Thoát vị đĩa đệm điều trị như thế nào?

Hiện tại ở nước ta, số lượng người bị thoát vị đĩa đệm đang ngày càng gia tăng. Đây cũng là tình trạng chung ở nhiều nước trên thế giới. Vậy nên, thoát vị đĩa đệm điều trị như thế nào luôn là vấn đề được quan tâm nhất.

Thoát vị đĩa đệm điều trị bằng thuốc

Thoát vị đĩa đệm có nhiều cách chữa và cách chữa bệnh đó như thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng, mức độ của bệnh. Nếu bệnh được phát hiện sớm, ở mức độ nhẹ thì cách chữa bệnh thường là thuốc, có thể là thuốc uống hoặc thuốc tiêm, cụ thể là  loại thuốc nào là do chỉ định của bác sĩ.

Thông thường, thuốc được sử dụng để điều trị thoát vị đĩa đệm bao gồm thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thuốc co giãn cơ,…Trong đó, thuốc giảm đau là nhóm thuốc không thể thiếu với những người bị thoát vị đĩa đệm.

Vì thoát vị đĩa đệm là tình trạng các đĩa đệm bị lệch ra khỏi vị trí bình thường làm chèn ép lên các rễ dây thần kinh, gây ra các cơn đau đớn. Vậy nên, người bệnh sẽ phải sử dụng thuốc giảm đau để làm giảm các cơn đau.

Tuy nhiên, người bệnh không nên lạm dụng thuốc giảm đau hay sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian quá dài. Vì các thuốc giảm đau có thể gây ra  tác dụng phụ hoặc làm cho người bệnh bị nhờn thuốc, uống thuốc sẽ không còn có tác dụng, gây khó khăn cho quá trình điều trị bệnh sau này.

Ngoài ra, nếu người bệnh sử dụng liều lượng lớn thuốc chống viêm, thuốc chống co thắt, thuốc giãn cơ…sẽ làm ảnh hưởng tới dạ dày, chức năng của gan, thận. Vì vậy, người bệnh chỉ nên sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ để tránh gặp phải những ảnh hưởng đáng tiếc.

Thoát vị đĩa đệm điều trị bằng vật lý trị liệu

Ngoài cách điều trị bằng thuốc, thoát vị đĩa đệm còn được điều trị bằng vật lý trị liệu. Các bài tập vật lý trị liệu sẽ giúp cải thiện và làm giảm các cơn đau do bệnh gây ra.

Mặt khác, tập vật lý trị liệu còn giúp tăng cường cơ bắp, hỗ trợ cho cột sống lưng hoặc sống cổ. Nhất là vật lý trị liệu còn có tác  dụng kéo giãn cột sống để dịch chuyển vị trí đĩa đệm trở lại bình thường giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn.

Với mỗi tình trạng bệnh, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định các bài tập vật lý trị liệu khác nhau. Vậy nên,  người bệnh không nên tùy tiện sử dụng bài tập vật lý trị liệu của người khác để ngăn ngừa tình trạng bệnh bị nặng hơn.

Thoát vị đĩa đệm điều trị bằng sóng cao tần

Có thể nói sóng cao tần đang là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Với cách chữa bệnh này, người bệnh sẽ được chữa bệnh khỏi, không lo tái phát, nhất  là sẽ không phải chịu nhiều đau đớn khi chữa bệnh.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần là phương pháp mổ nội khoa khép kín nên không gây tổn thương cho người bệnh. Cụ thể, sóng cao tần sẽ được truyền trực tiếp vào cơ thể thông qua các kim đâm chuyên dụng có kích thước nhỏ.

Sóng cao tần sẽ tác động chính xác và trực tiếp lên các vị trí đĩa đệm bị thoát vị. Từ đó sẽ làm khô nhân nhày, thu nhỏ khối nhân nhày để giải phóng sự chèn ép của rễ dây thần kinh, làm giảm đau và khôi phục chức năng cột sống.

Thời gian thực hiện chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần rất nhanh. Vậy nên, đây là phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đó là các cách chữa thoát vị đĩa đệm phổ biến. Với các cách chữa bệnh đó, chắc chắc hẳn bạn đã biết thoát vị đĩa đệm điều trị như thế nào là tốt. Nếu các bạn cần được tư vấn thêm về phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần hay bằng vật lý trị liệu, xin vui lòng gọi đến số điện thoại 024.7308.1080 – 0934.61.9796, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám xương khớp Ngọc Hà sẽ giải đáp miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *