Cách khắc phục đau lưng thần kinh tọa như thế nào?

Đau lưng thần kinh tọa là triệu chứng bệnh có thể gặp ở bất kỳ ai mà không phân biệt già hay trẻ. Chứng bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Vì vậy, ngay khi có triệu chứng, người bệnh cần phải tìm cách khắc phục hoặc đến ngay cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

Hướng dẫn cách khắc phục đau lưng thần kinh tọa

Trong giai đoạn đầu, chứng đau lưng thần kinh tọa thường không rõ ràng nên phần lớn người bệnh đều chủ quan. Chỉ đến khi những cơn đau tăng mạnh và diễn ra thường xuyên, người bệnh mới phát hiện và chú ý đến. Lúc này, bệnh đã ở mức độ nặng và cần phải điều trị sớm.

Đau lưng thần kinh tọa chữa bằng cách nào?

Chứng đau lưng thần kinh tọa này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có nguyên nhân bị thoát vị đĩa đệm. Cụ thể, khi các đĩa đệm của cột sống bị lệch ra khỏi vị trí bình thường sẽ làm cho khối nhân nhầy bên trong bị tràn ra ngoài và chèn ép lên các rễ dây thần kinh, gây ra các cơn đau nhức khác nhau, trong đó có đau lưng thần kinh tọa.

Cơn đau sẽ bắt nguồn từ vùng thắt lưng rồi lan dần xuống vùng mông đến vùng đùi, mặt sau cẳng sân rồi đến trực tiếp bàn chân và các ngón chân. Từ đó làm cho người bệnh đi lại khó khăn.

Để khắc phục tình trạng đau nhức này, các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà cho biết, muốn điều trị dứt điểm và hiệu quả, việc trước tiên cần làm là người bệnh phải đi khám để biết chính xác tình trạng đau nhức như thế nào, nguyên nhân gây ra bệnh do đâu. Như vậy mới đưa ra được phương pháp điều trị bệnh hợp lý.

Bởi mỗi nguyên nhân gây ra bệnh sẽ có phương pháp điều trị riêng biệt. Ví dụ, với nguyên nhân gây chứng đau lưng thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm. Người bệnh sẽ được điều trị nội khoa bằng thuốc kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu, xoa bóp bấm huyệt nếu bệnh ở giai đoạn đầu.

Chữa đau lưng thần kinh tọa còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

Với những trường hợp bệnh đã ở mức độ nặng, người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật để loại bỏ khối nhân nhầy, giải phóng sự chèn ép cho dây thần kinh tọa, khôi phục chức năng cơ bản của đĩa đệm. Tuy nhiên, với phương pháp phẫu thuật, người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn và có nguy cơ bị biến chứng sau điều trị như nhiễm trùng, dây thần kinh bị tổn thương, bệnh thường xuyên tái phát lại…

Và để khắc phục tình trạng đó, các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà có “bật mí” 1 phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả hơn, cụ thể là phương pháp sóng cao tần. Với phương pháp sóng cao tần, người bệnh sẽ được điều trị dứt điểm chứng đau lưng thần kinh tọa mà không phải chịu nhiều đau đớn hay bị biến chứng sau điều trị.

Lý do, sóng cao tần là phương pháp điều trị bệnh không xâm lấn, không gây tổn thương trên diện rộng, có khả năng xác định chính xác vị trí dây thần kinh tọa bị tổn thương. Đặc biệt, với phương pháp sóng cao tần, người bệnh sẽ không cần phải nằm viện, có thời gian phục hồi nhanh, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Điều trị đau lưng thần kinh tọa bằng sóng cao tần, người bệnh sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc, nhất là được đảm bảo an toàn. Vậy nên, để lựa chọn điều trị bệnh, các bạn không nên bỏ qua phương pháp này.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp chữa đau lưng thần kinh tọa bằng sóng cao tần, các bạn hãy gọi đến số điện thoại 024.7308. 1080 – 0934.61.9796, bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *