Cách chữa trị đau thần kinh tọa các chuyên gia khuyến cáo nên dùng

Với cách chữa trị đau thần kinh tọa bằng phẫu thuật, người bệnh thường phải chịu nhiều đau đớn, cần phải nghỉ dưỡng trong thời gian dài, nhất là có nguy cơ gặp phải biến chứng sau điều trị. Vì vậy, các chuyên gia đã “bật mí” 1 cách chữa trị đau thần kinh tọa an toàn và hiệu quả hơn để người bệnh tham khảo và lựa chọn.

Cách chữa trị đau thần kinh tọa bằng sóng cao tần

Đau thần kinh tọa là bệnh có thể gặp ở bất kỳ ai. Mặc dù bệnh không gây tử vong nhưng người bệnh không nên chủ quan. Ngay khi phát hiện ra các triệu chứng nghi ngờ bị bệnh như đau vùng thắt lưng, đau vùng hông, vùng đùi, các ngón chân, đi lại khó khăn…nên đến các cơ sở khám chữa bệnh để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Trong thời gian đầu, các triệu chứng của bệnh đau thần kinh tọa không rõ ràng nên nhiều người sẽ không phát hiện ra bệnh. Vậy nên sẽ thường bỏ lỡ thời điểm “vàng” để chữa bệnh. Đó cũng là lý do mà các chuyên gia luôn khuyến cáo mọi người hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ. Nếu chẳng may bị bệnh sẽ được phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Hiện nay, với các cách chữa trị đau thần kinh tọa bằng châm cứu bấm huyệt, vật lý trị liệu, các loại thuốc tây, thuốc đông y…chỉ có tác dụng giảm đau và chữa bệnh tạm thời. Thông thường, sau 1 thời gian điều trị bệnh bằng các phương pháp này, tình trạng bệnh sẽ bị tái phát lại.

Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia và bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà cho biết, người bệnh có thể lựa chọn phương pháp sóng cao tần để chữa bệnh. Đây là phương pháp được giới chuyên gia ở nhiều nước trên thế giới đánh giá cao về sự an toàn và hiệu quả.

Cách chữa trị đau thần kinh tọa bằng sóng cao tần

Không giống với phương pháp phẫu thuật, sóng cao tần là phương pháp điều trị bệnh không xâm lấn, không gây tổn thương trên diện rộng nên người bệnh sẽ không phải chịu nhiều đau đớn, nhất là sẽ không có nguy cơ bị biến chứng sau điều trị. Thời gian điều trị của phương pháp này cũng nhanh hơn rất nhiều lần so với phương pháp phẫu thuật.

Để chữa đau thần kinh tọa bằng phẫu thuật, người bệnh sẽ phải thực hiện trong thời gian  3 -5 tiếng đồng hồ. Nhưng với phương pháp sóng cao tần, người bệnh chỉ cần thực hiện trong thời gian 20 phút và không cần phải nằm lại viện.

Chia sẻ về phương pháp sóng cao tần, các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà cho biết, đây là phương pháp sử dụng sóng radio để tác động trực tiếp vị trí tổn thương của dây thần kinh, giúp khôi phục chức năng cơ bản của dây thần kinh, giảm đau nhanh chóng mà không làm tổn hại đến các mô, vị trí xung quanh.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp sóng cao tần là bác sĩ sẽ sử dụng các đầu kim chuyên dụng, thông qua các đồng đầu kim đó, năng lượng của sóng cao tần sẽ được truyền trực tiếp vào bên trong cơ thể. Nhờ đó sẽ giúp rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả điều trị.

Khi chữa trị đau thần kinh tọa bằng sóng cao tần, người bệnh không cần phải kiêng khem quá kỹ hay phải chờ thời gian dài để phục hồi. Chỉ sau 1 ngày sau điều trị, người bệnh có thể sinh hoạt và làm việc như bình thường. Ngoài ra, điều trị đau thần kinh tọa bằng phương pháp sóng cao tần, người bệnh sẽ có tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao, nguy cơ tái phát bệnh thấp.

Đó chính là các lý do vì sao giới chuyên gia khuyến cáo người bệnh lựa chọn cách chữa trị đau thần kinh tọa bằng sóng cao tần. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp chữa bệnh này, hãy liên hệ đến hotline 024.7308. 1080 – 0934.61.9796 để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *