Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng chữa bao lâu thì khỏi?

Rất nhiều người bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng gọi đến hotline của phòng khám xương khớp Ngọc Hà mong muốn được giải đáp thắc mắc thoát vị đĩa đệm cột sóng lưng chữa bao lâu thì khỏi, phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm lưng tốt nhất hiện nay là gì…Chính vì vậy, trong bài viết này, bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà sẽ giải đáp cụ thể về các thắc mắc đó để người bệnh hiểu rõ hơn.

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bao lâu?

Hiện nay số lượng người bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng ngày càng gia tăng. Đó cũng là lý do mỗi ngày, phòng khám xương khớp Ngọc Hà tiếp đón rất nhiều bệnh nhân đến từ các tỉnh thành khác nhau trên cả nước.

Theo kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng trong nhiều năm và đã chữa khỏi bệnh cho hàng triệu người bệnh, bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà giải đáp thắc mắc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bao lâu thì khỏi còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể:

-Tuổi tác của người bệnh: Đây là 1 trong những yếu tố chính quyết định đến thời gian chữa bệnh. Khi người bệnh tuổi càng trẻ thì thời gian chữa bệnh sẽ càng nhanh. Vì những người trẻ tuổi sẽ có tình trạng sức khỏe tốt nên thời gian phục hồi bệnh cũng nhanh hơn so với người cao tuổi. Với những người bệnh có tuổi cao, sức khỏe đã suy yếu, hệ thống xương khớp không còn chắc khỏe nên cần phải thời gian dài để phục hồi bệnh. Từ đó làm cho thời gian chữa bệnh cũng sẽ kéo dài hơn so với bình thường.

-Tình trạng bệnh: Có thể nói tình trạng bệnh chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bao lâu thì khỏi. Với mức độ tình trạng bệnh, người bệnh chỉ cần điều trị bệnh trong thời gian ngắn, ngược lại nếu tình trạng bệnh nặng hơn, người bệnh sẽ cần phải điều trị bệnh trong thời gian dài. Tình trạng bệnh nhẹ, người bệnh có thể chỉ cần điều trị bệnh trong thời gian 1-2 tuần là sẽ giảm được các cơn đau do bệnh gây ra. Còn với những người có tình trạng bệnh nặng hơn sẽ phải điều trị bệnh trong thời gian 2-4 tuần, thậm chí là lâu hơn nếu người bệnh còn có thể trạng kém.

-Phương pháp chữa bệnh: Thời gian chữa thoát vị đĩa đệm còn phụ thuộc vào phương pháp chữa bệnh. Với những phương pháp chữa bệnh truyền thống như điều trị bằng thuốc, đông y, thuốc nam…người bệnh sẽ phải điều trị bệnh trong thời gian vài tuần. Nhưng với các phương pháp chữa bệnh hiện đại như phẫu thuật, sóng cao tần…người bệnh chỉ cần điều trị trong thời gian ngắn. Đặc biệt, với phương pháp sóng cao tần đang được phòng khám xương khớp Ngọc Hà áp dụng thành công, người bệnh sẽ chỉ cần chữa bệnh trong thời gian 30 phút, sau đó có thể về nhà sinh hoạt và làm việc như bình thường.

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bao lâu khỏi?

Ngoài những yếu tố trên, chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bao lâu khỏi còn tùy thuộc vào tính chất công việc, chế độ chăm sóc sau điều trị, ý thức của người bệnh…Với những người làm công việc văn phòng, cần phải ngồi lâu 1 chỗ nên sẽ có thời gian phục hồi lâu hơn so với những người làm công việc khác. Hoặc nếu người bệnh có chế độ chăm sóc tốt sau điều trị sẽ giúp rút ngắn thời gian chữa và phục hồi bệnh.

Như vậy, với những giải đáp của bác sĩ phòng khám xương khớp Ngọc Hà, các bạn đã hiểu rõ hơn về việc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bao lâu thì khỏi. Nếu các bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, hãy gọi điện đến số điện thoại 024.7308. 1080 – 0934.61.9796 , bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *