dấu hiệu nhận biết bệnh ghẻ

Nhận biết về bệnh ghẻ

Ghẻ ngứa chỉ gây bệnh ngoài da, rất dễ lây nhiễm từ người này sang người khác, nhất là ở những nơi kém vệ sinh. Lây truyền chủ yếu do tiếp xúc trực tiếp (sống chung đụng, bắt tay giao tiếp, quan hệ tình dục…) và ghẻ ngứa cũng được xếp vào nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bệnh cũng có thể lây gián tiếp qua tiếp xúc với đồ vật (vât dụng cầm tay, quần áo, giường, chiếu, chăn màn…).

Tổn thương đặc hiệu của ghẻ ngứa là các rãnh ghẻ và mụn nước, thường khu trú ở những vùng da non như kẽ ngón tay, cổ tay, lòng bàn tay, quanh rốn, phần dưới bụng, háng, dưới bàn tọa, kẽ hậu môn, bộ phận sinh dục. Ghẻ ngứa thường không có ở mặt, trừ bệnh nhân HIV/AIDS và một số ít trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi.

Dấu hiệu nhận biết bạn đã… nhiễm ghẻ

Điểm nổi bật nhất của “ghẻ” là các “đường hầm ghẻ” hay còn gọi là “luống ghẻ”. Đó là những đường dài 3 đến 5cm do cái ghẻ tạo thành. Trên mặt da sẽ thấy mụn nước nhỏ mà lấy kim chích sẽ có dịch chảy ra. Dùng kim khêu sẽ bắt được cái ghẻ bám vào đầu kim, di động khi đặt lên mặt kính hiển vi . Đường hầm này thường tìm thấy ở kẽ ngón tay, đường chỉ tay…

benh-ghe

 Bệnh càng nặng càng ngứa nhiều dẫn đến mất ngủ và nhiều những rắc rối kèm theo.

Điều trị ghẻ không khó!

Bạn nên phát hiện bệnh càng sớm càng tốt, việc điều trị ghẻ sẽ dễ dàng hơn và để tránh lây lan cho những người xung quanh. Nên đến thẳng Viện da liễu hoặc các bác sỹ da liễu để được điều trị một cách nhanh nhất.

Ngoài ra, bạn đừng nên thử áp dụng những lời kinh nghiệm chữa ghẻ của một số người với việc nên tắm với lá xoan, lá đào, xà cừ để chữa ghẻ. Vì tắm những loại lá này chỉ khiến bạn dễ bị dị ứng, dễ nhiễm trùng mà thôi.

Phòng bệnh như nào?

– Vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Tránh tiếp xúc với những nguồn nước ô nhiễm này.

– Khi phát hiện ra những người trong gia đình hoặc bạn bè bị nhiễm ghẻ, bạn nên khuyên người thân điều trị càng sớm càng tốt. Và nhớ là phải tránh tiếp xúc trực tiếp và dùng chung các đồ dùng của người bị bệnh.

Trên đây là nhng gii thiu cơ bn ca các bác s chuyên khoa Phòng khám An Thái vbnh ghẻ .

Nếu bạn cần được tư vấn cụ thể bạn có thể gọi điện trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi  qua đường dây nóng: 0243.737.9064 – 096.227.2013.

PHÒNG KHÁM AN THÁI

ĐỊA CHỈ : 58 SƠN TÂY – BA ĐÌNH – HÀ NỘI

Phòng khám đạt tiêu chuẩn (Sở ý tế cấp phép)

Lời khuyên của chuyên gia: Bệnh này sẽ khiến bạn chịu nhiều phiền toái, để lâu dần bệnh sẽ biến chứng “rợn người” như Teo cơ, liệt chi, bại liệt vĩnh viễn rất nguy hiểm. Vậy nên việc chữa bệnh sớm là rất cần thiết, hãy lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín, tin cậy để trị bệnh, đảm bảo hiệu quả hỗ trợ điều trị.

* Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 096.227.2013 hoặc Chat với bác sĩ chuyên khoa Địa chỉ: 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn