Có cách chữa trị thần kinh tọa không cần phẫu thuật

Cách chữa trị thần kinh tọa nào hiệu quả luôn là vấn đề được quan tâm hiện nay. Vì số lượng người bị đau thần kinh tọa đang ngày càng gia tăng, trong đó có rất nhiều người còn trẻ tuổi. Thấu hiểu điều đó nên trong bài viết này, Xuongkhopviet.net sẽ chia sẻ cho các bạn 1 cách chữa thần kinh tọa hiệu quả mà không cần phải phẫu thuật.

Các cách chữa thần kinh tọa không cần phẫu thuật

Đau thần kinh tọa là triệu chứng đau dọc theo đường đi của thần kinh tọa, cụ thể là bắt đầu từ vùng cột sống lưng rồi lan dần xuống vùng đùi, mặt trước và sau cẳng chân, rồi đến các ngón chân. Thông thường, triệu chứng đau thần kinh tọa chỉ xảy ra ở 1 bên của cơ thể. Vì vậy, 1 bên cơ thể còn lại sẽ phải “chống đỡ” cho toàn bộ trọng lượng của cả cơ thể, dẫn đến người bệnh bị đi lệch, xiên vẹo.

Cách chữa trị thần kinh tọa bằng xoa bóp

Theo các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà cho biết, các cơn đau của thần kinh tọa sẽ tăng dần nếu để lâu hoặc người bệnh đứng lâu 1 chỗ, làm việc quá sức. Những cơn đau đó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Thậm chí sẽ gây nguy hiểm nếu như không được điều trị sớm, ví dụ có thể làm cho người bệnh bị tàn phế, mất đi khả năng lao động.

Khi bị bệnh như vậy, người bệnh sẽ nóng lòng tìm các cách chữa bệnh và thường ưu tiên những cách chữa đau thần kinh tọa không cần phẫu thuật như điều trị bệnh bằng vật lý trị liệu, châm cứu, bấm huyệt, thuốc,…Chẳng hạn như với cách chữa đau thần kinh tọa bằng thuốc. Người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc giảm đau. Tùy thuộc vào mức độ đau, bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng và loại thuốc phù hợp.

Với những trường hợp bệnh nặng, có cơn đau nhiều, người bệnh sẽ được chỉ định dùng các loại thuốc giãn cơ, thuốc giảm đau thần kinh, các nhóm thuốc vitamin nhóm B, hoặc người bệnh sẽ được chỉ định tiêm corticosteroid ngoài màng cứng.

Và ngoài cách chữa trị đau thần kinh tọa bằng thuốc, người bệnh có thể lựa chọn vật lý trị liệu để giảm cơn đau. Các bài tập vật lý trị liệu sẽ giúp hồi phục chức năng và ngăn ngừa các chấn thương bị nặng hơn, tăng cường cơ bắp, cải thiện vùng cột sống lưng.

Cách chữa đau thần kinh tọa bằng sóng cao tần

Với phương pháp phẫu thuật, người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn, nhất là sẽ có nguy cơ gặp phải những biến chứng nguy hiểm sau điều trị, cần phải có thời gian dài để phục hồi, bệnh tái phát lại…Vì vậy, giải pháp cho người bệnh là lựa chọn phương pháp sóng cao tần, phương pháp điều trị bệnh mới nhất hiện nay.

Cách chữa trị thần kinh tọa bằng sóng cao tần

Điều trị đau thần kinh tọa bằng sóng cao tần, người bệnh sẽ không phải chịu nhiều đau đớn, không cần phải nằm viện, không cần phải nghỉ dưỡng và nhất là rất an toàn, không phải lo lắng về các biến chứng sau điều trị. Nguyên lý điều trị của phương pháp này là sử dụng năng lượng từ sóng cao tần để xác định chính xác lên vùng bị bệnh, giải phóng sức ép cho dây thần kinh.

Sau khi điều trị đau thần kinh tọa bằng sóng cao tần, người bệnh có thể về nhà ngay và làm việc như bình thường. Đặc biệt hiệu quả của phương pháp này rất cao, có thể chữa dứt điểm bệnh chỉ sau 1 lần.

Do đó, những ai đang bị bệnh thì đừng nên bỏ qua cách chữa trị thần kinh tọa bằng sóng cao tần. Để được tư vấn cụ thể hơn về cách chữa bệnh này, các bạn hãy gọi đến hotline  024.7308. 1080 – 0934.61.9796, bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *