Trả lời thắc mắc thoát vị đĩa đệm đi bộ có tốt không?

Hiện nay số lượng người bị thoát vị đĩa đệm ngày càng gia tăng. Vậy nên, câu hỏi thoát vị đĩa đệm đi bộ có tốt không đang rất được quan tâm. Vì mọi người muốn biết, khi bị thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không, nếu đi bộ được thì cần phải lưu ý điều gì. Đó là lý do trong bài viết này, bác sĩ của phòng khám chuyên khoa xương khớp Ngọc Hà sẽ giải đáp cụ thể về những thắc mắc đó để mọi người hiểu rõ hơn việc bị thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không.

Lợi ích của việc đi bộ đối với những người bị thoát vị đĩa đệm

Bình thường, việc đi bộ rất tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia luôn đưa ra lời khuyến cáo mỗi người nên đi bộ 20 -30 phút mỗi ngày. Đi bộ đều đặn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, nhất là sẽ giúp xương chắc khỏe, phòng tránh được nhiều bệnh lý.

Vậy với thoát vị đĩa đệm đi bộ có tốt không? Trả lời câu hỏi này, các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà cho biết, nếu đi bộ đúng cách sẽ rất tốt cho những người bị thoát vị đĩa đệm. Cụ thể:

-Giảm cơn đau: Nhiều người nghĩ rằng đi bộ sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, cơn đau thoát vị đĩa đệm diễn ra nhiều hơn. Nhưng thực tế sẽ ngược lại, đi bộ sẽ giúp giảm các cơn đau thoát vị đĩa đệm. Lý do, đi bộ sẽ tốt cho xương khớp và thúc đẩy nhanh sự trao đổi chất của cơ thể, giúp tăng cường mật độ xương, tăng sự rắn chắc cho xương. Đặc biệt, đi bộ sẽ giúp kích thích quá trình tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn, nhờ đó sẽ giúp cấu trúc xương được cải thiện và giảm nhức mỏi.

-Tạo sự linh hoạt cho xương khớp: Nếu người bệnh lười vận động sẽ khiến cho tình trạng thoát vị đĩa đệm trở nên nặng hơn. Vì nằm tại chỗ trong thời gian dài sẽ khiến cho xương khớp bị suy yếu, cơ bị teo, xương khớp không còn linh hoạt. Ngược lại, khi đi bộ sẽ giúp cho xương khớp được linh hoạt và dẻo dai hơn.

-Cải thiện cấu trúc cột sống: Đi bộ sẽ giúp quá trình cung cấp dinh dưỡng đến cột sống được tốt hơn. Từ đó giúp thúc đẩy nhanh quá trình chữa lành bệnh.

-Giảm áp lực lên cột sống: Đi bộ không chỉ giúp tăng sức bền cho cơ thể mà còn giúp giảm cân, để cơ thể duy trì ở mức trọng lượng lý tưởng. Điều đó sẽ giúp làm giảm áp lực lên cột sống, đĩa đệm.

Đó chính là các lý do mà bác sĩ chuyên khoa xương khớp của phòng khám Ngọc Hà khuyên những ai đang bị thoát vị đĩa đệm nên đi bộ.

Bị thoát vị đĩa đệm, đi bộ cần lưu ý điều gì?

Bị thoát vị đĩa đệm đi bộ phải lưu ý gì

Đi bộ rất tốt cho những người bị thoát vị đĩa đệm nhưng nếu đi bộ không đúng cách sẽ khiến cho tình trạng bệnh bị nặng hơn. Vì vậy, các bác sĩ của phòng khám xương khớp Ngọc Hà khuyên người bị thoát vị đĩa đệm khi đi bộ cần lưu ý điều sau đây:

-Luôn nhìn thẳng về phía trước: Khi đi bộ, người bệnh phải luôn nhìn thẳng về phía trước để cơ thể đươc thư giãn và thả lỏng. Và khi đi, 2 tay chỉ nên vung vẩy nhẹ nhàng, đồng thời khi tiếp đất, gót chân phải chạm đất trước rồi mới đến cả bàn chân.

-Không mang đồ vật gì khi đi bộ như bình nước, thức ăn…Vì khi mang theo đồ vật vừa có thể gây sai tư thế khi đi bộ vừa khiến cho tâm trí không được tâp trung.

-Không bước quá dài, chỉ bước vừa phải: Khi đi bộ, người bệnh chỉ nên bước đi vừa phải, không bước quá dài và không đi quá nhanh, phải để cho cơ thể được thư giãn, thoải mái.

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ phòng khám xương khớp Ngọc Hà về thắc mắc thoát vị đĩa đệm đi bộ có tốt không. Nếu các bạn còn có thắc mắc khác về bệnh, hãy liên hệ đến hotline  024.7308. 1080 – 0934.61.9796 để được giải đáp trực tiếp và miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *