Sử dụng thuốc trị thần kinh tọa cần phải lưu ý gì?

Thuốc trị thần kinh tọa nào hiệu quả? Uống thuốc trị thần kinh tọa cần phải lưu ý gì?…là những thắc mắc thường gặp nhất ở những người bị đau thần kinh tọa. Vì vậy, trong bài viết này, các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà sẽ giải đáp cụ thể về những thắc mắc này để các bạn được hiểu rõ hơn.

Nên uống thuốc trị thần kinh tọa nào?

Đau thần kinh tọa thường xuyên gây ra những cơn đau nhức dọc từ vùng thắt lưng dưới đến các vùng đùi, vùng hông và chân, các ngón chân. Vậy nên, người bệnh thường rất khó chịu và gặp phải nhiều khó khăn trong việc đi lại, vận động, làm công việc hàng ngày.

Thuốc trị thần kinh tọa gồm những gì?

Để làm giảm những cơn đau đó, người bệnh mong muốn tìm được các loại thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả. Vì vậy, chỉ cần thấy trên mạng xã hội hay ai mách cho thuốc trị thần kinh tọa nào cũng mua về sử dụng mà không biết rằng việc tự ý mua thuốc đó có thể sẽ gặp phải những biến chứng khó lường.

Những loại thuốc trị thần kinh tọa được quảng cáo là hiệu quả đó có thể là thuốc kém chất lượng, thuốc không rõ nguồn gốc. Do đó, khi sử dụng, người bệnh sẽ có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn và khó điều trị hơn.

Theo các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà cho biết, thuốc trị thần kinh tọa thường bao gồm các loại thuốc giảm đau như Paracetamol, Diclofenac…Những thuốc này có tác dụng giảm đau rất nhanh nhưng người bệnh không được lạm dụng. Bởi thuốc giảm đau này sẽ làm suy giảm chức năng của gan, thận, nhất là không dùng được cho người có tiền sử bị viêm loét dạ dày.

Ngoài ra, người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng thuốc chống viêm không chứa corticoid như Ibuprofen, Aspirin, Tilcotil, Mobic… Tuy nhiên, nhóm thuốc này chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn và với những người bị bệnh nặng .

Thuốc giãn cơ  cũng là 1 trong nhóm thuốc được chỉ định cho người bị đau thần kinh tọa. Nhóm thuốc này có thể chỉ định sử dụng dưới dạng tiêm hoặc uống tùy theo yêu cầu của người bệnh và tư vấn của bác sĩ.

1 nhóm thuốc khác cũng rất cần cho những người bị đau thần kinh tọa đó là nhóm vitamin nhóm B như B1, B6, B12…. Nhóm vitamin B này có vai trò rất quan trọng trong chuyển hóa tế bào, phục hồi tổn thương xương khớp.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc trị đau thần kinh tọa

Chỉ sử dụng thuốc trị thần kinh tọa khi có chỉ định của bác sĩ

Để sử dụng thuốc trị thần kinh tọa được hiệu quả, người bệnh cần phải lưu ý đến 1 số điều sau đây:

– Chỉ nên sử dụng thuốc điều trị đau thần kinh tọa sau khi được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và kiểm tra trực tiếp.

– Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có  chỉ định của bác sĩ.

– Lựa chọn loại thuốc phù hợp với tình trạng bệnh và thể trạng, tránh sử dụng các loại thuốc không phù hợp với thể trạng cơ thể.

– Không sử dụng quá nhiều loại thuốc trong thời gian điều trị bệnh, để tránh làm giảm tác dụng của thuốc.

– Sử dụng thuốc đúng liều lượng và theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, tránh việc lạm dụng thuốc vì sử dụng quá nhiều hoặc sử dụng thuốc trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể.

– Trong thời gian sử dụng thuốc nếu có biểu hiện bất thường phải liên hệ ngay với bác sĩ để được xử lý kịp thời.

– Cần phải có chế độ ăn uống phù hợp khi điều trị thần kinh tọa bằng thuốc.

Đó là những thông tin về vấn đề thuốc trị thần kinh tọa mà các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà tư vấn. Nếu các bạn còn có những băn khoăn khác về vấn đề này, hãy liên hệ đến số điện thoại 024.7308. 1080 – 0934.61.9796 để được giải đáp trực tiếp và miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *