Cách chữa bệnh đau thần kinh tọa được bác sĩ xương khớp khuyến cáo nên sử dụng

Hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh đau thần kinh tọa. Tuy nhiên, trong số những cách chữa bệnh đó không phải cách nào cũng an toàn và hiệu quả. Vì vậy, trong bài viết này, Xuongkhopviet.net muốn “bật mí” cho bạn 1 cách chữa bệnh đau thần kinh tọa đang được các bác sĩ chuyên khoa xương khớp khuyến cáo nên sử dụng.

Những cách chữa bệnh đau thần kinh tọa

Để “điểm danh” về những cách chữa bệnh đau thần kinh tọa, chắc chắn các bạn sẽ không còn xa lạ với cách chữa bệnh dưới đây. Với những cách chữa bệnh này, có người bệnh sẽ thấy hiệu quả, an toàn nhưng có người bệnh sẽ thấy không hiệu quả, thậm chí là không an toàn.

Cách chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng bấm huyệt

– Thuốc tây y: Đây là cách chữa đau thần kinh tọa phổ biến và được nhiều người bệnh sử dụng nhất. Vì cách chữa bệnh này rất đơn giản, hiệu quả nhanh. Khi có cơn đau do bệnh gây ra, người bệnh chỉ cần sử dụng thuốc giảm đau. Cũng vì lý do đó mà nhiều người bệnh đã lạm dụng cách chữa bệnh này mà không biết rằng có thể sẽ gây hại cho sức khỏe. Vì sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau trong thời gian ngắn sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của gan, thận.

– Châm cứu, bấm huyệt: Với những người bệnh không muốn sử dụng thuốc tây y thì sẽ lựa chọn phương pháp châm cứu, bấm huyệt để giảm đau. Người bệnh sẽ tìm đến các thầy thuốc để thực hiện châm cứu bằng cách đâm các kim châm chuyên dụng lên các huyệt đạo trên cơ thể nhằm đả thông kinh mạch, kích thích tuần hoàn máu cho cơ thể. Tuy nhiên, với cách chữa bệnh này chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời chứ không có tác dụng giải quyết cơn đau triệt để.

– Chườm nóng: Đây là cách chữa bệnh đau thần kinh tọa đơn giản nhưng lại có hiệu quả nhanh. Khi chườm nóng lên khu vực đau, quá trình tuần hoàn máu sẽ được kích thích, lưu thông, đồng thời sẽ giúp giãn cơ nên có tác dụng giảm đau. Nhưng đây cũng chỉ là biện pháp chữa bệnh tạm thời, không có khả năng chữa bệnh dứt điểm.

Cách chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng sóng cao tần

Với những cách chữa đau thần kinh tọa bằng thuốc tây hay cách giảm đau bằng chườm nóng chỉ có tác dụng với người bệnh có tình trạng bệnh nhẹ và mức độ tổn thương không nghiêm trọng. Đối với những người bệnh có mức độ nặng hơn như thoát vị đĩa đệm gây chèn ép lên dây thần kinh tọa, dẫn đến cơn đau dữ dội thì người bệnh cần phải được điều trị bệnh bằng phương pháp hiện đại hơn.

Cách chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng sóng cao tần

Và 1 trong số các phương pháp chữa bệnh đau thần kinh tọa đang được chuyên gia xương khớp khuyến cáo nên dùng là sóng cao tần, là phương pháp không phẫu thuật, ít xâm lấn, đặc biệt không gây đau đớn và không cần nghỉ dưỡng. Nguyên lý điều trị của phương pháp sóng cao tần là sử dụng năng lượng từ sóng cao tần để đốt cháy, thu nhỏ khối nhân nhầy tràn ra ngoài, từ đó giải phóng sự chèn ép cho dây thần kinh và đưa đĩa đệm trở về vị trí ban đầu.

Phương pháp điều trị bằng sóng cao tần này sử dụng các đầu kim có kích thước rất nhỏ để đâm qua da và đưa năng lượng của sóng cao tần vào bên trong cơ thể nên không gây tổn thương, nhờ đó giúp cơ thể có thời gian phục hồi nhanh.

Vậy nên, những ai đã từng sử dụng nhiều cách chữa bệnh đau thần kinh tọa nhưng chưa khỏi bệnh thì hãy tham khảo phương pháp sóng cao tần. Nếu các bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp chữa bệnh sóng cao tần, liên hệ đến số điện thoại 024.7308. 1080 – 0934.61.9796, bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *