Cẩn trọng với những quảng cáo thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả nhất

Bệnh đau dây thần kinh tọa không gây nguy hiểm đến tính mạng nên có nhiều người bệnh chủ quan không đi khám và chữa bệnh. Thay vào đó, người bệnh sẽ mua thuốc về nhà điều trị. Những người bệnh này thường rất tin vào quảng cáo trên mạng. Chỉ cần thấy quảng cáo là thuốc trị thần kinh tọa  hiệu quả nhất, người bệnh sẽ mua về sử dụng mà không biết thực hư như thế nào.

Hãy tỉnh táo với những quảng cáo về thuốc trị thần kinh tọa

Đã có rất nhiều trường hợp người bệnh tin vào lời quảng cáo bán hàng đó mà đã mua phải thuốc trị thần kinh tọa không hiệu quả, thậm chí là mua phải thuốc kém chất lượng dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Đồng thời còn có những người bệnh bị phản ứng mạnh với thuốc, phải đối mặt với biến chứng nguy hiểm do thuốc gây ra.

Đau dây thần kinh tọa

Bên cạnh đó, việc người bệnh tự ý sử dụng thuốc chữa đau thần kinh tọa khi chưa có chỉ định của bác sĩ rất dễ đến tình trạng sử dụng thuốc sai cách, không đúng liều lượng. Điều đó cũng là nguyên nhân làm cho người bệnh đau nhức nhiều hơn.

Do vậy, tốt hơn hết, người bệnh chỉ nên sử dụng thuốc khi có chỉ định cụ thể của bác sĩ, tránh tin vào những quảng cáo trên mạng về những loại thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả nhất.

Những loại thuốc trị thần kinh tọa phổ biến

Giải đáp về thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả nhất là gì, các bác sĩ của phòng khám xương khớp          Ngọc Hà cho biết, rất khó có thể kết luận cụ thể được loại thuốc nào trị đau dây thần kinh tọa tốt nhất. Vì mỗi người bệnh sẽ phù hợp với những loại thuốc khác nhau, có người bệnh sử dụng thuốc này hiệu quả nhưng với người khác lại không có tác dụng.

Thuốc điều trị đau dây thần kinh tọa hiệu quả nhất là gì?

Đó cũng là lý do vì sao người bệnh không được tự ý “mách” nhau đơn thuốc, sử dụng chung đơn thuốc. Không phải đơn thuốc của người này có thể sử dụng chung với những người khác.

Theo chia sẻ của các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà, thuốc điều trị đau dây thần kinh tọa thường bao gồm Paracetamol, là loại thuốc giảm đau thông thường được sử dụng cho người bệnh có mức độ nhẹ. Thuốc Paracetamol có tác dụng làm giảm đau nhức, tê bì xương khớp. Bởi thuốc có khả năng ức chế sự tổng hợp của cyclooxygenase và prostaglandin ở hệ thần kinh trung ương, nhờ đó sẽ ngăn ngừa cơ thể tín hiệu đau tới não bộ.

Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) cũng là 1 trong những loại thuốc được sử dụng để điều trị đau dây thần kinh tọa. Tác dụng của loại thuốc này mạnh hơn so với thuốc Paracetamol.

 Trong đơn thuốc điều trị đau dây thần kinh tọa còn có thể có thuốc giảm đau thần kinh như Gabapentin. Loại thuốc này có tác dụng phòng ngừa và kiểm soát các triệu chứng của căn bệnh động kinh.

Và để giảm đau thần kinh tọa sẽ còn có thuốc giãn cơ. Đây là loại thuốc được sử dụng phổ biến để điều trị các bệnh về xương khớp, cụ thể là bệnh đau dây thần kinh tọa. Thuốc giãn cơ sẽ giúp giảm đau nhanh chóng do chứng co cơ gây ra.

Ngoài những loại thuốc chữa đau dây thần kinh tọa kể trên còn có rất nhiều những loại thuốc khác, cụ thể là loại thuốc nào thì còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và chỉ định của bác sĩ. Vậy nên, người bệnh cần phải được thăm khám và có chỉ định của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Để được tư vấn cụ thể hơn về thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả nhất, các bạn hãy liên hệ đến số điện thoại 024.7308. 1080 – 0934.61.9796 để được bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà giải đáp trực tiếp và miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *