Điều trị bệnh phồng, phình, lồi đĩa đệm l3-l4-l5-s1 chỉ cần 20 phút

bệnh phồng, phình, lồi đĩa đệm l3-l4-l5-s1 là thể nhẹ của thoát vị đĩa đêm lúc đĩa đệm chỉ mới phồng (lồi) ra sau, về phía vòng sợi bị suy yếu, nhân nhầy vẫn còn nằm trong bao xơ và thường ít gây chèn lấn tâm thần, nên chưa gây đau đớn phổ biến. không những thế nếu ko điều trị kịp thời cộng có sự tác động của công đoạn lão hóa, di chuyển sai phong thái, với vác nặng, chấn thương…

Các bác sỹ hàng đầu trong lĩnh vực cơ xương khớp Phòng khám Chuyên khoa Ngọc Hà Bác sĩ, Phó Giáo Sư Nguyễn Bá Hùng. Thạc sĩ Hoàng Văn Dũng Tu nghiệp tại Châu Âu sẽ chia sẻ các thông tin về căn bệnh này với bạn đọc ở bài viết dưới đây.

thì phình lồi đĩa đệm có thể dẫn tới thoát vị đĩa đệm thực thụ gây chèn ép trực tiếp lên tủy sống và những dây thần kinh, gây đau lưng, tê mỏi, teo cơ, giảm khả năng đi lại.

Điều trị phồng lồi đĩa đệm l4-l5 chỉ cần 20 phút

Về điều trị bệnh lồi đĩa đệm ở cột sống, căn bản là phải giữ phong thái lưng cho tốt, giảm thiểu ngồi khom lưng, cúi lưng phổ biến, nhất là cúi để bưng, khiêng đồ vật hoặc khiến việc gắng sức; không ngồi chồm hổm, ko nằm võng, hoặc nệm mềm khiến cong võng lưng.

kết hợp tập vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt…để khiến cho giãn cơ, lưu thông máu tới các cơ, khớp, duy trì thể dục nhẹ nhõm như đi bộ, yoga, bơi lội…

lồi đĩa đệm l4-l5

Điều trị phồng lồi đĩa đệm l4-l5 chỉ cần 20 phút

Trong đơt đau cấp, bạn sở hữu thể uống thêm thuốc giảm đau chống viêm và thuốc giãn cơ theo hướng dẫn của bác sĩ. bên cạnh đó, giả dụ chỉ giới hạn việc điều trị ở đây thì bệnh chưa được giải quyết tận gốc, bởi thế nó sẽ sở hữu thể nặng hơn và gây đớn đau cũng như biến chứng bất kỳ lúc nào. Bạn cần phải điều trị tận gốc bằng phương pháp giúp cho xương và cột sống chắc khỏe, khiến chậm thoái hóa khớp cũng như đĩa đệm, song song giúp nuôi dưỡng các dây tâm thần, giải phóng những dây tâm thần và mạch máu đã bị chèn lấn.

Để giúp xương và cột sống chắc khỏe, giúp ngăn phòng ngừa và khiến chậm quá trình thoái hóa xương, thoái hóa khớp và đĩa đệm, bạn nên sử dụng sản phẩm đựng Canxi nano, vitamin D3, MK7 (50mcg/viên), mỗi ngày uống ngày 2 viên chia hai lần. tuy nhiên, Bởi bạn là phụ nữ và đang trong giai đoạn tiền mãn kinh, tức thị lượng Estrogen đã suy giảm nhiều và sẽ giảm nhiều hơn trong thời gian tới gây nên số đông phiền toái cho sức khỏe, dung nhan, trong đó mang sự suy giảm rất nhanh của mật độ xương, làm xương suy yếu, dẫn tới loãng xương nhanh hơn. Bạn nên bổ sung Estrogen thảo dược như EstroG-100, ngày hai viên chia hai lần.

Các bác sỹ hàng đầu trong lĩnh vực cơ xương khớp Phòng khám Chuyên khoa Ngọc Hà Bác sĩ, Phó Giáo Sư Nguyễn Bá Hùng. Thạc sĩ Hoàng Văn Dũng Tu nghiệp tại Châu Âu chia sẻ thêm.

Phồng đĩa đệm

2 mẫu sản phẩm này, bạn có thể sử dụng thành từng đợt 3-6 tháng hoặc phải chăng nhất là dùng thường xuyên (ví như với điều kiện về kinh tế).

bên cạnh ấy, bạn nên sử dụng thêm sản phẩm đựng tiền vitamin B1 (Fursultiamin 50mg/viên), những vitamin B, chondroitin, Ginkgo Biloba và cao Blueberry để giúp nâng cao cường lưu thông máu, kiểm soát an ninh hệ tâm thần, giảm thoái hóa khớp và đĩa đệm, giúp phóng thích các huyết mạch và dây thần kinh bị chèn lấn gây đau. Nên uống ngày 2 viên chia 2 lần cho đến lúc bệnh phục hồi hoàn toàn, cần duy trì ít nhất trong khoảng 3 -6 tháng.

cấu tạo đĩa đệm bao gồm

Điều trị phồng lồi đĩa đệm l4-l5 chỉ cần 20 phút

Đĩa đệm gồm có nhiều thành phần để cấu tạo thành. Trong đó có 3 thành phần chính:

Đĩa đệm gồm sở hữu phổ quát thành phần để cấu tạo thành.
Trong đấy mang 3 thành phần chính:
Nhân keo (Nhân nhầy) Nhân keo chủ yếu là những proteoglycans cấu tạo nên. Thành phần của những proteoglycans này gồm: chondroitin  sulphates, kratosulphate và dermatan sulphate, hyaluronic acid là chủ yếu. Nhân keo mang tính ngậm nước cao. Nhân keo ở trẻ thơ chứa đến hơn 80% nước. khi trưởng thành, nhân keo mất nước dần. Ở người già chỉ còn hơn 60% nước trong nhân keo. khi mang tác động, nhân keo thoát nước ra bên ngoài, đĩa đệm xịt xuống để chịu lực. Lực sẽ phân tán đều khắp mặt đĩa đệm và bị triệt tiêu dần. lúc lực tác động không còn nữa, nhân keo sẽ phồng lên và hút nước quay lại, khiến cho đĩa đệm phồng to lên. Nhân keo được kiểm soát an ninh bởi một đơn vị bên ngoài với tên là bao xơ. Bao xơ Đây là lớp bao bọc bên ngoài nhân keo.
Cấu tạo chính của bao xơ là những vòng sợi collagen. những vòng này rất dẽo, có khả năng đàn hồi cao. phần đông vòng collagen ấp ôm lấy nhau thành phổ biến lớp hình elip bao lấy phần nhân keo. Lớp ngoài của bao xơ bám lấy màng xương và gián tiếp bám vào viền đốt sống. Lớp trong của bao xơ bám lấy bề mặt sụn thân sống lưng. bên cạnh chức năng bảo kê nhân keo, bao xơ còn giúp chống lại các lực căng hướng ngang, hoặc những lực vặn xoắn. Chức năng này giúp đảm bảo cho cột sống giữ được đúng trục. Tấm sụn tận cùng Nằm giữa mâm sụn thân sống và lớp ngoài của bao xơ là những tấm sụn tận cùng.  các tấm sụn này cấu tạo trong khoảng canxi, collagen, nước và những proteolycans. Tấm sụn này giúp kiểm soát an ninh bề mặt của sụn và thân đốt sống khỏi bị nhân nhầy ép vào. Đây cũng là lớp bảo kê đĩa đệm không bị nhiễm khuẩn.

Nếu có bất cứ câu hỏi vui lòng liên hệ Phòng khám chuyên khoa Xương Khớp Ngọc Hà 176 Ngọc Hà – Ba Đình – Hà Nội hoặc gọi Hotline : 024 .7308. 1080 – 0934.61.9796 

SÁNG Y ĐỨC – VỮNG CHUYÊN MÔN – VUÔNG TRÒN HẠNH PHÚC!