Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Sau khi tiếp xúc với mầm bệnh từ 2 – 9 tháng người bệnh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bệnh sùi mào gà. Các triệu chứng điển hình như nốt sùi có dạng như mào gà, hoa súp lơ ở bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn gây suy giảm miễn dịch hoặc đi kèm các bệnh da liễu khác.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà
Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có triệu chứng giống với một số bệnh ngoài da nên người bệnh rất dễ nhầm lẫn. Vì thế để nhận biết và có phương pháp điều trị sùi mào gà kịp thời cần dựa vào một số biểu hiện đặc trưng như sau: những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai màu hồng, cũng có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp đường kính khoảng từ 1-2 mm. Các thương tổn xuất hiện trên nền niêm mạc da bình thường, không bị thâm nhiễm.

Các triệu chứng sùi mào gà ban đầu không gây đau đớn và khó chịu. Tuy nhiên nếu để lâu các nốt sùi sẽ to hơn, liên kết với nhau thành từng mảng, bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ có thể khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn hay sờ nắn có thể xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, tại các sùi có nhiều mủ. Có trường hợp bệnh nhân bị sốt hoặc đau đớn.

Có thể bạn quan tâm:

Điều trị tận gốc sùi mào gà trong 5 phút

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là gì ?

Khi sùi mào gà ở giai đoạn nặng các thương tổn bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp, các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ

– Sùi mào gà ở nữ thường xuất hiện ở âm đạo, cổ tử cung, quanh lỗ tiểu, bẹn, tầng sinh môn, hậu môn và miệng (nếu có quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng, hậu môn). Ở giai đoạn đầu bệnh thường không có biểu hiện, không đau, không ngứa nên khi nhận biết được bệnh đã đi vào giai đoạn nặng và có thể gây khó khăn cho việc điều trị sùi mào gà.

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ
Triệu chứng sùi mào gà ở nữ

– Sùi mào gà ở nữ cũng thường được phát hiện ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung. Đôi khi chúng xuất hiện ở khắp bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém kèm theo có thai các nốt sùi mào gà phát triển lên mức độ rất nặng nề.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam

Sùi mào gà ở nam giới xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước và da bìu. Sau khi bị nhiễm 2-9 tháng, bệnh nhân thường có các sùi nhỏ, mềm, cao dần lên như nhú gai kích thước 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng, Về sau, chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sĩ Phòng khám An Thái về bệnh sùi mào gà. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi bằng cách click vào mục tư vấn trực tuyến để chúng tôi tư vấn cho cụ thể hơn. Hoặc bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng (miễn phí): 0243.7379.064 hoặc 096.227.2013

Phòng khám An Thái hân hạnh phục vụ !

Phòng khám đạt tiêu chuẩn (Sở ý tế cấp phép)

Lời khuyên của chuyên gia: Bệnh này sẽ khiến bạn chịu nhiều phiền toái, để lâu dần bệnh sẽ biến chứng “rợn người” như Teo cơ, liệt chi, bại liệt vĩnh viễn rất nguy hiểm. Vậy nên việc chữa bệnh sớm là rất cần thiết, hãy lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín, tin cậy để trị bệnh, đảm bảo hiệu quả hỗ trợ điều trị.

* Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 096.227.2013 hoặc Chat với bác sĩ chuyên khoa Địa chỉ: 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn