Cách làm giảm đau thoát vị đĩa đệm ai cũng nên biết

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu làm chèn ép lên các dây thần kinh, dẫn đến các đau nhức khó chịu và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Mặc dù bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng người bệnh vẫn cần phải điều trị bệnh sớm. Dưới đây là 1 số cách làm giảm đau thoát vị đĩa đệm đơn giản, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể giảm đau nhanh chóng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Massage

1 trong những cách làm giảm đau thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà người bệnh không nên bỏ qua đó là massage. Massage rất tốt cho cơ thể, nhất là với những người đang bị đau nhức bởi thoát vị đĩa đệm. Massage sẽ tác động lực lên các vùng đau nhức, giúp làm thư giãn dây chằng, cơ khớp, đồng thời kích thích quá trình lưu thông máu.

Để hiệu quả được tốt hơn, các bạn có thể sử dụng gậy massage. Gậy massage sẽ tạo lực lên các vị trí đau và các cơ sinh học của vùng thắt lưng, từ đó giúp cơ được giải phóng và giảm đau.

Thay đổi chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng trong việc làm giảm các cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra. 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp làm giảm triệu chứng bệnh và ngăn chặn biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Theo các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà chia sẻ, người bệnh cần phải thay đổi lại chế độ ăn uống tại nhà sao cho khoa học. Cụ thể, người bệnh nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho người thoát vị đĩa đệm.

Ăn uống khoa học để giảm đau thoát vị đĩa đệm

Ví dụ, các loại thực phẩm giàu Canxi như sữa chua, phô mai, các loại đậu, hạnh nhân….Canxi là thành phần quan trọng trong xương, là yếu tố quan trọng trong quá trình tăng trưởng tế bào xương.

Hoặc các thực phẩm  giàu Vitamin D.Vitamin D  là thành phần rất cần thiết để cơ thể hấp thụ canxi. Vì vậym nếu cơ thể không đủ lượng vitamin D, cơ thể sẽ không hấp thụ được hàm lượng canxi cần thiết. Điều đó sẽ khiến cho xương dễ bị gãy, suy yếu, mắc các bệnh về xương khớp.

Uống thuốc giảm đau

Đây là cách giảm đau tại nhà mà người bệnh luôn ưu tiên lựa chọn. Vì cách này đem lại hiệu quả nhanh và có thể thực hiện ngay tại nhà. Các loại thuốc mà người bệnh thường sử dụng là thuốc giảm đau như paracetamol, aspirin, ibuprofen… Những loại thuốc này sẽ giúp giảm đau ngay lập tức, vì vậy phần lớn người bệnh đã tự ý sử dụng hoặc lạm dụng thuốc trong thời gian dài mà không biết rằng hành động đó sẽ gây hại cho sức khỏe.

Thuốc giảm đau thoát vị đĩa đệm

 Theo các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà giải thích, các thuốc giảm đau không có tác dụng giảm đau hoàn toàn. Và nếu việc tự ý sử dụng thuốc hay lạm dụng thuốc trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như làm giảm chức năng của gan, thận, dạ dày.Vì vậy, người bệnh cần phải có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ khi sử dụng các loại thuốc giảm đau thoát vị đĩa đệm.

Đắp xương rồng

Để làm giảm các cơn đau thoát vị đĩa đệm, người bệnh có thể sử dụng lá xương rồng để đắp trực tiếp lên vị trí đau nhức. Xương rồng được coi là bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả.

Theo phân tích, xương rồng có tác dụng làm giảm đau và kháng viêm. Vì vậy, người bệnh có thể sử dụng các bẹ xương rồng để đắp lên vùng đau nhức.

Trên đây là các cách làm giảm đau thoát vị đĩa đệm mà các bạn nên tham khảo. Nếu các bạn còn có thắc mắc về những cách giảm đau tại nhà này, hãy gọi đến hotline 024.7308. 1080 – 0934.61.9796, bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà sẽ giải đáp trực tiếp cho nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *