Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu có tác dụng gì?

Châm cứu là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Vì đây là phương pháp chữa bệnh không gây đau đớn, không mất thời gian nghỉ dưỡng. Nhưng liệu điều trị thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu có hiệu quả không và có tác dụng như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu với bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà nhé.

Tác dụng của điều trị thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu

Theo bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà cho biết, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu là cách chữa bệnh theo y học cổ truyền. Điều trị bằng phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng các kim nhỏ, dài và mỏng để đâm trực tiếp vào các huyệt đạo trên cơ thể với mục đích là kích thích điểm năng lượng. Những điểm năng lượng nằm dọc theo các kinh mạch được phân bổ khắp cơ thể.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu được không?

Khi kim châm được đâm vào các điểm năng lượng sẽ có tác dụng:

-Giảm đau: Kim châm được đưa vào cơ thể có tác dụng giải phóng các peptit opioid, là chất hóa học tự nhiên có trong cơ thể giúp giảm đau. Theo nghiên cứu, kim châm sẽ kích thích hệ thần kinh trung ương, từ đó kích thích giải phóng các chất opioid mang đến cảm giác thoải mái cho người bệnh.

-Giảm viêm: Châm cứu còn tác động lên các huyệt giúp loại bỏ khí và máu ứ đọng tại các huyệt đạo, từ đó giúp chống viêm hiệu quả và cải thiện các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm.

-Tăng cường năng lượng: Trong Y học cổ truyền, thoát vị đĩa đệm có liên quan đến tình trạng rối loạn thận. Vậy nên, khi châm cứu sẽ tác động đến 1 số huyệt trên cơ thể để tăng cường năng lượng cho thận và giảm tình trạng bệnh.

-Thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất: Châm cứu sẽ có tác dụng điều hóa quá trình bài tiết dẫn truyền thần kinh và các tế bào thần kinh. Nhờ đó sẽ giúp các cơn đau do bệnh gây ra, đồng thời tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

-Làm chậm quá trình thoái hóa cột sống: Theo thời gian, chúng ta sẽ có nguy cơ bị thoái hóa cột sống. Bởi tuổi tác càng cao, cột sống ngày càng suy yếu, quá trình trao đổi chất đến cột sống ngày càng suy giảm. Nhưng khi châm cứu sẽ giúp làm chậm quá trình thoái này, vì châm cứu sẽ giúp thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi và vận chuyển chất trong cơ thể.

-Hỗ trợ hồi phục đĩa đệm nhanh hơn: Khi châm cứu, quá trình lưu thông máu trong cơ thể và chất dinh dưỡng được tăng cường, thuận lợi hơn. Điều này sẽ giúp cho quá trình cung cấp dưỡng chất đến mô sụn được tốt hơn và hỗ trợ cho quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm được hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian điều trị hơn.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu có khỏi không?

Đó chính là lý do vì sao nhiều người đã lựa chọn điều trị thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu, bấm huyệt thay vì phẫu thuật. Tuy nhiên, không phải trường hợp người bệnh nào cũng phù hợp với phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu. Vậy nên, tốt hơn hết, khi có triệu chứng nghi ngờ bị bệnh, người bệnh cần phải đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị phù hợp.

Để được tư vấn cụ thể hơn về cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu, các bạn hãy liên hệ đến số điện thoại 024.7308. 1080 – 0934.61.9796 , bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà sẽ giải đáp miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *