Những cách chữa đau thần kinh tọa hiệu quả

Đau thần kinh tọa không chỉ gây ra những cơn đau dai dẳng làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như cứng cột sống, teo cơ vận động, suy giảm chức năng bàng quang và cơ vòng đường ruột, bại liệt…Vậy nên, tốt hơn hết, khi có triệu chứng của bệnh, các bạn cần phải đi khám ngay để được chỉ định cách chữa đau thần kinh tọa hiệu quả và an toàn.

Các cách chữa đau thần kinh tọa

Để chữa đau thần kinh tọa, các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà cho biết, việc trước tiên phải xác định được nguyên nhân gây bệnh là do đâu. Từ đó sẽ đưa ra cách chữa bệnh phù hợp. Ngoài ra, còn cần phải xác định mức độ của bệnh. Vì mỗi mức độ bệnh sẽ có những cách chữa bệnh khác nhau.

Dưới đây là những cách chữa đau thần kinh tọa hiệu quả và phổ biến nhất, các bạn hãy tham khảo:

Chữa đau thần kinh tọa bằng thuốc Tây

Rất nhiều người đã lựa chọn cách chữa đau thần kinh tọa bằng thuốc Tây. Vì cách chữa bệnh này có thể thực hiện ngay tại nhà, đơn giản và dễ sử dụng. Người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị bằng 1 số loại thuốc như thuốc giảm đau Paracetamol, loại thuốc giảm đau phổ biến nhất hiện nay. Loại thuosoc giảm đau này có tác dụng ức chế Cyclooxygenase, nhờ đó các cơn đau thần kinh tọa sẽ giảm đi nhanh chóng.

Ngoài ra, người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng thêm thuốc kháng viêm không chứa Steroid. Loại thuốc này thường được chỉ định cho những người có mức độ nặng và kèm theo viêm nhiễm. Tuy nhiên, khi sử dụng nhóm thuốc này sẽ làm ảnh hưởng đến gan và thận…Vì vậy, bác sĩ sẽ pahir chỉ định sử dụng kèm theo các loại thuốc Ibuprofen, Naproxen, Diclofenac …để bảo vệ dạ dày,  giảm tiết acid.

1 nhóm thuốc khác cũng được chỉ định là thuốc giãn cơ. Thuốc sẽ có tác dụng thư giãn cơ giúp người bệnh thoải mái hơn và vận động dễ dàng hơn. Nhưng thuốc có thể gây ra tác dụng phụ như gây chóng mặt, mệt mỏi, ảnh hưởng đến chức năng của gan, thận nên người bệnh phải tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sĩ.

Chữa đau thần kinh tọa bằng vật lý trị liệu

Đây là cũng là cách chữa đau thần kinh tọa phổ biến và được nhiều người bệnh ưu tiên lựa chọn. Vì cách chữa bệnh này an toàn, không gây tác dụng phụ. Để hiệu quả và an toàn, người bệnh nên có sự tư vấn của bác sĩ về các bài tập vật lý trị liệu, tránh tập sai cách hoặc quá sức làm cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Cách chữa đau thần kinh tọa bằng phẫu thuật

Khi đã áp dụng những cách chữa đau thần kinh tọa bằng thuốc tây, vật lý trị liệu không hiệu quả, người bệnh sẽ phải phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật được chỉ định phổ biến là phẫu thuật nhân đĩa đệm và phẫu thuật cắt cung sau của cột sống. Căn cứ vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp.

Chữa đau thần kinh tọa bằng sóng cao tần

Đây là phương pháp chữa bệnh thần kinh tọa được đánh giá cao về hiệu quả và an toàn. Với phương pháp chữa bệnh này, người bệnh sẽ không phải chịu nhiều đau đớn, biến chứng sau điều trị, không phải nằm viện, thời gian phục hồi nhanh, có thể trở lại về cuộc sống bình thường chỉ sau vài ngày. Đặc biệt, điều trị đau thần kinh tọa bằng sóng cao tần tỷ lệ chữa bệnh thành công rất cao. Vì sóng cao tần có khả năng tác động trực tiếp và chính xác tới khu vực bị bệnh mà không làm ảnh hưởng đến những vùng xung quanh.

Đó là 1 số cách chữa đau thần kinh tọa hiện nay. Để được tư vấn cụ thể hơn về các cách chữa bệnh này, bạn hãy liên hệ đến số điện thoại 024.7308. 1080 – 0934.61.9796, bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà sẽ giải đáp miễn phí và trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *