Viêm cân gan chân

Viêm cân gan chân

Khái niệm về cân gan chân và viêm cân gan chân:

Cân gan chân là phần dính chặt vào tổ chức dưới da ở lòng bàn chân để che phủ cơ, mạch máu và tổ chức phần mềm. Là một dải sợi trắng như hình nan quạt, nguyên ủy ở xương gót chân chạy ra trước tách thành 5 nhánh và bám tận ở 5 ngón chân, nó làm cho bàn chân có hình vòm để giảm xóc cho cơ thể khi bước đi cũng như chạy nhảy.

Viêm cân gan chân là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của đau gót chân, đặc biệt ở những người phải di chuyển nhiều, bệnh nhân  béo phì và thói quen sinh hoạt đi giày cao gót, giày đế cứng.

204808

Nguyên nhân gây viêm cân gan chân:

Viêm cân gan chân thực sự là một quá trình thoái hóa mà không hẳn kèm theo những thay đổi do viêm.

-Do tuổi tác: phổ biến nhất ở độ tuổi 40 – 60, nữ gấp đôi nam

-Béo phì

– Do ảnh hưởng của công việc: đòi hỏi phải đứng, đi lại nhiều, vận động với cường độ cao

-Dị tật bàn chân: Tật bàn chân bẹt (bàn chân phẳng), hay vòm bàn chân quá cao, hay cách đi đứng

Biểu hiện viêm cân gan chân:

– Viêm cân gan chân thường gây đau nhói ở lòng bàn chân gần gót chân. Đau thường xuất hiện khi  thức dậy, sau một thời gian dài đứng hoặc khi đứng dậy từ tư thế ngồi.

– Đau âm ỉ ở gót chân vào cuối ngày, đặc biệt là sau khi đi bộ hoặc đứng nhiều

– Ban đầu, cơn đau giảm sau một khoảng  thời hoạt động, nhưng sau đó đau tăng trong suốt cả ngày khi hoạt động tăng, sau thời gian ngồi kéo dài.

.- Có thể thấy cứng khớp ở bàn chân và sưng ở gót chân, hoặc tê bì.

– Đau tăng khi đi nhón gót.

Điều trị viêm cân gan chân:

– Sử dụng liệu pháp “Châm dao siêu vi” để điều trị viêm cân gan chân nhằm  kích thích sự lưu thông mạch máu, bóc tách, giải phóng phần cân viêm gây xơ dính, thoái hóa làm thay đổi độ căng giãn cân gan chân. Từ đó giảm áp lực lên cân gan chân- nguyên nhân chính gây viêm mà không gây ra tình trạng suy yếu cân gan chân như các phương pháp phẫu thuật tách cân gan chân hay can thiệp bằng sóng xung kích truyền thống.

–  Ngoài ra còn kết hợp  với các bài thuốc Đông y đặc hiệu trong điều trị giảm đau và ngăn ngừa biến chứng.

Nếu có bất cứ câu hỏi vui lòng liên hệ Phòng khám chuyên khoa Xương Khớp Ngọc Hà 176 Ngọc Hà – Ba Đình – Hà Nội hoặc gọi Hotline 024.668.68528 – 0934.61.9796 

SÁNG Y ĐỨC – VỮNG CHUYÊN MÔN – VUÔNG TRÒN HẠNH PHÚC!