Tập vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ

Vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ đang là cách chữa bệnh được sử dụng phổ biến hiện nay. Vì đây là cách chữa thoái hóa đốt sống không cần phẫu thuật, không quá tốn kém, dễ thực hiện.

Các bài tập vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám xương khớp Ngọc Hà cho biết, vật lý trị liệu có tác dụng rất tốt trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ. Các bài tập vật lý trị liệu sẽ giúp giảm đau, kéo giãn cột sống cổ, giúp cho cổ được linh hoạt, hoạt động dễ dàng và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển nặng hơn.

Vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ

Ngoài ra, vật lý trị liệu còn giúp hạn chế tình trạng cứng ở khớp cổ, khớp vai. Đồng thời sẽ giúp phát triển sức mạnh cho cổ hay các cơ bắp để cơ thể hoạt động được tốt hơn.

Vậy nên, khi bị thoái hóa đốt sống cổ, các bạn đừng hãy tham khảo và thực hiện ngay bài tập vật lý trị liệu sau đây:

Bài tập 1:

–  Nằm ngửa lên sàn nhà hoặc trên giường.

– Nhờ người hỗ trợ ngồi ở phía trên đầu, rồi đặt 2 tay ở phía sau gáy của người bệnh, đồng thời nâng đỡ đầu người bệnh lên.

–  Thực hiện kéo giãn cột sống về phía người hỗ trợ, sử dụng với lực vừa phải kéo giãn cột sống cổ về phía trước để làm giãn cột sống cổ, giảm cơn đau từ từ cho người bệnh.

Bài tập 2:

– Ngồi dựa lưng vào ghế, tay trái đặt lên bên trái của đầu rồi nghiêng đầu qua bên trái. Đồng thời tay phải cũng đặt lên đầu để giữ cho đầu.

– Thực hiện động tác thành nhiều lần và lần lượt đổi bên trái phái thực hiện.

Bài tập 3:

– Ngồi thẳng lưng và đặt tay phải lên đầu, tay trái đặt lên má. Sau đó, tay phải dùng lực kéo từ từ đầu nghiêng về phía bên phải sao cho các cơ cổ ở bên trái được kéo căng. Duy trì tư thế đó trong thời gian 30 giây – 1 phút rồi trở về tư thế ban đầu.

– Đăt tay trái lên đầu, tay phải đặt ở má bên phải rồi dùng lực tay trái kéo căng đầu sang bên phải. Duy trì tư thế đó trong gian 30 giây và trở lại trạng thái như ban đầu.

– Thực hiện bài tập trên thành nhiều lần.

Khi nào nên vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ?

Có phải trường hợp nào cũng thực hiện vật lý  trị liệu thoái hóa cột sống cổ không? Trả lời câu hỏi này, các bác sĩ phòng khám xương khớp Ngọc Hà cho biết, tùy vào tình trạng bệnh, người bệnh sẽ chỉ định vật lý trị liệu không.

Khi nào nên tập vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ

Ví dụ, với những trường hợp đau mãn tính, người bệnh nên thực hiện vật lý trị liệu để giảm đau và tăng cường sức mạnh, sự linh hoạt cho cột sống.

Ngoài ra, khi chữa bệnh vật lý trị liệu bằng các loại thuốc, người bệnh cũng nên tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng cột sống cổ, giúp cho cổ được hoạt động bình thường.

Lưu ý, khi thực hiện vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ, người bệnh cần phải tuân theo đúng các chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ, tránh trường hợp tập sai, tập quá mức làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Và khi luyện tập, nếu thấy có dấu hiệu bất thường như đau đớn, nóng rát, sưng tấy ở vùng bệnh, cần phải liên hệ với bác sĩ để được điều trị, xử lý kịp thời.

Như vậy, với những tư vấn của chúng tôi, các bạn đã hiểu vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ như thế nào. Nếu các bạn cần được tư vấn cụ thể hơn về bài tập vật lý trị liệu, hãy liên hệ đến số điện thoại 024.7308.1080 – 0934.61.97 để được giải đáp trực tiếp từ các bác sĩ phòng khám xương khớp Ngọc Hà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *