Nguyên nhân bệnh lậu tái phát

Bệnh lậu là một trong số bệnh truyền nhiễm khá phổ biến và cực kỳ nguy hiểm. Nếu không nắm rõ tình trạng, nguyên nhân, dấu hiệu mà tiến hành điều trị bệnh sẽ tái phát rất nhanh, khó khăn cho việc điều trị sau này thậm chí là để lại những biến chứng nặng nề cả về sức khỏe lẫn đời sống hàng ngày. Vậy nguyên nhân gây bệnh lậu là gì? Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám An Thái giải đáp vấn đề này như sau:

Nguyên nhân bệnh lậu tái phát

Không tuân thủ đúng liệu trình điều trị

Bệnh nhân đang trong giai đoạn điều trị dùng không đủ liều thuốc, không tuân thủ đúng phương pháp điều trị bệnh lậu của bác sĩ, dù khỏi hoàn toàn triệu chứng bệnh thì sau một thời gian bệnh lậu vẫn có thể tái phát thậm chí còn nặng nề hơn.

Nguyên nhân bệnh lậu tái phát

Không điều trị cho bạn tình

Lậu là bệnh xã hội do khuẩn lậu cầu lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn gây ra. Liệu trình chữa bệnh lậu chỉ nhằm tiêu diệt khuẩn lậu cầu chứ không có khả năng tạo kháng thể ngăn tái xâm nhập. Vì vậy nếu bạn tình không được điều trị mà tái giao hợp thì khả năng tái nhiễm của là rất cao.  Để ngăn chặn bệnh lậu tái phát do việc vi khuẩn được “ký gửi” ở bạn tình thì lúc này cả người bệnh và “đối tác” của họ phải kịp thời thăm khám và điều trị dứt điểm.

Lạm dụng kháng sinh trong điều trị bệnh lậu

Kháng sinh là một trong những lựa chọn hàng đầu góp phần điều trị bệnh lậu hiệu quả. Tuy nhiên việc sử dụng kháng sinh cần có một chừng mực bên cạnh đó phải kết hợp với các phương pháp điều trị khác thì mới mang lại hiệu quả cao. Nếu người bệnh lạm dụng kháng sinh sẽ làm cho vi khuẩn lậu nhờn thuốc và không mang lại hiệu quả như mong muốn. Việc nhờn thuốc sẽ tạo điều kiện cho bệnh lậu tái phái trở lại và ngày càng khó khăn hơn cho việc điều trị.

Nguyên nhân bệnh lậu tái phát

Không điều trị dứt điểm các biến chứng bệnh lậu gây ra

Bệnh nhân bị lậu khi bước vào giai đoạn mãn tính thường biến chứng gây ra các bệnh như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm nang tinh hoàn, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu. Đây là những bệnh viêm nhiễm có diễn biến phức tạp và ảnh hưởng lớn đển sức khỏe. Vì vậy người bệnh cần phải điều trị triệt để đồng thời với việc điều trị bệnh lậu. Nếu không điều trị dứt điểm những bệnh này thì nguy cơ gây tái phát bệnh lậu là rất lớn.

Trên đây là 4 nguyên nhân chính gây tái phát bệnh lậu mà chúng ta thường gặp, đó có thể là lây nhiễm chéo hay do thói quen sinh hoạt hàng ngày… Vì vậy để ngăn ngừa tái phát bệnh lậu người bệnh cần sớm phát hiện các triệu chứng bệnh và điều trị khỏi triệt để, đồng thời cần thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh tái phát một cách hợp lý.

Phòng khám An Thái chuyên chữa trị bệnh lậu, bác sĩ chuyên khoa chuyên bệnh xã hội đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân. Nếu bạn có bất cứ dấu hiệu gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số: 0243.7379.064 – Di động: 096.227.2013 hoặc bấm vào tư vấn trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

Phòng khám An Thái hân hạnh phục vụ!

Phòng khám đạt tiêu chuẩn (Sở ý tế cấp phép)

Lời khuyên của chuyên gia: Bệnh này sẽ khiến bạn chịu nhiều phiền toái, để lâu dần bệnh sẽ biến chứng “rợn người” như Teo cơ, liệt chi, bại liệt vĩnh viễn rất nguy hiểm. Vậy nên việc chữa bệnh sớm là rất cần thiết, hãy lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín, tin cậy để trị bệnh, đảm bảo hiệu quả hỗ trợ điều trị.

* Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 096.227.2013 hoặc Chat với bác sĩ chuyên khoa Địa chỉ: 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn