Nguyên nhân bị đau thần kinh hông to do đâu?

Đau thần kinh hông to hay còn gọi là đau thần kinh tọa, đây là chứng bệnh rất thường gặp nhưng phần lớn mọi người đều không biết nguyên nhân bị bệnh do đâu? Chính vì vậy, trong bài viết này Xuongkhopviet.net sẽ chia sẻ 1 số nguyên nhân gây đau thần kinh hông to để các bạn tham khảo.

Bị đau thần kinh hông to là do đâu?

Đau thần kinh hông to là tình trạng đau nhức dọc theo đường đi của dây thần kinh. Cơn đau thường bắt nguồn từ vùng thắt lưng và đi dọc đến các vùng đùi, cẳng chân, bàn chân và đến trực tiếp các ngón chân. Ban đầu cơn đau chỉ diễn ra gián đoạn và nhẹ nhàng nên nhiều người bệnh sẽ chủ quan. Sau đó, cơn đau sẽ ngày càng tăng mạnh và diễn ra thường xuyên hơn.

Những cơn đau này sẽ càng tăng mạnh khi người bệnh vận động nhiều hoặc bị ho, hắt hơi. Từ đó làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

Theo các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà cho biết, hiện nay số lượng người bị đau thần kinh hông to ngày càng gia tăng. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là do số lượng người bị thoát vị đĩa đệm cột sống ngày càng nhiều. Điều đó có thể lý giải 1 trong số các nguyên nhân gây nên tình trạng bị đau thần kinh hông to chính là do bệnh thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng các đĩa đệm bị lệch ra khỏi vị trí bình thường và khối nhân nhầy bên trong đĩa đệm tràn ra ngoài làm chèn ép lên dây thần kinh hông to, gây ra nhiều cơn đau nhức, khó chịu.

Các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà chia sẻ thêm, ngoài nguyên nhân thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh hông to còn có thể do các nguyên nhân khác gây ra như:

– Bị hẹp ông xương sống: Khi con người tuổi càng cao sẽ không tránh khỏi được quá trình lão hóa của tự nhiên. Vậy nên, các đốt sống cũng sẽ bị hao mòn dẫn đến tình trạng hẹp ống sống và gây áp lực lên các rễ dây thần kinh tọa. Tình trạng này thường gặp chủ yếu ở những người cao tuổi, là đối tượng có nguy cơ cao bị mắc các bệnh về xương khớp,

– Có khối u trong cột sống: Có 1 số trường hợp bị đau thần kinh hông to là do có các khối u ở bên trong tủy sống. Nếu càng để lâu, các khối u sẽ phát triển ngày càng to, dẫn đến tạo nhiều áp lực lên các dây thần kinh.

– Bị viêm khớp vùng chậu. 1 trong những nguyên nhân gây đau thần kinh hông to là do viêm khớp vùng chậu. Tình trạng viêm khớp thường gây ra những cơn đau ở vùng thắt lưng và mông, lâu dần sẽ lan xuống bàn chân. Cơn đau sẽ càng tăng mạnh khi người bệnh đứng lâu hoặc khi đi trên đường gồ ghề, leo cầu thang.

– Bị chấn thương: Tình trạng đau thần kinh tọa cũng có thể là do người bệnh bị chấn thương khi đang lao động hoặc di chuyển giao thông.

Đó là các nguyên nhân gây ra tình trạng đau thần kinh hông to. Khi xảy ra tình trạng này, các bác sĩ phòng khám xương khớp Ngọc Hà khuyến cáo người bệnh nên đi khám và chữa bệnh càng sớm càng tốt. Vì nếu càng để lâu, tình trạng bệnh sẽ ngày càng nặng và khó điều trị hơn.

Để điều trị đau thần kinh hông to, người bệnh có thể được chỉ định điều trị bằng thuốc nếu bệnh ở mức độ nhẹ. Nếu tình trạng bệnh ở mức độ nặng, người bệnh sẽ phải phẫu thuật.

Như vậy với những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám xương khớp Ngọc Hà ở trên, các bạn đã hiểu được nguyên nhân gây đau thần kinh hông to là do đâu. Nếu các bạn vẫn còn có băn khoăn khác về tình trạng bệnh này, xin vui lòng gọi đến số hotline 024.7308. 1080 – 0934.61.9796 để bác sĩ giải đáp trực tiếp và miễn phí cho nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *