Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng nhận biết như thế nào?

Hỏi: Thưa bác sĩ, triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng nhận biết như thế nào, có phải đó chỉ là triệu chứng bị đau nhức ở vùng lưng không? Trong thời gian gần đây, tôi thường xuyên thấy bị đau nhức mỏi ở vùng lưng, nhất là mỗi khi ngủ dậy. Vì vậy, tôi đang lo lắng không biết có phải mình bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng không? Nếu bị thì nên điều trị bệnh bằng cách nào là tốt nhất.

Trên đây là câu hỏi của anh Minh Hải, 50 tuổi, ở Quảng Ninh đã gửi về hòm thư tư vấn của phòng khám xương khớp Ngọc Hà. Triệu chứng đau lưng của anh Hải có phải là do thoát vị đĩa đệm gây ra không? Chúng ta hãy theo dõi giải đáp của bác sĩ.

Trả lời:

Chào anh Minh Hải, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi. Trong thư anh có nói anh đang bị đau nhức ở vùng lưng nên nghi ngờ bị thoát vị đĩa đệm có phải không.

Đau lưng có phải là triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sông lưng không?

Trong thư anh không nói rõ ràng và cũng chưa được kiểm tra trực tiếp cho anh nên chúng tôi không thể đưa ra kết luận chính xác rằng biểu hiện đau lưng đó có phải là triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng không. Muốn biết chính xác anh có bị bệnh không, chúng tôi cần phải thăm khám trực tiếp cho anh.

Vì thực tế, đau lưng có thể chỉ là triệu chứng đau nhức mỏi cơ thông thường sẽ tự khỏi sau vài ngày hoặc đó cũng có thể là biểu hiện của 1 bệnh lý xương khớp nào đó như bệnh đau thần kinh tọa, bệnh thoái hóa cột sống, gai cột sống…Do đó, để yên tâm và có kết quả chính xác nhất, anh hãy đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám hoặc đến trực tiếp phòng khám của chúng tôi ở địa chỉ 76 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.

Anh Minh Hải thân mến, thông thường những người bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng sẽ có nhiều biểu hiện khác nhau. Ngoài triệu chứng điển hình là bị đau vùng cột sống lưng, người bệnh còn kèm theo các biểu hiện sau đây:

-Co cứng cở ở vùng thắt lưng: Khối nhân nhầy trong đĩa đệm bị tràn ra ngoài nên chèn ép lên các dây thần kinh, khiến cho các cơ bị co cứng, khó vận động.

-Tê bì: Người bệnh thường bị tê bì chân tay, nhất là sau khi ngủ dậy.

-Yếu cơ: Dây thần kinh bị chèn ép nên người bệnh không thể vận động được bình thường, lâu dần dẫn đến tình trạng yếu cơ, teo cơ.

-Sưng tấy:  Ở vùng thắt lưng, người bệnh sẽ thấy bị sưng tấy, ửng đỏ, nóng ran.

-Mất cảm giác: Khối nhân nhầy chèn ép lên rễ dây thần kinh, từ đó làm cho người bệnh có thể bị mất cảm giác.

Nếu tình trạng đau nhức ở vùng lưng của anh Hải thực sự là triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, anh Hải cần phải điều trị càng sớm càng tốt. Vì nếu để lâu, tình trạng bệnh sẽ ngày càng nặng và khó điều trị hơn.

Khi anh đi thăm khám sớm, tình trạng bệnh có thể ở mức độ nhẹ, anh sẽ được điều trị bệnh bằng thuốc kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu. Để an toàn và hiệu quả chữa bệnh được tốt hơn, anh có thể lựa chọn điều trị bệnh bằng phương pháp sóng cao tần, phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mới nhất hiện nay.

Tốt hơn hết, chúng tôi khuyên anh nên đi khám sớm để bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Nếu anh vẫn còn băn khoăn về các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, hãy gọi đến số điện thoại 024.7308. 1080 – 0934.61.9796, bác sĩ chuyên khoa xương khớp sẽ giải đáp trực tiếp và miễn phí cho anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *