Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser được không?

Hỏi: Chào bác sĩ, mẹ em mới phát hiện bị thoát vị đĩa đệm. Em đang muốn đưa mẹ đi chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser nhưng em không biết cách chữa bệnh này có hiệu quả không. Vì vậy, em rất mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

                                                                                                     (Minh Tú, 25 tuổi, Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Minh Tú, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của phòng khám. Với câu hỏi của bạn chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser có hiệu quả không cũng là vấn đề được quan tâm hiện nay. Bác sĩ chuyên khoa xương khớp của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nhé.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser

Laser là 1 trong những cách chữa bệnh được sử dụng phổ biến hiện nay. Ngoài được sử dụng để điều trị các bệnh lý, laser còn được ứng dụng trong làm đẹp da.

Laser là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật. Vì vậy, đây là phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn. Với phương pháp này, những người bị thoát vị đĩa đệm sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng laser để tác động trực tiếp khu vực bị bệnh, cụ thể là vị trí đĩa đệm bị lệch. Khi được đưa vào cơ thể, hiệu ứng nhiệt từ laser sẽ đốt cháy và làm bốc hơi 1 phần nhân dịch nhẩy bị tràn ra bên ngoài. Từ đó giải phóng sự chèn ép cho đĩa đệm và giải phóng dây thần kinh bị chèn ép, giảm cơn đau nhức và đưa đĩa đệm trở về vị trí ban đầu.

Laser được đánh giá là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hạn chế tối đa xâm lấn nhất. Nó chỉ là 1 thủ thuật được thực hiện trên bề mặt da. Vì vậy, sau khi điều trị bệnh bằng laser, người bệnh sẽ không cần phải nằm lại viện. Sau điều trị, người bệnh chỉ cần nằm nghỉ ngơi tại chỗ trong thời gian ngắn là có thể về nhà.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser an toàn

1 ưu điểm khác của phương pháp laser là người bệnh không cần phải gây mê mà chỉ cần gây tê tại chỗ và thời gian thực hiện điều trị rất nhanh. Chỉ sau 20 – 30 phút, quá trình điều trị đã kết thúc.

Tuy nhiên, hiệu quả điều trị của phương pháp laser điều trị thoát vị đĩa đệm chỉ phù hợp với những người có mức độ bệnh nhẹ. Với những người có tình trạng bệnh nặng hoặc đã bị nhiều năm rất khó điều trị bệnh dứt điểm, chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời.

Vậy nên, bạn Minh Tú hãy cân nhắc về phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser. Để yên tâm, bạn hãy đưa mẹ đến trực tiếp phòng khám chúng tôi ở địa chỉ 176 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội, các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể cho mẹ của bạn.

Ngoài ra, phòng khám chúng tôi đang áp dụng phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần, là phương pháp chữa bệnh mới nhất hiện nay. Đây cũng là cách chữa thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật, không gây tổn thương, thời gian thực hiện nhanh. Đặc biệt, với phương pháp sóng cao tần, tỷ lệ chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm hoàn toàn rất cao. Do đó, bạn Minh Tú hãy tham khảo phương pháp sóng cao tần nhé.

Hy vọng với những giải đáp của bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà ở trên, bạn Minh Tú đã hiểu chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser có hiệu quả không. Nếu bạn Tú còn có thắc mắc khác về bệnh thoát vị đĩa đệm, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 024.7308. 1080 – 0934.61.9796 để được tư vấn miễn phí bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *