xác khu vực bị bệnh mà không gây tổn hại đến những bộ phận xung quanh. Đặc biệt, đây là phương pháp không phẫu thuật nên người bệnh sẽ không phải chịu nhiều đau đớn khi chữa bệnh.

-Tỷ lệ chữa khỏi bệnh thành công cao: Vì xác định chính xác được vùng bệnh nên sóng cao tần sẽ giúp điều trị khỏi bệnh, hạn chế nguy cơ bệnh tái phát.

Đó là lý do vì sao người bệnh nên lựa chọn cách chữa bệnh đau dây thần kinh tọa bằng sóng cao tần. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp sóng cao tần này, hãy gọi ngay đến hotline 024.7308. 1080 – 0934.61.9796 của phòng khám xương khớp Ngọc Hà, bác sĩ sẽ giải đáp miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *