Điều trị thoát vị đĩa đệm cổ bằng cách này sẽ không lo biến chứng

Thoát vị đĩa đệm cổ thường khó điều trị và nguy hiểm so với bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Nhưng không phải vì thế mà không có cách điều trị thoát vị đĩa đệm cổ. Nếu các bạn lựa chọn đúng phương pháp điều trị thì vẫn sẽ có tỷ lệ chữa khỏi bệnh thành công cao và đảm bảo an toàn.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cổ bằng cách nào?

Theo khảo sát  của các bác sĩ chuyên khoa xương khớp của phòng khám Ngọc Hà, tỷ lệ số lượng người bị bệnh thoát vị đĩa đệm cổ không nhiều như thoát vị đĩa đệm lưng. Bệnh thường gặp chủ yếu ở những người làm công việc nặng nhọc hay phải ngồi lâu 1 chỗ.

Nên điều trị thoát vị đĩa đệm cổ bằng cách nào?

Thoát vị đĩa đệm cỗ là hiện tượng các đĩa đệm cột sống cổ bị lệch ra khỏi vị trí bình thường. Ban đầu, bệnh chỉ gây ra những cơn đau nhức thông thường nhưng càng để lâu, cơn đau sẽ càng tăng mạnh kèm theo các triệu chứng tê bì chân tay, run tay…khiến cho người bệnh không cầm nắm đồ vật được, không vận động được.

Nếu tình trạng đó kéo dài và không được điều trị kịp thời, người bệnh sẽ có nguy cơ bị tàn tật vĩnh viễn. Do đó, người bệnh không được chủ quan khi bị bệnh.

Để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, bác sĩ sẽ thăm khám và xác định chính xác tình trạng bệnh, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Cụ thể, với tình trạng thoát vị đĩa đệm mới khởi phát, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc. Thuốc có tác dụng giảm đau nhanh và chống viêm, tăng cường thể lực cho người bệnh.

Với tình trạng thoát vị đĩa đệm cổ nặng hơn, người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật. Với phương pháp phẫu thuật, người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn và có nguy cơ gặp phải nhiều biến chứng sau phẫu thuật như nhiễm trùng, tê liệt thần kinh…

Vì vậy, khi lựa chọn phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần phải có nghiên cứu, tìm hiểu cẩn thận để tránh gặp phải những điều không may.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cổ bằng sóng cao tần

Điều trị thoát vị đĩa đệm cổ bằng thuốc chỉ có tác dụng giảm đau nhanh và phù hợp với những người bệnh mới khởi phát. Đối với phương pháp phẫu thuật thì vẫn còn nhiều hạn chế. Vậy nên điều trị thoát vị đĩa đệm cổ bằng cách nào là tốt nhất.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cổ bằng sóng cao tần đảm bảo an toàn

Hiện nay có phương pháp sóng cao tần được các chuyên gia và bác sĩ đánh giá rất cao về sự an toàn, hiệu quả. Đây cũng là 1 trong số ít các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm cổ được ưa chuộng sử dụng tại các nước Châu Âu.

Hiện tại, phương pháp sóng cao tần đã được đưa vào sử dụng tại Việt Nam nhưng chưa phổ biến vì chi phí chữa bệnh khá cao. Nhưng với phương pháp sóng cao tần này, người bệnh sẽ được chữa khỏi thoát vị đĩa đệm mà không phải chịu nhiều đau đớn hay lo lắng về các biến chứng sau điều trị.

Sóng cao tần có khả năng xác định chính xác và trực tiếp tới vị trí của đĩa đệm bị tổn thương mà không làm ảnh hưởng đến các mô xung quanh. Sóng cao tần sẽ được đưa trực tiếp vào cơ thể để làm thu nhỏ khổi nhân nhầy bị tràn ra ngoài, từ đó giải phóng sự chèn ép cho các dây thần kinh và đưa các đĩa đệm trở về vị trí ban đầu. Đồng thời sóng cao tần còn kích thích quá trình lưu thông máu, vận chuyển dinh dưỡng đến các cơ xương khớp giúp cho người bệnh được phục hồi nhanh hơn.

Do vậy, để trị thoát vị đĩa đệm cổ, sóng cao tần chính là phương pháp mà các bạn không nên bỏ qua. Nếu các bạn cần được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp điều trị bệnh này, hãy gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại 024.7308. 1080 – 0934.61.9796 để được giải đáp miễn phí bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *