Những cách trị thần kinh tọa ai cũng phải biết

Bất kỳ ai cũng có nguy cơ bị đau thần kinh tọa, nhất là với nam giới. Vậy nên,  việc các bạn biết những cách trị thần kinh tọa rất quan trọng. Khi đó, các bạn sẽ chủ động điều trị bệnh nếu chẳng may bị bệnh. Dưới đây là các cách trị đau thần kinh tọa phổ biến, đơn giản nhưng hiệu quả mà các bạn không nên bỏ qua.

Xoa bóp, bấm huyệt

Đây là cách chữa bệnh đau thần kinh tọa đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Và đây cũng là cách chữa bệnh được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vì với cách chữa bệnh này, người bệnh không cần phẫu thuật, không cần sư dụng thuốc,  nhất là không tốn kém.

Với cách điều trị bệnh này, các bạn sẽ phải nhờ đến 1 chuyên viên hoặc 1 bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề thực hiện. Bạn chỉ cần nằm sấp xuống giường, sau đó, chuyên viên sẽ dùng tay để vuốt dọc đường đi của dây thần kinh tọa, bắt đầu từ vùng thắt lưng đến vùng đùi, chân để làm giãn cơ.

Đồng thời, chuyên viên sẽ dùng 3 ngón tay day miết lên những khối cơ ở lưng, mông và vùng đùi. Khi miết như vậy, các cơ sẽ được  làm mềm, thư giãn và giảm tình trạng cơ cứng, từ đó sẽ giúp làm giảm áp lực lên dây thần kinh tọa và giúp giảm đau hiệu quả.

Ngoài ra, chuyên viên sẽ còn thực hiện động tác dùng các khớp tay để lăn đều lên các vùng bị đau giúp làm giảm đau nhức và tê bì, để người bệnh có thể vận động thoải mái.

Kết hợp với các động tác nắn bóp ở những khối cơ dọc theo dây thần kinh tọa giúp lưu thông khí huyết và làm xoa dịu những cơn đau cho người bệnh. Chỉ cần thực hiện xoa bóp bấm huyệt liên tục trong thời gian 1 tuần, các cơn đau của người bệnh sẽ cải thiện rõ ràng.

Chườm nóng

1 trong những cách trị thần kinh tọa được nhiều người bệnh áp dụng là chườm nóng. Đây là cách chữa bệnh đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất nhanh. Đặc biệt với cách chữa bệnh này, tự người bệnh có thể trực tiếp thực hiện mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ từ những người  khác.

Khi chườm nóng sẽ giúp cho các  mạch máu được giãn ra và lưu thông. Điều đó sẽ giúp giảm đau và tê bì cho người bệnh. Để chườm nóng, người bệnh chỉ cần lấy 1 túi chườm, rồi đổ nước nóng vào, sau đó chườm túi trực tiếp lên vùng bị đau trong thời  gian 20 phút.

Tắm nước ấm

Để giảm những cơn đau nhức do bệnh đau thần kinh tọa gây ra, người bệnh nên tắm bằng nước ấm mỗi ngày. Tắm nước ấm sẽ giúp cho các mạch máu được lưu thông dễ dàng, đồng thời giúp làm giảm tình trạng co thắt ở các cơ và làm giảm áp lực từ đĩa đệm lên các dây thần kinh.

Và để tăng hiệu quả chữa bệnh, người bệnh nên kết hợp sử dụng thêm  tinh dầu như tinh dầu bạc hà, tinh dầu gừng. Tinh dầu sẽ giúp cho tâm lý được thư giãn, thoải mái hơn, giúp giảm đau nhanh hơn.

Trên đây chính là những cách trị thần kinh tọa mà các bạn không nên bỏ qua. Nếu các bạn thực hiện những cách  chữa bệnh trên nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện, hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và chữa bệnh trực tiếp. Hoặc gọi ngay đến hotline  024.7308. 1080 – 0934.61.9796  để các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà tư vấn cụ thể cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *