Những sai lầm khiến cho các triệu chứng của bệnh đau thần kinh tọa ngày càng nặng

Bệnh đau thần kinh tọa không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị sớm. Tuy nhiên, phần lớn người bệnh vẫn chủ quan và không có ý thức phòng tránh bệnh hoặc mắc phải nhiều sai lầm trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày khiến cho các triệu chứng của bệnh đau thần kinh tọa ngày càng nặng hơn, khó điều trị bệnh hơn.

Sai lầm khiến cho triệu chứng của bệnh đau thần kinh bị nặng hơn

Bệnh đau dây thần kinh tọa thường gây ra những cơn đau dai dẳng và dữ dội khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn khi vận động. Thậm chí người bệnh còn có nguy cơ bị bại liệt. Vì vậy, các bác sĩ đều đưa ra lời khuyên rằng, tất cả mọi người phải có sự hiểu biết về bệnh, đặc biệt không được chủ quan khi bị bệnh. Ngay khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh đau thần kinh tọa cần phải đi khám và điều trị.

Ngồi lâu làm cho triệu chứng đau dây thần kinh tọa nặng hơn

Đồng thời cần phải tránh mắc các sai lầm sau đây để ngăn chặn tình trạng bệnh bị nặng hơn, cụ thể:

– Không ngồi quá lâu: Chúng ta thường có thói quen ngồi lâu 1 chỗ, lười vận động, nhất là với những người làm văn phòng. Chính điều đó sẽ khiến cho các cơn đau của bệnh thần kinh tọa nặng hơn và diễn ra thường xuyên hơn. Bởi việc quá lâu sẽ khiến cho vùng cột sống phải chịu nhiều áp lực.

– Thường xuyên ăn thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ: Với tính chất công việc bận rộn nên nhiều người lựa chọn ăn thức ăn nhanh cho tiện. Tuy nhiên, những thức ăn nhanh này không tốt cho sức khỏe, nhất là với những người đang bị đau thần kinh tọa.

– Vận động quá sức: Rất nhiều người chủ quan và cho rằng bệnh đau thần kinh tọa không nguy hiểm nên vẫn vận động mạnh khiến cho dây thần kinh tọa bị tổn thương nặng hơn, cơn đau tăng mạnh hơn.

– Thức khuya: 1 trong những nguyên nhân khiến cho bệnh đau thần kinh tọa trở nên nghiêm trọng hơn là do người bệnh thường xuyên thức khuya. Việc thức khuya khiến cho cơ thể bị mệt mỏi, căng thẳng, từ đó làm cho dây thần kinh tọa càng bị chèn ép nhiều hơn và gây ra các triệu chứng tê cứng cơ, cơ thể giảm khả năng vận động.

Đó chính là những sai lầm và thói quen mà nhiều người đang mắc phải. Nếu các bạn không muốn làm cho tình trạng của bệnh đau thần kinh tọa bị nặng hơn thì hãy dừng ngay các thói quen đó.

Cách phòng tránh bệnh đau thần kinh tọa

Để phòng tránh bệnh đau thần kinh tọa, các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà hướng dẫn như sau:

– Chế độ ăn khoa học: 1 chế độ ăn uống khoa học lành mạnh sẽ giúp cho cơ thể được khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch phòng tránh bệnh tật  và cung cấp đủ chất dinh dưỡng đến các bộ phận, cơ quan giúp cho cơ thể được hoạt động tốt.

Giữ tinh thần vui vẻ để phòng tránh bị đau dây thần kinh tọa

– Luôn giữ tinh thần vui vẻ: Tinh thần vui vẻ là yếu tố rất quan trọng với sức khỏe. Nếu tinh thần thường xuyên bị căng thẳng sẽ khiến cho cơ thể dễ bị bệnh hơn.

– Lao động đúng tư thế: Lao động sai tư thế chính là nguyên nhân gây ra các bệnh về xương khớp, bệnh về thần kinh…Ngồi làm việc sai tư thế sẽ khiến cho cột sống lưng phải chịu nhiều áp lực, lâu dần dẫn đến bệnh đau thần kinh tọa. Vì vậy, để phòng tránh bệnh, các bạn cần phải duy trì tư thế ngồi làm việc thẳng lưng, không ngồi quá lâu 1 chỗ.

– Thường xuyên tập luyện: Thể thao và luyện tập luôn là cách phòng tránh bệnh tốt nhất. Luyện tập sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh và xương khớp được linh hoạt, dẻo dai.

Hy vọng với những thông tin mà các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về các triệu chứng của bệnh thần kinh tọa và cách phòng tránh bệnh. Nếu các bạn cần được tư vấn cụ thể hơn về bệnh, hãy liên hệ đến số điện thoại 024.7308. 1080 – 0934.61.9796. để bác sĩ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *