Làm thế nào để điều trị thoát vị đĩa đệm lưng dưới?

Thoát vị đĩa đệm do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó nguyên nhân chính là do tuổi tác. Khi tuổi càng cao, cơ thể sẽ bị lão hóa, từ đó đĩa đệm và cột sống sẽ bị mất nước, suy yếu và dễ bị thoát vị đĩa đĩa lưng dưới. Vậy nên, chủ đề đang rất được quan tâm hiện nay là làm thế nào để điều trị thoát vị đĩa đệm.

Ngoài vấn đề tuổi tác, nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm lưng dưới có thể là do bị chấn thương ở vùng lưng, bị bệnh do di truyền hoặc do thừa cân béo phì. Cơ thể có trọng lượng quá nặng sẽ làm cho cột sống phải chịu nhiều áp lực nên dễ bị tổn thương.

Và khi bị thoát vị đĩa đệm lưng, người bệnh sẽ thường có các triệu chứng là bị đau nhức ở vùng lưng. Cơn đau giai đoạn đầu chỉ âm ỉ nhưng càng để lâu sẽ ngày càng nặng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

Người bệnh còn bị đau nhức ở tay và chân. Bên cạnh đó còn xuất hiện triệu chứng bị tê bì chân tay do phần nhân nhầy bên trong đĩa đệm bị tràn ra ngoài làm chèn ép lên rễ dây thần kinh khiến cho cơ thể bị đau nhức và tê bì, gặp nhiều khó khăn khi vận động.

Khi có các triệu chứng bệnh nếu người bệnh không điều trị sớm sẽ có nguy cơ bị yếu cơ, bại liệt. Vì vậy, ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh như kể trên thì người bệnh hãy đi khám và điều trị ngay.

Các cách điều trị thoát vị đĩa đệm lưng dưới

Theo các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà cho biết, mỗi tình trạng bệnh sẽ có những cách điều trị khác nhau. Thông thường, người bệnh sẽ được điều trị bệnh theo các phương pháp phổ biến dưới đây:

Điều trị bằng châm cứu, bấm huyệt

Có thể nói phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm này rất được nhiều người lựa chọn. Vì đây là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Với phương pháp chữa bệnh này, người bệnh sẽ không phải lo lắng đến vấn đề phản ứng phụ của thuốc.

Khi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu bấm huyệt, người bệnh sẽ được người điều trị tác động lực lên các vị trí huyệt đạo quan trọng của cơ thể để đả thông kinh mạch, kích thích quá trình tuần hoàn máu và giảm đau nhức.

Ngoài cách điều trị này, người bệnh có thể kết hợp luyện tập các bài yoga để góp phần cải thiện chức năn, làm giãn mâm sống hỗ trợ đưa đĩa đệm trở về vị trí ban đầu và giảm đau cho vùng lưng nhanh hơn.

Điều trị bằng thuốc

Với những người bệnh thường xuyên bị đau nhức do thoát vị đĩa đệm gây ra sẽ ưu tiên lựa chọn phương pháp điều trị bệnh bằng thuốc. Vì các loại thuốc đó sẽ mang lại hiệu quả giảm đau nhanh chóng, giảm cơn đau tức thì.

Những loại thuốc thường được sử dụng để chữa thoát vị đĩa đệm là thuốc có tác dụng giảm đau, kháng viêm như paracetamol, diclofenac, meloxicam, thuốc ngăn động kinh, thuốc làm giãn cơ…Mặc dù hiệu quả của các loại thuốc này rất nhanh nhưng người bệnh không được lạm dụng thuốc hoặc tự ý sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Vì sử dụng thuốc quá liều sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của gan thận.

Điều trị thoát vị đĩa đệm lưng dưới bằng sóng cao tần

Điều trị bằng sóng cao tần

Có thể nói phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm lưng dưới tốt nhất hiện nay là sóng cao tần, phương pháp chữa bệnh không phẫu thuật. Với phương pháp sóng cao tần, người bệnh sẽ được giải phóng sự chèn ép của rễ dây thần kinh, đưa đĩa đệm trở về vị trí ban đầu mà không phải xâm lấn, chịu nhiều đau đớn như phương pháp phẫu thuật. Đặc biệt, thời gian phục hồi của phương pháp này rất nhanh, người bệnh sẽ được ra về sau khi điều trị bệnh mà không cần phải nằm lại viện.

Đó là 1 số cách điều trị thoát vị đĩa đệm lưng dưới an toàn và hiệu quả. Nếu các bạn cần được tư vấn cụ thể về 1 trong số các cách chữa bệnh đó, hãy liên hệ đến số điện thoại, bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *