Thoát vị đĩa đệm C4 C5 có biểu hiện như thế nào?

Thoát vị đĩa đệm C4 C5 hay còn gọi là thoát vị đĩa đệm cổ C4 C5 là 1 trong những bệnh xương khớp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, số lượng người thực sự biết về các biểu hiện và cách chữa trị bệnh này lại không nhiều. Vậy nên, Xuongkhopviet.net muốn chia sẻ 1 số thông tin cơ bản về bệnh để các bạn tham khảo và hiểu rõ về bệnh hơn.

Thoát vị đĩa đệm C4 C5 và những biểu hiện bệnh thường gặp

Theo bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà cho biết, bệnh thoát vị đĩa đệm C4 C5 nếu không được phát hiện và điều trị sớm, bệnh sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Thậm chí là làm cho người bệnh bị bại liệt toàn thân, mất khả năng lao động hoàn toàn.

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C4 C5 chính là tình trạng các đĩa đệm ở vị trí cột sống cổ C4 C5 bị lệch, khối nhân nhầy bên trong đĩa đệm bị tràn ra ngoài làm chèn ép lên các dây thần kinh xung quanh, dẫn đến các cơn đau nhức và cảm giác bị tê bì chân tay, cột sống. Bình thường, cột sống cổ bao gồm nhiều đốt, trong đó đốt sống cổ C4 C5 là dễ bị tổn thương nhất.

Vì đây là 2 vị trí đốt sống gần cuối của cột sống cổ phải chịu nhiều áp lực nhất. Đó cũng là lý do phần lớn nhiều người bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C4 C5. Nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh là do quá trình lão hóa tự nhiên. Khi tuổi càng cao, cột sống ngày càng suy yếu, càng dễ bị chấn thương hơn.

Ngoài ra, nguyên nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C4 C5 còn do người bệnh bị chấn thương đốt sống. Cụ thể là người bệnh bị sai tư thế trong lao động, trong sinh hoạt hàng ngày như ngồi cong lưng, mang vác vật nặng sai cách, ngồi lâu 1 chỗ….

Hoặc do chế độ ăn uống hàng ngày không đủ chất dinh dưỡng khiến cho cột sống không được cung cấp dưỡng chất, dẫn đến ngày càng suy yếu, không còn linh hoạt, dẻo dai và dễ bị xơ hóa, vỡ, nứt…

Và khi bị thoát vị đĩa đệm C4 C5, người bệnh sẽ thường có các biểu hiện là:

– Bị đau cổ: Đây là triệu chứng nổi bật nhất của bệnh. Người bệnh sẽ thấy xuất hiện cơn đau tập trung ở vùng cột sống cổ. Cơn đau sẽ ngày càng lan dần ra những bộ phận xung quanh như vai, gáy, ngực, cánh tay và các ngón tay.

– Bị tê cứng và ngứa râm ran: Thoát vị đĩa đệm cổ sẽ khiến cho khối nhân nhầy bên trong các đĩa đệm bị tràn ra ngoài và chèn ép vào dây thần kinh trong tủy ống, từ đó gây ra hiện tượng bị tê cứng, ngứa ở cổ, ở lưng và vai.

– Khó khăn khi vận động: Cơn đau nhức sẽ làm cho người bệnh gặp nhiều khó khăn khi vận động. Người bệnh sẽ rất khó cầm nắm được đồ vật hoặc xoay người, dơ tay lên cao.

– Bị đau đầu: 1 triệu chứng thường gặp ở những người bị thoát vị đĩa đệm cổ là có các triệu chứng đau đầu. Những cơn đau đầu có thể xuất hiện ở phía dưới đầu hoặc phía sau gáy.

Thường xuyên bị tê cứng cổ

Các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ này sẽ ngày càng nặng và diễn biến phức tạp hơn nếu người bệnh không điều trị sớm. Vì vậy, khi phát hiện ra 1 trong số các biểu hiện bệnh như kể trên, các bạn nên đi khám ngay để được bác sĩ tư vấn, chỉ định phương pháp điều trị bệnh cụ thể.

Nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc khác về bệnh thoát vị đĩa đệm C4 C5 hay muốn được tư vấn cụ thể về cách điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 024.7308. 1080 – 0934.61.9796, bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà sẽ giải đáp miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *