Những cách chữa đau thần kinh tọa tại nhà hiệu quả và không tốn tiền

Đau dây thần kinh tọa là tình trạng bị đau nhức cơ thể theo dọc đường đi của dây thần kinh tọa hay còn gọi là dây thần kinh hông to. Các triệu chứng đau nhức có thể diễn ra thường xuyên và ngày càng tăng mạnh khiến cho cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, người bệnh không cần quá lo lắng nếu các bạn áp dụng những cách chữa đau thần kinh tọa tại nhà sau đây.

Với những cách chữa đau thần kinh tọa tại nhà này, các bạn sẽ giảm đau nhanh chóng, đồng thời sẽ ngăn chặn tình trạng bệnh bị nặng hơn. Đặc biệt, những cách điều trị đau thần kinh tọa tại nhà đó không tốn tiền và bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

Xoa bóp, bấm huyệt

Có thể nói xoa bóp, bấm huyệt luôn là cách chữa đau thần kinh tọa đơn giản và hiệu quả, bất kỳ ai cũng nên thực hiện. Khi xoa bóp bấm huyệt, lực từ bàn tay sẽ tác động vào cơ thể giúp kích thích khả năng tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết, đồng thời thư giãn xương khớp, dây chằng, giảm  áp lưc lên dây thần kinh tọa. Từ đó giúp người bệnh thoải mái và giảm đau nhức.

Xoa bóp, bấm huyệt còn có tác dụng giups người bệnh tăng cường sức cơ và cải thiện tình trạng co cứng, tê yếu ở các vùng cơ, tăng khả năng hoạt động cho người bệnh. Nếu người bệnh muốn có hiệu quả xoa bóp bấm huyệt tốt, hãy nhờ những người có kinh nghiệm và tay nghề cao thực hiện.

Luyện tập thể thao

Phần lớn người bệnh có suy nghĩ rằng, bị bệnh đau thần  kinh tọa hay 1 bệnh xương khớp nào đó thì không nên vận động, hãy nằm nghỉ ngơi. Tuy nhiên, chính suy nghĩ sai lầm đó có thể khiến cho tình trạng bệnh bị nặng hơn. Vì nếu càng “lười” luyện tập và vận động, cơ thể người bệnh ngày càng suy yếu, các cơ bị co cứng và teo dần.

Luyện tập thể thao là cách chữa đau dây thần kinh tọa hiệu quả

Vậy nên, các chuyên gia và bác sĩ luôn khuyến cáo những người bị đau dây thần kinh tọa nên duy trì vận động và luyện tập thường xuyên, tránh  ngồi quá lâu 1 chỗ. Việc luyện tập sẽ giúp cho người bệnh giảm cơn đau và kích thích quá trình lưu thông máu, cải thiện tâm lý, thư giãn cơ và tăng cường  sức đề kháng cho cơ thể.

Có rất nhiều bài tập để người bệnh luyện tập như bài tập kéo giãn cơ đùi sau. Bài tập này sẽ giúp người bệnh cải thiện độ bền và sức cơ, thư giãn cơ và các khớp và ăng khả năng vận động,  giảm đau dây thần kinh tọa.

Để thực hiện bài tập kéo giãn cơ đùi, các bạn hãy đứng thẳng đứng thẳng trên sàn, tay thả lỏng và để dọc theo thân. Sau đó, đặt một chân lên một vật cố định phía trước như ghế sao cho giữ thẳng chân, đầu gối, các ngón chân rồi từ từ ngả người về phía trước. Giữ nguyên tư thế từ 20 – 30 giây để có kết quả tốt và nên thực hiện bài tập nhiều lần.

Chườm nóng

Khi bị đau thần kinh tọa, nhiều người bệnh đã lựa chọn cách chườm nóng để giảm đau. Bởi chườm nóng có tác dụng kích thích lưu thông máu, thư giãn khớp xương, cơ và dây thần kinh hông nên giúp giảm đau rất nhanh. Ngoài ra, chườm nóng còn có khả năng tăng khả năng vận động cho người bệnh và phòng ngừa viêm, sưng ở các khớp.

Chườm nóng giúp giảm đau thần kinh tọa nhanh chóng

Để chườm nóng, người bệnh chỉ cần lấy 1 chai thủy tinh rồi cho nước nóng vào chườm trực tiếp lên khu vực bị đau hoặc lấy túi chườm đặt lên vùng bị đau.

Trên đây là những cách chữa đau thần kinh tọa tại nhà hiệu quả và không tốn tiền. Khi thực hiện những cách chữa bệnh này, các bạn cần phải kiên trì vì chúng mang đến hiệu quả chậm hơn so với việc điều trị bằng thuốc. Nếu các bạn cần được tư vấn cụ thể hơn về cách chữa đau thần kinh tọa, hãy liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 024.7308. 1080 – 0934.61.9796.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *