Có nên sử dụng thực phẩm chức năng thoát vị đĩa đệm không?

Chào bác sĩ, bố em mới đi khám và bác sĩ kết luận là bị thoát vị đĩa đệm. Vậy nên, em muốn mua thực phẩm chức năng để bồi bổ cho bố nhưng em không biết có được không. Vì vậy, em rất mong bác sĩ tư vấn giúp em có nên sử dụng thực phẩm chức năng thoát vị đĩa đệm không, nếu dùng nên dùng loại nào? Em rất mong bác sĩ hồi âm sớm giúp em, em xin cảm ơn.

Trên đây là câu hỏi của bạn Mai Anh, ở Hà Nam đã gửi về hòm thư tư vấn của phòng khám xương khớp Ngọc Hà.

Có nên sử dụng thực phẩm chức năng thoát vị đĩa đệm không?

Chào bạn Mai Anh, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã gửi câu hỏi về phòng khám. Câu hỏi của bạn thực phẩm chức năng thóat vị đĩa đệm có nên sử dụng không cũng là 1 trong những vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay. Bởi đang có rất nhiều người bị thoát vị đĩa đệm và muốn sử dụng thực phẩm chức năng nhưng lại không biết có sử dụng được không.

Thực phẩm chức năng vốn là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Thực phẩm chức năng có nhiều loại, tùy theo mục đích, người bệnh có thể lựa chọn cho mình loại phù hợp.

Trong thư bạn có nói, bố bạn bị thoát vị đĩa đệm và bạn muốn mua thực phẩm chức năng đúng không? Thực phẩm chức năng không chỉ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm. Có những loại thực phẩm chức năng có công dụng giảm đau và hỗ trợ chăm sóc, bảo vệ cho cấu trúc xương khớp.

Tuy nhiên, để yên tâm, bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn người bị thoát vị đĩa đệm thì nên sử dụng thực phẩm chức năng nào. Vì không phải loại thực phẩm chức năng nào cũng tốt. Có những loại thực phẩm chức năng sẽ gây tác dụng phụ như làm ảnh hưởng đến chức năng của gan, thận…nếu sử dụng không đúng cách,  không đúng liều lượng.

Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều thực phẩm chức năng được quảng cáo là chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Nhưng thực tế không phải như vậy, những sản phẩm thực phẩm chức năng có khả năng tác động đúng vào cơ chế bệnh, từ đó cải thiện bệnh lý xương khớp từ gốc, đặc biệt là có kết quả kiểm chứng lâm sàng thì không phải sản phẩm thực phẩm chức năng nào cũng đáp ứng được. Do vậy, việc sử dụng thực phẩm chức năng cần phải có chỉ định và tư vấn của bác sĩ.

Các loại thực phẩm chức năng thoát vị đĩa đệm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thực phẩm chức năng dành cho người bị thoát vị đĩa đệm. Ví dụ như sản phẩm Cốt Thoái Vương, đây là một sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam, do công ty TNHH TV Y dược Quốc tế (IMC) sản xuất. Cốt Thái Vương có các thành phần thiên nhiên gồm dầu vẹm xanh, nhũ hương, thiên niên kiện, Glycin , canxi và vitamin nhóm B, K. Chính sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần đó sẽ giúp xương khớp chắc khỏe hơn, ngăn ngừa viêm nhiễm và giảm đau nhức xương khớp, làm chậm quá trình thoát vị của đĩa đệm, khôi phục chức năng vận động của cột sống.

Tuy nhiên sản phẩm Cốt Thoái Vương hay bất kỳ 1 loại thực phẩm chức năng nào khác đều không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Vì vậy, để chữa thoát vị đĩa đệm, người bệnh vẫn cần phải điều trị bằng thuốc hoặc bằng phương pháp phẫu thuật, châm cứu bấm huyệt…

Như vậy với những giải đáp của chúng tôi, bạn Mai Anh đã hiểu có nên sử dụng thực phẩm chức năng thoát vị đĩa đệm không. Nếu bạn Mai Anh còn có băn khoăn khác về bệnh thoát vị đĩa đệm, hãy liên hệ đến số điện thoại Đó là cách nhận biết sớm các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm. Hy vọng, với các triệu chứng bệnh chúng tôi vừa chia sẻ đó, các bạn đã hiểu rõ hơn về bệnh. Nếu các bạn còn có băn khoăn khác về bệnh thoát vị đĩa đệm, xin vui lòng liên hệ đến hotline 024.7308. 1080 – 0934.61.9796 để được tư vấn cụ từ bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *