Cảnh báo thoát vị đĩa đệm ở trẻ em

Thoát vị đĩa đệm không còn là bệnh chỉ gặp ở người cao tuổi, bệnh có thể gặp ở bất kỳ ai, thậm chí là trẻ em. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều chủ quan và cho rằng trẻ em không thể bị thoát vị đĩa đệm. Đó là lý do Xuongkhopviet.net muốn cảnh báo đến các bậc cha mẹ về tình trạng thoát vị đĩa đệm ở trẻ em.

Nguyên nhân bị thoát vị đĩa đệm ở trẻ em

Trẻ lao động quá sớm dễ bị thoát vị đĩa đệm

Hiện nay, thoát vị đĩa đệm đang có xu hướng trẻ hóa, rất nhiều trẻ em bị thoát vị đĩa đệm. Nguyên nhân là do nhiều trẻ thường xuyên phải bê vác đồ vật quá sức, chạy nhảy quá mức hoặc bị tai nạn…Cụ thể:

– Lao động quá sức: Đây là nguyên nhân chính trẻ em bị thoát vị đĩa đệm. Việc lao động quá sức khiến cho đĩa đệm bị tổn thương sớm.

– Tai nạn: Có thể là trẻ bị tai nạn giao thông hoặc tai nạn trong sinh hoạt. Khi xảy ra tai nạn, các cha mẹ cần bình tĩnh đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để trẻ được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh xảy ra biến chứng nguy hiểm.

– Chế độ dinh dưỡng không đủ chất: Chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng với việc phát triển xương khớp của trẻ. Nếu chế độ ăn uống không lành mạnh sẽ làm cho cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng nghiêm trọng, từ đó làm cho xương khớp phát triển không tốt hoặc sẽ đẩy nhanh quá trình thoái hóa cột sống.

– Ngồi học tập sai tư thế: Nếu cha mẹ không quan tâm hoặc thường xuyên chú ý đến trẻ sẽ không phát hiện ra được tư thế con ngồi học là đúng hay sai. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ làm cho đĩa đệm bị tổn thương và trẻ bị thoát vị đĩa đệm.

Cảnh báo nguy hiểm thoát vị đĩa đệm ở trẻ em

Trẻ bị giảm tập trung khi bị thoát vị đĩa đệm

Với trẻ em, các cha mẹ cũng dễ dàng phát hiện ra triệu chứng đau thoát vị đĩa đệm ở trẻ em thông qua biểu hiện như bị đau mỏi ở vùng bị thoát vị, đau tay chân, tê bì chân tay, gặp khó khăn khi vận động…Khi có các triệu chứng bệnh, nếu cha mẹ không phát hiện sớm, trẻ sẽ có nguy cơ gặp phải biến chứng nguy hiểm như:

– Giảm tập trung: Thoát vị đĩa đệm thường xuyên gây ra những cơn đau nhức khiến cho trẻ bị mất ngủ, không tập trung được.

– Khó khăn khi vận động: Đây là ảnh hưởng rõ ràng nhất của thoát vị đĩa đệm với trẻ em. Khi bị thoát vị đĩa đệm, trẻ sẽ bị đau đớn nhiều và không thể đứng thẳng, ngồi lâu, xoay người…

– Đau nhức thường xuyên: Trong giaid đoạn đầu bị bệnh, cơn đau có thể diễn ra âm ỉ, ngắt quãng nhưng càng để lâu, cơn đau sẽ càng dữ dội và diễn ra liên tục.

– Teo và liệt cơ: Nếu tình trạng thoát vị đĩa đệm kéo dài, không được điều trị kịp thời, người bệnh sẽ bị teo cơ, liệt cơ, mất khả năng vận động hoàn toàn.

Chắc chắn rằng không ai mong muốn phải đối mặt với những biến chứng nghiêm trọng trên do thoát vị đĩa đệm gây ra, bởi thế phòng ngừa và điều trị sớm là rất quan trọng.

Do vậy, để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm đó, ngay khi phát hiện ra các triệu chứng nghi ngờ thoát vị đĩa đệm ở trẻ em cha mẹ cần phải đưa trẻ đi khám ngay. Để yên tâm, cha mẹ hãy đưa trẻ đến trực tiếp phòng khám xương khớp Ngọc Hà ở 176 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội, bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định phác đồ điều trị cụ thể.

Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh thoát vị đĩa đệm ở trẻ em, các cha mẹ hãy liên hệ đến hotline 024.7308. 1080 – 0934.61.9796 , bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *