Xương rồng trị thoát vị đĩa đệm có được không?

Hỏi: Chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi, xương rồng trị thoát vị đĩa đệm được không?  Tôi bị thoát vị đĩa đệm và được chị hàng xóm mách cho cách sử dụng xương rồng để  trị bệnh. Nhưng tôi đang băn khoăn không biết xương rồng trị bệnh có hiệu quả, an toàn không và cách chữa bệnh bằng xương rồng như thế nào. Tôi rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

                                                     (Minh Tú, 35 tuổi, Hưng Yên)

Trả lời:

Chào chị Tú, phòng khám xương khớp Ngọc Hà rất cảm ơn khi chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám. Câu hỏi của chị cũng chính là câu hỏi phòng khám nhận được nhiều nhất trong tuần này.

Bởi hiện nay, số lượng người bị bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng gia tăng. Trong đó có nhiều người bệnh không muốn đi khám, chữa bệnh ở bệnh viện, thay vào đó muốn sử dụng các cách chữa bệnh bằng dân gian, trong đó có cách chữa bệnh bằng xương rồng.

Xương rồng trị thoát vị đĩa đệm có được không?

Chị Tú thân mến, trong thư chị có nói đang bị bệnh thoát vị đĩa đệm và muốn chữa bệnh bằng xương rồng phải không? Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng là cách chữa bệnh dân gian đã có từ  rất lâu trước đây.

Xương rồng trị thoát vị đĩa đệm được không

Sở dĩ, nhiều người bệnh lựa chọn chữa thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng là vì xương rồng là loại cây quen thuộc, dễ tìm, dễ trồng. Vậy nên, nếu có sử dụng xương rồng để chữa thoát vị đĩa đệm sẽ không tốn kém, không mất công tìm kiếm.

Nhưng liệu xương rồng trị thoát vị đĩa đệm được không?  Theo y học cổ truyền, xương rồng là vị thuốc chữa thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả. Xương rồng có vị đắng, hơi có độc, tính hàn và tác dụng giảm đau xương khớp, giảm sưng, thanh nhiệt và hành ứ. Vậy nên, xương rồng được sử dụng như một bài thuosoc chữa các bệnh về xương khớp hoặc chứng đau nhức xương khớp.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu, dịch từ thân cây xương rồng còn có tác dụng như thuốc kháng sinh, có công dụng chống viêm, giảm đau, giảm sưng. Tuy nhiên, xương rồng nên người bệnh cần phải cẩn trọng. Tốt hơn hết, các bạn nên tham khảo ý kiến, tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng.

Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng

Trong thư, chị Tú còn muốn tìm hiểu thêm về cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng phải không? Để trị thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng, chị Thu có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Trị thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng 3 cạnh: Xương rồng 3 cạnh là loại xương rồng có 3 cạnh gai mọc ở thân. Loại xương rồng này có tác dụng giảm đau nhức cột sống rất tốt, nhất là còn có tác dụng tiêu viêm và phục hồi xương khớp, giúp cải thiện khả năng vận động cho người bệnh.

Cách thực hiện:

– Chọn 2-3 nhánh xương rồng 3 cạnh, nên chọn nhánh xương rồng không quá già.

– Rửa sạch xương rồng và loại bỏ sạch gai.

– Giã nát xương rồng rồi trộn chung với 1 chút muối hạt.

– Cho xương rồng đã giã nát với muối lên chảo rang nóng.

– Đổ hỗn hợp xương rồng vào túi vải sạch rồi đắp lên vùng thoát vị đĩa đệm cho đến khi xương rồng nguội.

Khi đắp xương rồng rang nóng với muối lên vùng thoát vị đĩa đệm sẽ giúp giãn nở mạch máu, đồng thời tăng cường lưu thông khí huyết, làm giảm cơn đau, tình trạng cứng khớp.

Chỉ cần thực hiện đều đặn cách này, các cơn đau thoát vị đĩa đệm gây ra sẽ giảm dần và tình trạng bệnh cũng sẽ được cải thiện. Vậy nên, chị Tú hãy thực hiện đều đặn nhé.

Như vậy, với những tư vấn của chúng tôi, chị Tú đã biết xương rồng trị thoát vị đĩa đệm được không. Nếu chị Tú còn có băn khoăn khác về bệnh thoát vị đĩa đệm, hãy liên hệ đến số điện thoại 024.7308.1080 – 0934.61.97 để chúng tôi tư vấn trực tiếp cho chị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *