Phương pháp hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh lý gây ra các cơn đau nhức, đau mỏi vùng cổ, vai, gáy, cơn đau có thể lan đến tai, trán và chỏm đầu, rồi lan xuống 1 hoặc 2 bên cánh tay khiến người bệnh vô cùng khó chịu và mệt mỏi, không thể tập trung làm việc. Dưới đây là một số bài tập thể dục hỗ trợ chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả, người bệnh có thể tham khảo để khắc phục các cơn đau nhức do bệnh gây ra, vừa đơn giản dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí.

Tập thể hỗ trợ dục chữa thoái hóa đốt sống cổ:

Theo các bác sỹ phòng khám Chuyên Khoa sâu Xương Khớp, thay vì ngồi ỳ một chỗ và gánh chịu các cơn đau mỏi do bệnh gây ra thì tại sao bạn không dành thời gian để áp dụng các bài tập thể dục vô cùng đơn giản mà lại hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ rất hiệu quả sau đây:

1. Kéo giãn cột sống cổ: Để thực hiện, người bệnh cần nằm ngửa và yêu cầu có thêm 1 người trợ giúp ngồi phía trên đầu người bệnh, dùng 2 tay đặt dưới xương chẩm nâng đầu người bệnh lên, dùng lực kéo vuông góc với trục đứng để làm giãn cột sống cổ của người bệnh. Thực hiện liên tục đến khi nào mệt thì nghỉ, tuy nhiên mỗi lần tập nên thực hiện ít nhất 15-20 lần.

2. Tư thế gập cổ: Đây là động tác tập luyện chữa thoái hóa đốt sống cổ rất dễ thực hiện, người bệnh chỉ cần nằm ngửa, hai tay đặt xuôi theo thân, gập cổ về phía chân và giữ nguyên tư thế, thực hiện đến khi nào mỏi thì nghỉ, và 1 ngày nên thực hiện khoảng 15 lần là có hiệu quả.

3. Động tác vặn đầu: Người bệnh ở tư thế nằm ngửa, tay trái đặt lên phía bên đầu trái, cố gắng nghiêng đầu qua bên trái và dùng lực giữ nguyên vị trí đầu, thực hiện tương tự như với bên phải và cũng nên thực hiện khoảng 15 lần mỗi ngày.

4. Xoay cổ: Xoay cổ sẽ giúp các cơ và dây chằng được nới lỏng hơn và động tác này cũng dễ thực hiện, người bệnh cần ngồi tựa lưng vào ghế, gập đầu vuông góc với thân và xoay tròn cổ theo chiều kim đồng hồ, thực hiện ngược lại kết hợp thở đều và hít sâu, thực hiện 15 lần/ngày.

5. Động tác nghiêng đầu sang một bên: Để thực hiện bài thể dục hỗ trợ chữa thoái hóa đốt sống cổ này, người bệnh phải ngồi tựa lưng vào ghế, lấy tay phải giữ đầu bên trái, rồi nghiêng đầu sang bên phải, nhớ dùng tay trái để cố định đầu trong 1 thời gian nhất định, khi nào mỏi thì dừng lại, sau đó làm tương tự với bên còn lại.

6. Gập đầu về phía trước: Với động tác này, người bệnh cần ngồi tựa lưng vào ghế, gập đầu về phía trước, tay trái đặt lên trán để giữ cố định đầu. Nhớ giữ cố định như vậy đến khi nào mỏi thì nghỉ, rồi lại thực hiện lặp lại với tay còn lại, thực hiện khoảng 15 lần mỗi ngày.

Nhắc nhở người bệnh: tập thể dục thoái hóa đốt sống cổ giúp người bệnh giảm đi được các triệu chứng đau nhức do bệnh gây ra, tuy nhiên nó yêu cầu bạn cần thực hiện đúng thao tác, đúng kỹ thuật, kiên trì trong thời gian dài, phải thật kiên nhẫn thì mới có kết quả. Hơn nữa các bài tập này cũng chỉ dừng lại ở mức khắc phục cơn đau hoặc hỗ trợ điều trị bệnh mà thôi chứ không có tác dụng chữa khỏi bệnh. Do đó để hỗ trợ chữa khỏi bệnh thì người bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và được hỗ trợ điều trị một cách khoa học.

Hiện nay đối với căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ, phòng khám Chuyên Khoa sâu Xương Khớp Hà Nội đang hỗ trợ điều trị thành công bằng liệu pháp Châm dao siêu vi. Đây là liệu pháp châm cứu tiên tiến có khả năng hỗ trợ chữa khỏi bệnh trong thời gian ngắn mà không gây đau đớn, không gây tác dụng phụ và biến chứng về sau, không phải phẫu thuật nên không gây chảy máu, là địa chỉ mà người bệnh có thể yên tâm lựa chọn.

Hy vọng với những chia sẻ trên thì người bệnh có thể biết thêm về các bài tập thể dục hỗ trợ chữa thoái hóa đốt sống cổ.

Nếu có bất cứ câu hỏi vui lòng liên hệ Phòng khám chuyên khoa Xương Khớp Ngọc Hà 176 Ngọc Hà – Ba Đình – Hà Nội hoặc gọi Hotline 024.668.68528 – 0934.61.9796 

SÁNG Y ĐỨC – VỮNG CHUYÊN MÔN – VUÔNG TRÒN HẠNH PHÚC!