Không biết dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cổ là gì nên tôi chủ quan khi bị bệnh

Nếu tôi biết được các dấu hiệu thoát vị đĩa đệm như thế nào, tôi sẽ không để bệnh nặng mới đi khám, tốn nhiều tiền bạc và thời gian đến vậy.

Chủ quan khi bị bệnh vì không biết dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cổ

Thời gian gần đây, tôi luôn có triệu chứng bị đau nhức cổ. Nhưng tôi chủ quan và cho rằng đó chỉ là triệu chứng thông thường, không cần phải bận tâm.

Không biết dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cổ là gì

Vì vậy, tôi cũng không để ý đến nhiều, vẫn đi làm, bê vác đồ vật như bình thường. Nhưng càng ngày, triệu chứng đau cổ của tôi càng dữ dội và diễn ra nhiều hơn. Nhất là mỗi khi cúi xuống để bê đồ vật nào đó, tôi càng đau hơn, đến mức không thể đứng thẳng được người.

Sau đó, tôi có về nhà nghỉ ngơi và xoa bóp rượu thuốc lên cổ nhưng triệu chứng đau nhức vẫn không thuyên giảm. Tôi lại lên mạng tìm các cách giảm đau khác như chườm nóng lên cổ, gối đầu bằng gạch nóng….Nhưng những cơn đau chỉ được xoa dịu trong thời gian ngắn, sau đó lại trở lại bình thường.

Không chỉ bị đau cổ, tôi còn bị đau ở vùng bả vai, hai cánh tay. Các cánh tay cũng trở nên đau nhức hơn, thậm chí còn bị tê giật, khó cử động, muốn cầm nắm vật gì cũng khó khăn.

Đến lúc này, tôi đành phải đi khám để xem có bị bệnh gì không, tại sao lại bị đau nhức cổ đến như vậy. Và rồi sau khi được bác sĩ khám lâm sàng, kết hợp chụp X – quang thì tôi mới biết mình bị thoát vị đĩa đệm giai đoạn 3, các vòng bao xơ đã bị rách hoàn toàn, nhân nhày bên trong đĩa đệm đã bị tràn ra ngoài chèn ép lên rễ dây thần kinh ở cổ.

Vậy nên, tôi mới bị đau cổ, cứng cổ và tê nhức chân tay. Bác sĩ có giải thích với tôi rằng, tình trạng bệnh tôi đã rất nặng cần phải được phẫu thuật hoặc điều trị bằng sóng cao tần, phương pháp chữa thoát vị mới nhất hiện nay. Có như vậy, bệnh mới khỏi hoàn toàn được. Còn nếu chỉ chữa bệnh bằng thuốc thì chỉ có thể làm giảm đau chứ không thể chữa dứt điểm được bệnh.

Các dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cổ

Nguyên nhân tôi bị bệnh thoát vị đĩa đệm cổ nặng là vì tôi không biết dấu hiệu của bệnh nên đã chủ quan và bỏ qua thời điểm “vàng” để chữa bệnh. Vì thế, tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cổ là gì. Khi đó, nếu có chẳng may bị bệnh, các bạn sẽ nhận biết ra bệnh sớm, giúp cho quá trình điều trị bệnh được kịp thời và hiệu quả hơn.

Đau cứng cổ là dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cổ

Theo tôi được biết, dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cổ thường các dấu hiệu sau đây, các bạn hãy tham khảo:

  •  Đau nhức vùng cổ trên diện rộng: Cơn đau bắt đầu từ vùng cổ, sau lan dần ra vùng bả vai, cánh tay. Nếu để càng lâu, cơn đau sẽ lan lên vùng đầu, hốc mắt, thái dương. Ban đầu cơn đau bị ngắt quãng nhưng càng về sau sẽ càng nhiều hơn và mạnh hơn.
  • Tê ngứa chân tay: Khi khối thoát vị chèn ép lên rễ dây thần kinh và tủy sống sẽ làm cho vùng cổ bị ngứa và lan dần ra cánh tay, thậm chí là hai chân.
  • Khó khăn khi vận động: Khối thoát vị chèn ép lên rễ dây thần kinh, từ đó làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của hai cánh tay. Người bệnh sẽ rất  khó khăn hoặc không thể đưa tay ra sau lưng hoặc giơ tay lên cao.
  • Khó khi đi lại: Đây là biểu hiện của tình trạng yếu cơ, cụ thể là khối thoát vị chèn ép lên tủy sống, làm cho các cơ chân cơ tay bị yếu, người bệnh không thể đi lại bình thường.
  • Ngoài ra, còn có các dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cổ khác là bị táo bón, đau ngực, khó tiểu,….

Tôi rất hy vọng với những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích cho các bạn, hiểu rõ hơn và biết được dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cổ là gì. Từ đó sẽ phòng tránh hoặc phát  hiện ra bệnh sớm nếu chẳng may bị bệnh.

Trên đây là chia sẻ của chị Hoài Thu về dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cổ. Rất cảm ơn chị Thu về những chia sẻ nhiệt tình đó. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh thoái hóa đốt sống cổ, hãy gọi điện đến số điện thoại 024.7308.1080 – 0934.61.9796 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *