Phương pháp sóng xung kích xua tan những cơn đau xương khớp

khái niệm Sóng xung kích là dạng sóng âm có áp lực biến đổi đột ngột, biên độ to và đứt quãng. Sóng xung kích có dạng sóng đơn có xung áp lực dương là chính theo sau là phần sóng nhỏ dãn ra mang 1 pha áp suất âm nhỏ hơn tất cả (bằng 10%) so với áp suất đỉnh.

tương tự khác sở hữu sóng siêu thanh là các nao núng tuần hoàn mang độ rộng xung tránh thì sóng xung kích với biên độ áp suất rộng đặc biệt tạo tiện dụng cho sóng được thu nhận phải chăng hơn trong môi trường cơ thể. Sóng xung kích mang các đặc điểm sau: – Biên độ áp suất dương cao: từ 10 đến 1000MPa. – Biên độ áp suất âm phải chăng: trong khoảng một tới 10MPa – thời gian xung ngắn: từ 1µs tới 20µs – thời gian nâng cao áp suất dương rất ngắn: dưới 100ns.

Sóng xung kích điều trị

– Dải tần số rộng: từ 1Hz tới 1MHz. 2. Lịch sử điều trị sóng xung kích Sóng xung kích lần trước tiên sử dụng trong y học là trong lĩnh vực ngoại khoa. Cuối những năm 60 ý tưởng sử dụng sóng xung kích phá vỡ vạc các cấu trúc bên trong cơ thể như sỏi

thận, sỏi mật từ bên ngoài cơ thể mà không xúc tiếp phát sinh.thứ tự được xây dựng lần đầu tiên tại Đức bởi Domier năm 1970. Tháng 2 năm 1980 sỏi thận được nghiền nát thành công từ bên ngoài thân thể bằng kỹ thuật sóng xung kích mà không phải phẫu thuật.

kỹ thuật điều trị bằng sóng xung kích

Ý tưởng dùng sóng xung kích khiến cho tan vôi hóa ở vai hay dính dây chằng được tăng trưởng và thật bất thần các điều trị đều thành công. Điều này chứng minh 1 tác dụng mới của sóng xung kích trên mô sống, ấy là sự bắt đầu của giai đoạn lành thương nhờ cải thiện thời kỳ biến dưỡng và gia tăng tuần hoàn. Năm 1988 thông báo trước nhất sóng xung kích điều trị thành công chậm liền xương ở người, năm 1990 điều trị thành công viêm gân vôi hóa. hiện nay, sóng xung kích được dùng để điều trị các rối loàn của hệ cơ xương khớp trong nhiều ngành như chấn thương thể thao, chấn thương chỉnh hình và vât lý trị liệu. Trong vật lý trị liệu, sóng xung kích ứng dụng cho các chứng bệnh đau cơ mạn tính, rối loạn gân xương, đau và các điểm đau chói ở cổ và lưng. So có những bí quyết vật lý truyền thống, phương pháp này thực sự với hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị. những chỉ định thường gặp:

sóng xung kích trị viêm gân

đau khớp vai, viêm lồi cầu xương cánh tay, đau dây lưng, đau gân achille, đau gân bánh chè, những điểm đau chói. Trong chấn thương chỉnh hình, sóng xung kích điều trị các vôi hóa, đau do chồi xương, viêm gân và chậm liền xương. Sóng xung kích đã mang tới rộng rãi sự chọn lọc điều trị cho người bệnh thay cho việc phải giải phẫu. những chỉ định chính gồm: đông cứng khớp vai, viêm bao hoạt dịch vùng mấu chuyển xương đùi, gai xương gót, bệnh lý gân achille, viêm lồi cầu xương cánh tay. Trong ngành nghề thể thao, sóng xung kích chỉ định điều trị các căng cơ, đau khớp háng, đau vùng xương bánh chè, đau lưng, bệnh lý gân achille do tác dụng giảm đau nhanh, kích thích lành thương và tái hiện công ty. 3. Nguyên lý, tác dụng của sóng xung kích 3.1. Nguyên lý tạo sóng xung kích mang hầu hết nguyên lý tạo sóng xung kích như nguyên lý điện trong khoảng trường, nguyên lý thủy điện, nguyên lý áp điện và nguyên lý khí nén. Trong các vật dụng vật lý trị liệu bây giờ thường dùng nguyên lý khí nén.

xung kích xương cùng không phải sóng sung kích

Viên đạn được gia tốc bằng sức ép khí nén (5-10m/s), giảm tốc đột ngột do va chạm mang khối chất rắn, động năng của viên đạn truyền qua khối va chạm truyền vào mô tại điểm xúc tiếp, trong khoảng đó truyền phân kỳ như sóng áp suất dạng tỏa tròn (Radial shockwave therapy). Do đấy về thực chất đây là bí quyết điều trị sóng áp suất. Người ta dùng sóng âm với năng lượng cao này ảnh hưởng vào những điểm đau, mô xơ hoặc cơ xương bị thương tổn. Năng lượng sóng âm kích thích lành thương, tái tạo gân và mô mềm, giảm đau. 3.hai. Tác dụng sinh vật học của sóng xung kích – Kích thích quá trình sang sửa và tái hiện mô: + nâng cao cường sản xuất collagen tạo tiện lợi cho giai đoạn tu sửa những cấu trúc bị hư hỏng của hệ cơ xương và dây chằng. + Cải thiện chuyển hóa và vi tuần hoàn: sóng xung kích kích thích giai đoạn tái tạo huyết mạch, hình thành huyết quản mới, cải thiện tình trạng cấp máu tại khu vực thương tổn tạo tiện dụng cho giai đoạn tái hiện lại mô. – Giảm đau do giảm căng cơ, ức chế sự co thắt; nâng cao cường phân tán chất P (chất trung gian dẫn truyền đau). – bình phục vận động do làm cho tan sự vôi hóa của các nguyên bào sợi. II. Chỉ định và chống chỉ định một. Chỉ định: – Viêm cân gan chân. – Viêm gân achille. – Gai xương gót. – tình trạng viêm, can xi hóa của gân vùng khớp vai. –

sóng xung kích trong vật lý trị liệu

Viêm lồi cầu xương cánh tay. – Viêm gân bánh chè. – Hội chứng đau xương bánh chè, đau cơ chày trước. – Đau vùng khớp háng và dải chậu chày. – Đau vùng khớp cùng chậu. – Đau vùng gân khoeo chân. – Hội chứng ống cổ tay. – Đau do các chồi xương khớp nhỏ bàn tay. – Điểm đau chói. – Căng dãn/co thắt cơ cấp tính sau hoạt động thể thao. 2. Chống chỉ định – với nguy cơ chảy máu: chấn thương cấp, rối loạn đông máu. – U ác tính. – Nhiễm trùng, sưng, viêm cấp, vết thương hở. – Đầu xương đang vững mạnh ở con nhỏ. – Thiếu máu cục bộ. – dùng corticoid.

– sở hữu thai. 3. Tác dụng phụ – Xuất huyết dưới da tại vùng điều trị. – Đau tăng. – Sưng nằn nì. các tác dụng phụ này nói chung ít gặp. Xuất huyết dưới da nhỏ và nhẹ, tự bình phục. Thường gặp phổ thông hơn là đau tăng sau điều trị, tác dụng phụ này phần nhiều không cần điều trị bổ sung. giả dụ cần yếu có thể cho bệnh nhân chườm đá tại chỗ. Tác dụng sưng nài nỉ hiếm khi xảy ra, giả dụ có thường can hệ đến những vấn đề chống chỉ định mà người bác sĩ không chú ý tới. 4. Điểm cần lưu ý – Trong tuần đầu sau điều trị bệnh nhân cần tránh các hoạt động quá mức gây kích thích, căng kéo rộng rãi vùng điều trị. – ko điều trị cùng lúc có corticoid. III. Kết luận – Điều trị đau bằng sóng xung kích là phương pháp điều trị ko thâm nhập (non-invasive). thứ tự điều trị đã được xác định, đạt tiêu chuẩn Quốc tế (ISO, IEC, EN, MDD). – Tác dụng giảm đau mau chóng và hiệu quả. – Là cách chọn lọc cho những bệnh lý cơ xương khớp mãn tính.

Nếu có bất cứ câu hỏi vui lòng liên hệ Phòng khám chuyên khoa Xương Khớp Ngọc Hà 176 Ngọc Hà – Ba Đình – Hà Nội hoặc gọi Hotline 024 .7308. 1080 – 0934.61.9796 

SÁNG Y ĐỨC – VỮNG CHUYÊN MÔN – VUÔNG TRÒN HẠNH PHÚC!

Phòng khám đạt tiêu chuẩn
(Sở Y Tế cấp phép)
Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Phòng khám chuyên khoa Ngọc hà với nhiều ưu đãi đặc biệt:

  • KHÁM TỔNG QUÁT 95.000 VNĐ.
  • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
  • MIỄN PHÍ tư vấn Bệnh Cơ Xương Khớp với giáo sư -tiến sĩ -bác sĩ Cơ Xương Khớp hơn 30 năm kinh nghiệm.

Áp dụng cho cá nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 27/08 - 30/09. Không áp dụng cho đoàn thể.

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám chuyên khoa Ngọc Hà - 176 Ngọc Hà, Ba đình, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0934.61.9796 để biết thêm thông tin chi tiết.

Đội ngũ chuyên gia bác sĩ
Bạn có đang bị XƯƠNG KHỚP?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc Xương khớp nào?
Khả năn vận động hiện tại
Cơ yếu, tê bì
Mức độ đau do Xương khớp
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
356 bình luận
Image

Quan Dũng

Điều trị bệnh Thần kinh liên sườn 2 năm rồi không khỏi, xong rồi đến đây chữa đúng một lần và chẳng bao giờ quay lại vì khỏi luôn rồi, sung sướng thực sự.

20 phút trước
Image

Nguyễn Hoàng An

Sao ở đây bệnh nhân thì đông mà không có chỗ để xe vậy, hi vọng lần sau đến phòng khám tái khám thì bố trí chỗ để xe rộng rãi hơn.

1 giờ trước
Image

Bi Art

Bác sĩ cho tôi hỏi, Thoát vị đĩa đệm độ 2 chữa mất bao lâu?

1 giờ trước
Image

Hau Nguyen

Ở đây chữa Thoái hoá cốt sống được, nhanh khỏi, nhưng bệnh nhân đông muốn khám phải đặt trước. Chi phí cũng được không đắt

3 giờ trước
Image

Cường Tonny

chữa khớp vai ở đây được 1 tuần về ăn ngon ngủ yên, thoải mái hẳn!

5 giờ trước
Image

Nguyễn Duy Tùng

Tôi muốn gặp bác sĩ Hùng, trước bác sĩ chữa tvdd cho tôi khỏi. Giờ tôi có người nhà cũng bi tvdd, làm thế nào để được bác sĩ Hùng khám, chữa?

5 giờ trước
Image

Phúc Bill

Mình là Hiếu, vợ mình là Hiên ở lê hồng phong yên bái đây ạ, 3 năm trước 2 vợ chồng có đến chữa ở đây, thi thoảng bác sĩ vẫn gọi điện hỏi thăm, khỏi rồi chả muốn thăm khám lại nữa. bác sĩ không phải gọi nữa đâu. Khi nào có dịp xuống hn tôi sẽ vào thăm bác sĩ.cho phòng khám 5 sao.

7 giờ trước
Image

Anh Hong

Mình mới thử 1 liệu trình. Ban đầu thì không tin cho lắm vì sợ quảng cáo không đúng. Nhưng sau khi đến khám. Mình thấy tác dụng thật sự. Các triệu chứng đau khớp hầu như đã giảm được tới 80%. Cảm ơn phòng khám

8 giờ trước
Image

Thuỳ Trang

Chào phòng khám! Tôi được nghe bạn bè kể rất nhiều về Phòng khám của bạn! Tôi sẽ đăng ký khám cho bố tôi thử xem sao:)

12 giờ trước
Image

Trần Châu Phương

Sao phòng khám đông bệnh nhân mà chỗ để xe chật vậy? đầu tư thêm chỗ để xe cho bệnh nhân rộng tý nữa thì ngon

15 giờ trước
Image

Trang Amy

Từ cầu giấy đi xe bus số bao nhiêu để đến phòng khám được ạ?

1 giờ trước
Image

Trường Thiên

Verygood- đến nay đã gần 1 năm không thấy đau nữa, cho hẳn 5 sao =)

20 giờ trước
Image

Thang Nguyen

2 mẹ con mình đều mắc bệnh xương khớp, mẹ bị khớp gối, mình bị thoái hóa, đã chữa khỏi ở đây, chỉ không biết được lâu dài hay không

22 giờ trước
Image

Diệu Thúy

Cảm nhận lần đầu đến phòng khám là khá đông người, cả bệnh nhân lẫn nhân viên. Nhưng lần ý mình đặt lịch trước nên vào thẳng phòng khám gặp bác sĩ để khám bệnh, đi mất nửa buổi sáng là về. Mấy cô lễ tân khá lễ phép. Phòng khám khang trang sạch sẽ.

1 ngày trước
Image

Lê Đức Thạch

Lần trước người nhà tôi đến khám chữa rồi, có giới thiệu cho tôi, giờ tôi đến có được giảm chi phí không, vì nọ người nhà tôi bảo nếu được giới thiệu sẽ được giảm chi phí.

1 ngày trước
Image

Hoàng Thái

Em cũng điều trị thoát vị năm ngoái ở đây, rewier thực tế là phòng khám chật không có thang máy, bù lại là bệnh em đã khỏi hơn 1 năm, hiện tại chưa thấy đau lại, em theo đủ liệu trình 3 lần, thuốc thì em uống bỏ dở( vì bữa em mang đi làm bữa em quên) em khám bác sĩ phòng 2, sau được bác sĩ quân đội j đó điều trị, bác rất quan tâm, dù em chưa quay lại thăm khám theo lịch định kỳ, chất lượng thì 5 sao, cơ sở vật chất chỉ được 4 sao thôi

1 ngày trước
Image

Thao Quang Luu

Mình mới thử 1 liệu trình. Ban đầu thì không tin cho lắm vì sợ quảng cáo không đúng. Nhưng sau khi đến khám. Mình thấy tác dụng thật sự. Các triệu chứng đau khớp hầu như đã giảm được tới 80%. Cảm ơn phòng khám

1 ngày trước
Image

Hoàng Dung

Phòng khám này toàn bác sĩ Phuc vu tốt xinh gái nữa minh chưa ở đây rồi OK

1 ngày trước
Image

Nguyễn Văn Toại

đi lắp camera bị ngã thoát vị l4l5, nhờ các bs em đã chữa khỏi, lúc về hết tiền các bác sĩ còn góp ủng hộ em ít tiền về quê, đến nay săp được 3 năm rồi, nào em sẽ nên thăm các bác sĩ

1 ngày trước
Image

Rai Kang

hôm nào bạn đưa mẹ với bà bạn qua khám đi. thấy nghe bảo kham ok lắm á

2 ngày trước

Xem thêm bình luận

CHUYÊN KHOA CƠ XƯƠNG KHỚP
Đăng ký khám bệnh online

Tất cả thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật tuyệt đối